Phải hoàn thành 'quét sạch' các hầm vàng trái phép ở rừng Quảng Sơn trong tháng 10

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông ra chỉ thị cho huyện Đắk G'long và các cơ quan chức năng chuyên môn phải đánh sập các hầm vàng trái phép trong rừng Quảng Sơn ngay trong tháng 10/2022.

Sáng nay (21/10), ông Lê Trọng Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đang chỉ đạo cơ quan chức năng và huyện Đắk G'long nhanh chóng đánh sập các hầm vàng, đường giao thông vào bãi vàng, tháo dỡ ngay các lán trại của vàng tặc trong khu vực khai thác vàng trái phép nơi giáp ranh giữa xã Quảng Hòa và xã Quảng Sơn (Đắk G'long) mà Infonet vừa phản ánh.

Đang tháo dỡ lán trại của vàng tặc.

Theo ông Yên, việc này phải làm một cách quyết liệt, nếu huyện thiếu lực lượng tỉnh sẽ tăng cường hỗ trợ và ngay trong tháng 10 phải xử lý dứt điểm các hầm vàng trái phép tại rừng Quảng Sơn.

"Ngoài việc phá hủy các hầm vàng trái phép, cần phải kiểm điểm trách nhiệm công tác quản lý nhà nước của chính quyền xã Quảng Hòa và các cá nhân, tập thể một số đơn vị liên quan", ông Yên nhấn mạnh.

Trước đó, như Infonet thông tin, vào khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 9/2022, cơ quan chức năng đã nhiều lần phát hiện các đối tượng khai thác vàng trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn.

Các đối tượng “vàng tặc” không chỉ dựng lán trại trái phép ngay giữa rừng già mà còn ngang nhiên đào  rất nhiều đường hầm sâu vào bên trong lòng đất để khai thác vàng trái phép. 

Không chỉ vậy, bên trong hầm còn có thiết bị, máy móc phục vụ việc đào, đãi vàng. Diện tích gây ảnh hưởng cho việc khai thác vàng trái phép này nằm rải rác ở nhiều tiểu khu trên lâm phần thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý.

Sông Cài

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Chuyện chưa kể về 'cây tử thần' trăm tuổi vừa bị cháy ở TP.HCM

Cây củ chi đại thụ, quý hiếm nhất của vùng Củ Chi vừa bị cháy khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

Đang cập nhật dữ liệu !