Phải hoàn thành 'quét sạch' các hầm vàng trái phép ở rừng Quảng Sơn trong tháng 10

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông ra chỉ thị cho huyện Đắk G'long và các cơ quan chức năng chuyên môn phải đánh sập các hầm vàng trái phép trong rừng Quảng Sơn ngay trong tháng 10/2022.

Sáng nay (21/10), ông Lê Trọng Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đang chỉ đạo cơ quan chức năng và huyện Đắk G'long nhanh chóng đánh sập các hầm vàng, đường giao thông vào bãi vàng, tháo dỡ ngay các lán trại của vàng tặc trong khu vực khai thác vàng trái phép nơi giáp ranh giữa xã Quảng Hòa và xã Quảng Sơn (Đắk G'long) mà Infonet vừa phản ánh.

Đang tháo dỡ lán trại của vàng tặc.

Theo ông Yên, việc này phải làm một cách quyết liệt, nếu huyện thiếu lực lượng tỉnh sẽ tăng cường hỗ trợ và ngay trong tháng 10 phải xử lý dứt điểm các hầm vàng trái phép tại rừng Quảng Sơn.

"Ngoài việc phá hủy các hầm vàng trái phép, cần phải kiểm điểm trách nhiệm công tác quản lý nhà nước của chính quyền xã Quảng Hòa và các cá nhân, tập thể một số đơn vị liên quan", ông Yên nhấn mạnh.

Trước đó, như Infonet thông tin, vào khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 9/2022, cơ quan chức năng đã nhiều lần phát hiện các đối tượng khai thác vàng trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn.

Các đối tượng “vàng tặc” không chỉ dựng lán trại trái phép ngay giữa rừng già mà còn ngang nhiên đào  rất nhiều đường hầm sâu vào bên trong lòng đất để khai thác vàng trái phép. 

Không chỉ vậy, bên trong hầm còn có thiết bị, máy móc phục vụ việc đào, đãi vàng. Diện tích gây ảnh hưởng cho việc khai thác vàng trái phép này nằm rải rác ở nhiều tiểu khu trên lâm phần thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý.

Sông Cài

Quảng Nam: Bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng.

Vụ 14 cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân, kích dục cho khách: Nghiêm trị kẻ chủ mưu

Theo luật sư, 2 kẻ chủ mưu cần được pháp luật nghiêm trị tăng nặng. Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật cần phạt tù từ 2 - 7 năm.

Thi thể được phát hiện ở biển Quảng Nam là sinh viên mất tích ở Huế

Một trong hai thi thể được người dân phát hiện hôm qua được xác định là nam sinh viên, trong lúc đi thực tế ở tỉnh Thừa Thiên – Huế thì mất tích khi tắm biển.

Cán bộ Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng

Sau khi Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ khủng lên đến 600 tỉ đồng. Bước đầu Công an tỉnh này xác định có một số chuyên viên cấp Sở nằm trong đường dây này, trong đó có một người điều hành.

Bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ nước ngoài vào Nghệ An tiêu thụ

Trên đường vận chuyển 8 bánh heroin vào Việt Nam để tiêu thụ, đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hà Nội: Vườn hoa đầu tư 52 tỷ đồng xuống cấp, thành nơi bỏ rác

Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa – Hà Nội) khánh thành từ năm 2014 với mức đầu tư khoảng 52 tỷ đồng, sau 8 năm đi vào khai thác, vườn hoa đã bị xuống cấp nghiêm trọng và không được bảo dưỡng, sửa chữa.

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đánh hàng xóm thương tích 24%

Phát hiện vợ mình có quan hệ tình cảm với hàng xóm, đối tượng Cải trú ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã 3 lần đánh tình địch gây thương tích 24%.

Thực nghiệm hiện trường vụ cháu giết chú họ ở Đắk Lắk

Dù còn rất trẻ tuổi và vừa gây ra tội ác tày đình là giết chú họ trong chòi rẫy cà phê bằng 20 nhát chém chí mạng, nhưng khi thực nghiệm hiện trường gương mặt Y Wiêt Kbuôr (Đắk Lắk) vẫn như không có gì xảy ra.

Kịp thời đưa 13 thuyền viên trên tàu hàng Hoa Lư 2 gặp nạn vào bờ an toàn

Các lực lượng chức năng ở Nghệ An vừa tiếp cận tàu hàng Hoa Lư 2 bị hỏng máy, nguy cơ bị chìm trên biển, kịp thời đưa 13 thuyền viên vào bờ an toàn.

Công an Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá khủng với các con bạc từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Số tiền giao dịch trong vụ án này gần 600 tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !