Chiều nay, chạy thử tải cho tàu lưu thông qua cầu Ghềnh

Việc thi công cầu Ghềnh đã hoàn thiện, ngành đường sắt quyết định chạy thử tải cho tàu lưu thông qua cầu Ghềnh (Đồng Nai) bắt đầu từ chiều nay 24/6.
Chiều nay, chạy thử tải cho tàu lưu thông qua cầu Ghềnh - ảnh 1

Cầu Ghềnh sẵn sàng cho việc chạy thử tải trước khi thông tàu qua cầu Ghềnh vào ngày 26/6

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã gửi công điện đến các đơn vị đường sắt, đơn vị thi công cầu Ghềnh về việc tổ chức chạy đoàn tàu kiểm tra trước khi thông tuyến đường sắt Bắc-Nam vào ngày 26/6 tới.

Theo đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu ngày 24/6, các đơn vị tổ chức cho đoàn tàu công trình mang số hiệu 4562 chạy vào khu gian phong tỏa từ ga Dĩ An (Bình Dương) đến ga Biên Hòa (Đồng Nai) để thử tải qua cầu Ghềnh (cầu Đồng Nai lớn) được khôi phục xong.

Theo đó, đoàn tàu dùng để thử tải do Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn bố trí các toa xe với đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, gồm: 4 toa xe hàng 4 trục có tổng trọng lượng 48 tấn/toa.

Cầu Ghềnh mới được thiết kế mỗi nhịp dầm cầu dài 75 m, cao 13 m, được làm từ 260 tấn thép nhập khẩu.

Theo ông Nguyễn Vũ Thành, Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt khu vực 3 – đơn vị kiểm tra, phân luồng giao thông qua cầu Ghềnh, dự kiến chiều nay sẽ tiến hành thử tải cho tàu chạy qua cầu Ghềnh. “Đoàn tàu thử tải khi chạy đến các nhịp ở cầu Ghềnh sẽ được dừng lại để đo các thông số kỹ thuật, sau đó tốc độ sẽ tăng dần từ 5 -15 km/giờ. Việc thử tải dự kiến sẽ được thực hiện đến ngày 26-6 và sau đó sẽ chính thức thông tuyến đường sắt Bắc – Nam”, ông Thành cho biết.

Nguyễn Tuấn

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !