Chiêm ngưỡng cây cầu ngói trăm tuổi xuất hiện trên tem thư

Cầu ngói Phát Diệm (cầu ngói Kim Sơn) với kiến trúc độc đáo được xây dựng hơn 100 năm trước và từng được in trên bộ tem bưu chính Việt Nam.

{keywords}
Cầu ngói Phát Diệm bắc qua sông Ân nằm ở thị trấn Phát Diệm (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) và cầu được xây dựng năm 1902. Cầu được trùng tu, nâng cấp lại vào cuối năm 2016, đầu năm 2017 do xuống cấp, hư hỏng nhiều hạng mục.
{keywords}
Cầu cổ kính có kiến trúc độc đáo ''thượng gia hạ kiều” (trên nhà dưới cầu), được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa năm 2018.
{keywords}
Được xây dựng vào năm 1902, tính đến nay cầu ngói Phát Diệm đã có lịch sử hơn 100 năm. Cầu có 3 nhịp, mỗi nhịp có 4 gian, tổng chiều dài cầu là 36m và rộng 3m, bên trên lợp ngói đỏ truyền thống của vùng đồng bằng Bắc bộ.
{keywords}
Dưới là đường đi, trên có mái che nên cây cầu vừa có chức năng giao thông, vừa là mái đình cổ kính, cũng là nơi dừng chân tránh mưa nắng của người dân trong vùng.
{keywords}
Hai bên thân cầu là 2 dãy lan can và cột đều được làm bằng gỗ lim.
{keywords}
Cầu ngói Phát Diệm được xem là biểu tượng, là niềm tự hào của bao thế hệ người dân Kim Sơn.
{keywords}
Bất kể là người con xa quê hay những người đang sinh sống ở dây đều thích thú chụp những tấm hình đẹp trên cây cầu mỗi độ giao mùa bởi vẻ đẹp riêng có. Đây cũng là điểm tham quan được nhiều người ưa thích khi ghé đến Kim Sơn.
{keywords}
{keywords}
Cùng với cầu ngói Thanh Toàn (Thừa Thiên Huế), cầu ngói Chùa Lương (xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, Nam Định) thì cầu ngói Phát Diệm cũng được lựa chọn in hình và phát hành trên bộ tem bưu chính cầu mái ngói năm 2012. (Ảnh: Thiết kế tem)
{keywords}
Hình ảnh giao thông nhộn nhịp trên sông Ân thuở xưa, đoạn gần cầu ngói Phát Diệm. (Ảnh tư liệu của Võ An Ninh)

Trần Nghị

Hàng nghìn con gà bị chết do mưa lũ, cả làng kéo đến giúp chủ trang trại sơ chế

Cả làng ở xã Diễn Đoài (huyện Diễn Châu, Nghệ An) tự nguyện giúp chủ trang trại nấu nước, vặt lông gần 4.000 con gà, khiến cộng đồng mạng xúc động.

20 cây cổ thụ hàng trăm tuổi trong rừng Thác Mơ vừa được công nhận cây di sản Việt Nam

Tổng cộng có 6 cây thông nàng, 11 cây thông ba lá, 2 cây muồng ngủ và 1 cây giáng hương ở Đắk Nông đã được Hiệp hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam.

Nhặt được ví tiền, anh công nhân ở Đà Nẵng nhờ công an tìm người trả lại

Trên đường đến công ty, anh công nhân Võ Văn Việt (Đà Nẵng) nhặt được chiếc ví bên trong có 6 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Anh Việt đã liên hệ với công an nhờ tìm người đánh mất để trả lại.

Cuồng ghen thiêu chết người yêu lẫn bạn ở cùng, ám ảnh cả luật sư bào chữa

Mới yêu nhau nhưng D luôn kiểm soát người yêu. Không chịu nổi, N nhất quyết chia tay dù D níu kéo. Cay cú, D mua xăng về thiêu chết cả N và bạn ở cùng.

Cuồng yêu, dứt tình sinh án mạng, khi những kẻ gây án tuổi đời rất trẻ

Giết người tình rồi chở xác đến công an đầu thú; chém lìa 2 tay vợ vì ghen tuông hay vụ đâm chết tình địch, bắt cóc bạn gái …. những vụ án mà người phạm tội có tuổi đời còn rất trẻ nhưng hành vi phạm tội lại hết sức độc ác, tàn nhẫn.

Lý giải nguyên nhân người dân phải đi học ''xóa mù'' dưới ánh đèn pin ở Đắk Nông

Hình ảnh người dân ở xã Đắk R'măng (huyện Đắk G'long, Đắk Nông) tập trung trong một căn phòng nhỏ để học ''xóa mù'' dưới ánh sáng đèn pin khiến độc giả vui buồn lẫn lộn. Vui vì bà con ham học, còn buồn vì ở đây vẫn chưa có điện...

Khách sạn, villa ở Quảng Nam đón người dân trú bão miễn phí

Các khách sạn, villa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam mở cửa đón người dân tá túc miễn phí để tránh siêu bão Noru.

Loạt nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng miễn phí đồ ăn, chỗ ở cho người dân tránh bão

Để hỗ trợ du khách bị mắc kẹt do cơn bão số 4 (bão Noru) và những người khó khăn không có nơi trú bão an toàn, hàng loạt nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa, phục vụ đồ ăn, thức uống miễn phí.

Tân Trường phát động xây dựng 'xã đạt chuẩn nông thôn mới'

Sáng 25/9, chính quyền và toàn dân xã Tân Trường, TX Nghi Sơn, Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ phát động xây dựng “xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”.

Xúc động hình ảnh người Mông cầm đèn pin ngồi học trong lớp xóa mù ở Đắk Nông

Chiều tối thứ 6 mỗi tuần, khoảng 60 người đồng bào Mông lại cầm đèn pin tập trung học chữ trong căn phòng nhỏ của lớp ''xóa mù'' ở xã vùng sâu xã Đắk R'Măng, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Đang cập nhật dữ liệu !