Chồng lấy cớ phá sản trước ly hôn để gom tiền xây nhà cho vợ mới

Đi đâu anh cũng khoe ra đi tay trắng khi ly hôn, nhưng sự thật thì...

Ly hôn chồng cũ đã ba năm nay nhưng giờ tôi mới vượt qua được cú sốc bị phản bội, bị mất niềm tin vào người thân của mình, người mà tôi từng nghĩ thế giới có thể quay lưng lại với tôi, nhưng người ấy sẽ mãi bên tôi và hai đứa con.

Chúng tôi là bạn học thời phổ thông, lại là bạn cùng xóm. Biết người, biết nhà nhau khá rõ nên sau khi tốt nghiệp đại học là chúng tôi kết thúc giai đoạn yêu nhau, bước sang một chương khác. Cả hai cùng đi làm công chức, đồng lương không bao nhiêu, nên sau khi đi làm về tôi phụ người thân làm bánh để bỏ mối kiếm thêm.

Đã mấy năm trôi qua nhưng đến giờ tôi vẫn không thể tin là chồng của mình gian xảo, giấu bớt tài sản trước ly hôn để xây dựng hạnh phúc mới. (Ảnh minh họa)
Đã mấy năm trôi qua, tôi vẫn chưa nguôi nỗi tổn thương khi bị anh coi thường, qua mặt (Ảnh minh họa)

Được ba mẹ tôi thương, bán đất cho ít vốn, tôi hùn với chị gái bán vật liệu xây dựng, mở shop quần áo. Tôi tập trung lo phần kinh tế, chăm con, để chồng rảnh tay phát triển sự nghiệp. Cũng nhờ vậy mà anh được đi tu nghiệp ở nước ngoài và lên lương, thăng chức sau đó.

Dù vậy, anh chưa thấy thỏa lòng. Anh bảo rằng bạn bè giờ làm ông chủ nơi này, nơi kia, anh thấy xấu hổ vì "mấy đứa đó học dở hơn, võ vẽ có mấy chữ”. Anh muốn phát triển sự nghiệp riêng, cần làm thêm bên ngoài để sau này cho con cái mở mày mở mặt với người ta.

Tin vào khả năng của chồng, 6 năm trước, tôi gom góp 900 triệu đồng cho anh hùn vốn với bạn bè mở công ty thiết kế, xây dựng. Kế từ đó anh đi sớm, về muộn, cũng chẳng thấy có đồng lương nào đưa cho vợ.

Hỏi thì lúc anh nói do nhận nhiều công trình, chủ đầu tư chưa ứng tiền nên công ty kẹt chưa trả lương cho nhân viên, thiếu tiền mua vật liệu, phải ứng trước, rồi đi làm về còn phải gặp gỡ, ngoại giao cùng đối tác. Anh cũng muốn để dành tiền mua xe hơi để tiện cho việc làm ăn, giao tiếp. 

Nghe chồng nói có lý nên tôi cũng không nghi ngờ. Thôi thì vì sự nghiệp của chồng, tôi sẽ ráng gồng gánh như lâu nay vẫn chu toàn trong ngoài, dù đôi lúc rất mệt mỏi. 

Cách đây 5 năm, có người bạn của tôi kể là có thấy chồng tôi thường lui tới nhà của một cô nhân viên cùng cơ quan. Có người thì thấy anh vào khách sạn với một phụ nữ. Nghĩ bạn có thể nhìn lầm, vì chồng tôi không có dấu hiệu gì bất thường, anh đi làm về vẫn chơi với con, vẫn không thấy anh mặc đồ gì khác với quần áo tôi mua cho anh, nên tôi nghe rồi bỏ qua.   

Rồi đến một ngày, một cô gái lạ nhắn tin cho tôi, nói cô ấy đã yêu anh nhiều năm, có với nhau nhiều thứ,, song điều cô ấy muốn nhất là một đứa con thì chưa thể, vì anh ấy bảo còn phải lo sự nghiệp. Mà tuổi xuân của một phụ nữ cùng ước mơ làm mẹ cô chỉ muốn dành cho chồng tôi...

Đọc những dòng tin nhắn, tôi nghẹn lời. Tôi chỉ muốn chạy ngay đến cào cấu, đánh cô ta một trận cho hả giận.

Tôi chưa kịp hỏi chồng thì đêm hôm đó chồng tôi về thông báo do công ty làm ăn thua lỗ nên đã phá sản, chiếc xe đã bán để trả nợ. Chuyện đã xảy ra mấy tháng, nhưng giờ anh ta mới nói ra vì sợ tôi buồn lo, sinh bệnh.

Khi tôi nói về chuyện bồ bịch bên ngoài, anh thừa nhận. Anh bảo anh có lỗi với mẹ con tôi, nên giải pháp ly hôn tốt cho đôi bên. Anh để lại ngôi nhà cho mẹ con tôi thay cho tiền cấp dưỡng nuôi con phải đưa hàng tháng.

Quyết định ly hôn tôi học được một bài học về lòng người và niềm tin. (Ảnh minh họa)
Quyết định ly hôn, tôi học được một bài học về lòng người và niềm tin (Ảnh minh họa)

Sau khi chúng tôi ra toà, người chồng "ra đi tay trắng" ấy đã xây ngôi nhà hai tầng, cưới vợ mới và dựng công ty lớn hơn công ty cũ. Người vợ anh lúc này hay tự hào khoe với bạn bè rằng anh đã chuẩn bị từ lâu để vun vén tương lai cho "tình yêu đích thực", chứ bản thân cô và gia đình nghèo rớt, đồng lương viên chức không đủ mua quần áo, sắm son phấn...

Bây giờ, gia tài của tôi không phải là nhà cửa, tài sản, mà là hai đứa con. Tôi sẽ dạy con mình những bài học làm người để chúng sống tử tế, biết trân trọng tình cảm gia đình, không bạc bẽo, dối lừa...

Theo Tâm Liên/ Phunuonline

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Đang cập nhật dữ liệu !