Chúng tôi định xây nhà trên mảnh đất nhà ngoại cho, ai ngờ mẹ chồng toan tính quá xa!

Cứ nghĩ ông bà sẽ cảm kích vì bố mẹ tôi cho cả con rể đứng tên mảnh đất nhưng đằng sau đó lại là những toan tính của mẹ chồng.

Chồng tôi là con thứ trong gia đình có hai anh em. Hai vợ chồng anh cả làm ăn phát đạt nên sớm đã mua nhà ra ở riêng trong thành phố còn vợ chồng tôi ở trong căn nhà ở ngoại ô cùng bố mẹ chồng.

Từ khi tôi về ra mắt, mẹ chồng đã không ưng, chê tôi thấp bé không đủ sức gánh vác công việc gia đình. Sau này tôi mới biết nguyên nhân thực sự là vì tôi thu nhập thấp, không xứng làm dâu nhà bà.

Thế nhưng, gia thế nhà tôi lại ăn đứt bên nhà chồng. Chẳng gì bố mẹ tôi cũng là công chức về hưu, đất đai ruộng vườn các cụ để lại rộng rãi chứ không phải chỉ vài chục mét như nhà chồng.

Mẹ chồng tôi luôn tự hào về việc quán trà đá đầu ngõ của bà đông khách. Thế nhưng bà lại không lường được những ngày dịch bệnh quán hàng đóng cửa thì bà cũng chẳng có thu nhập.

Gần một năm sống chung nhà, bà vẫn coi tôi là người dưng, thậm chí nếu không hợp mắt chuyện gì là mắng luôn mà chẳng để ý đến tâm trạng của con dâu.

Hễ tôi có than thở vì chồng lại gạt phắt đi và nói "mẹ già rồi em để ý những lời đó làm gì" nên tôi đành cam chịu.

{keywords}
Ảnh minh họa

Cuối tuần trước về nhà ngoại ăn cơm, bố mẹ tôi nói nhà chỉ có hai cô con gái, bố mẹ lại già rồi nên quyết định cho mỗi con một lô đất để xây nhà. Bố mẹ tôi vốn rất tâm lý và thương các con nên trước mặt hai chàng rể cũng bảo cho cả con rể cùng đứng tên sổ đỏ.

Thực ra, mới cưới nhau hơn 1 năm nên chúng tôi chưa có nhiều tiền tích góp nhưng có đất rồi chúng tôi sẽ vay mượn thêm ông bà nội để xây lấy cái nhà của riêng mình. Suốt dọc đường về tôi vui mừng khôn xiết vì sắp thoát khỏi cảnh sống chung với mẹ chồng, ra vào va chạm những điều nhỏ nhặt.

Sáng hôm kia, tôi đi làm nhưng quên điện thoại nên đi được nửa đường lại quay về nhà lấy. Vừa đến cửa, tôi tình cờ nghe được cuộc trò chuyện của chồng và bố mẹ anh.

Bố chồng nói nhà ngoại đúng là tử tế khi sớm chia đất cho các con. Vậy nên ông sẽ rút tiền tiết kiệm cho chúng tôi 500 triệu đồng để xây nhà, nếu còn thiếu đâu thì hai vợ chồng vay thêm.

Thế nhưng, mẹ chồng nhất định không đồng ý và cho rằng xây nhà cạnh bố mẹ vợ có khác nào đi ở rể rồi chịu cảnh "chó chui gậm chạn". Mẹ chồng còn suy diễn rằng bố mẹ tôi tính toán muốn nhờ con rể lúc về già. Vì thế bà xui chồng tôi cứ sang tên đất rồi để đó, khi nào được giá thì bán mà lấy tiền mua chỗ khác.

Nghe đến đây thực sự tôi quá uất ức trước những toan tính ích kỷ của mẹ chồng. Tôi mở cửa bước vào và nói đã nghe được hết câu chuyện trước sự ngỡ ngàng của mẹ chồng. Tôi cũng nói luôn mảnh đất bố mẹ tôi cho là đất của tổ tiên để lại nên không có chuyện bán đi lấy tiền, nếu chúng tôi không ở thì sẽ không lấy.

Thấy tôi nổi cáu thì chồng chạy đến khuyên can và nói mẹ anh chỉ nói đùa, mong tôi đừng để bụng. Tôi có nên tin chồng lần này không vì thực sự tôi quá thất vọng trước những toan tính của mẹ anh.

Bạn đọc Phương Thảo

Đang yên lành, chồng bỗng đưa tờ giấy nợ rồi yêu cầu tôi một chuyện ngang trái

Đang yên lành, chồng bỗng đưa tờ giấy nợ rồi yêu cầu tôi một chuyện ngang trái

Nhìn tờ giấy, đọc nội dung, tôi tê tái, sụp đổ. Nhưng yêu cầu sau đó của chồng mới khiến tôi điêu đứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !