Chỉ 45% dân số sử dụng muối i ốt

Hiện chỉ khoảng 45% người dân cả nước sử dụng muối i-ốt đảm bảo đủ tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới. Thông tin được bệnh viện nội tiết Trung ương đưa ra ngày 31/10.

Chỉ 45% dân số sử dụng muối i ốt

Kết quả khảo sát của Trung tâm Dinh dưỡng TP Hồ Chí Minh gần đây cho thấy, 72,8% phụ nữ mang thai bị thiếu i-ốt, 39,6% thiếu kẽm và 28% phụ nữ đang cho con bú thiếu vitamin A. Phụ nữ mang thai thiếu i- ốt sẽ dễ sẩy thai, trẻ sinh ra bị chết hoặc thiểu năng trí tuệ.

Chỉ 45% dân số sử dụng muối i ốt

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, vẫn còn nhiều gia đình tại các vùng đồng bằng sông Cửu long và một số nơi khác sao nhãng việc sử dụng muối i- ốt. Độ bao phủ muối i- ốt đang giảm đáng kể so với chỉ tiêu đề ra i-ốt là vi chất cần thiết đối với sự phát triển của con người. Thiếu i- ốt không chỉ gây bệnh bướu cổ mà còn là nguyên nhân đẫn đến một loạt các tổn thương của hệ thần kinh trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã kêu gọi mọi người đặc biệt là phụ nữ và trẻ em tích cực sử dụng muối i- ốt, góp phần phòng chống các rối loạn do thiếu i-ốt gây ra, đẩy lùi tình trạng thiếu i-ốt đang có nguy cơ quay trở lại.

Tâm Tâm

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !