Chè cốt dừa trân châu "mix" thạch ngon mát tan trong miệng
Đây là món ngon mùa hè kết hợp hoàn hảo vị béo ngọt của cốt dừa, dẻo dai của trân châu và sự giòn ngon mát lạnh của thạch lá dứa.
Chè cốt dừa trân châu thạch lá dứa giải nhiệt ngày nắng nóng. |
Nguyên liệu:
- Dừa già nguyên quả: 1 quả
- Bột thạch: 5g
- Trân châu dừa: 300g
- Bột năng: 20g
- Lá nếp: 5 lá
- Đường: 200g
- Muối hạt: 1 xíu
Cách làm chè cốt dừa trân châu thạch lá dứa đơn giản nhất:
- Dừa tươi chọn quả già, khi vắt nước cốt sẽ được nhiều và béo ngậy hơn. Sơ chế sạch, nạo bỏ vỏ nâu rồi nạo cùi dừa thành sợi nhỏ.
Phần nước dừa các bạn để nấu thạch dừa ăn kèm.
- Cho dừa nạo sợi vào máy xay sinh tố, thêm 1 lít nước trắng vào xay thật nhuyễn.
- Cho phần nước dừa xay nhuyễn vào khăn mỏng, vắt thật kỹ để lấy nước cốt dừa tươi.
- Cho phần nước cốt dừa lên bếp nấu sôi, thêm vào 1 xíu muối cho nước cốt dừa đậm đà và 150g đường.
Sau đó cho thêm 20g bột năng pha loãng để bước cốt dừa hơi sánh nhẹ. Cuối cùng để nước chè cốt dừa nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Tham khảo cách làm trân châu dừa để món ăn đảm bảo 100% nhà làm.
- Để làm thạch lá dứa, bạn sơ chế lá dứa sạch sẽ , xay nhuyễn và lọc lấy 300ml nước cốt.
- Hòa thêm 3g bột thạch và 30g đường vào phần nước lá dứa, nấu sôi và để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông cứng lại.
- Cắt thạch lá dứa thành miếng vừa ăn theo sở thích.
- Làm tương tự với phần nước dừa tươi: hòa 2g bột thạch và 20g đường vào, nấu chín, để nguội và cắt sợi sẽ có phần thạch dừa rất thơm ngon.
- Tất cả nguyên liệu cho chè cốt dừa trân châu đã chuẩn bị xong, các bạn cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh cho mát. Khi dùng, các bạn cho trân châu, thạch lá nếp, thạch dừa vào bát hoặc cốc to, cho ngập nước cốt dừa, có thể thêm đá bào và thưởng thức.
- Chè cốt dừa trân châu "mix" thạch với vị ngọt mát, béo ngậy cực kỳ ngon miệng trong những ngày hè nóng bức hiện nay.
Chúc các bạn ngon miệng với món chè cốt dừa đơn giản này nhé!
Làm ngay thạch vải tươi ngọt mát đối phó nắng nóng 40 độ C
Thạch hoa quả luôn là món tráng miệng số 1 trong những ngày hè nắng nóng. Bạn hãy làm ngay món thạch vải tươi ngọt mát đúng "trend" mùa vải nhé!
Linh Chi