Cháy xưởng bánh kẹo 8 người tử vong: Hai thiếu niên đã tỉnh lại

Ông Nguyễn Văn Quý nói: “Nửa tháng hôn mê liên tục thì hôm qua con tôi đã tỉnh lại nhưng khi gia đình hỏi thì cháu chớp mắt hay gật chưa nói được gì. Tỉnh lại, cháu hay khóc, tay nắm chặt lấy tay tôi, có lẽ là do cháu đang sợ hãi bởi vụ họa hoản”

Vào trưa 29/7 đã xảy ra vụ cháy ở xưởng bánh kẹo thuộc xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, khiến 8 người tử vong, 2 người bị thương.

Để tìm hiểu sức khỏe của 2 nạn nhân đang nằm điều trị tại Viện bỏng Quốc gia, sáng 21/8, PV có mặt tại viện.

Nạn nhân Tiến Anh đang điều trị tại bệnh viện.

Đến lúc này, đã hơn 20 ngày, em Nguyễn Văn Tiến Anh (16 tuổi, ở Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) và em Nguyễn Duy Tiến (16 tuổi cũng ở Phúc Thọ, Hà nội), vẫn đang nằm điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Em Duy Tiến đã tỉnh, sức khỏe đang phục hồi tốt, được chuyển lên Khoa Hồi sức còn em Tiến Anh sau hơn nửa tháng hôn mê bất tỉnh, đến ngày 20/8 em bắt đầu tỉnh lại nhưng vẫn đang nằm ở Khoa cấp cứu.

Ông Nguyễn Văn Quý (bố em Tiến Anh) ngồi ngoài hành lang bệnh viện mắt luông hướng vào bên nơi con điều trị nói: “Sau nửa tháng hôn mê liên tục thì đến lúc này, con tôi đã tỉnh lại nhưng khi gia đình hỏi thì cháu chớp mắt hay gật chưa nói được gì. Từ lúc tỉnh lại, cháu hay khóc, tay nắm chặt lấy tay tôi, có lẽ là do cháu đang sợ hãi bởi vụ họa hoản”.

Theo ông Nguyễn Văn Quý, các vết bỏng ở phần đùi, phần tay của con trai ông dù được phẫu thuật rồi nhưng lại bị hoại tử nên các vết thương hay chảy máu. Phổi có chuyển biến hơn, nhưng Tiến Anh bị nấm máu, các bác sĩ đang lên kế hoạch để điều trị. Chi phi cho mỗi ngày điều trị bệnh nấm máu là 8 triệu đồng/ngày.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Quý cũng thông tin: “Khi con tỉnh lại tôi cũng như mọi người vào thăm cháu chỉ nói chuyện vui, không nhắc lại vụ hỏa hoạn để tránh ảnh hưởng đến tâm lý cháu. Thường xuyên mở nhạc cho cháu nghe. Ngay cả trước khi con tôi chưa tỉnh, tôi vẫn trò chuyện với cháu như người bình thường”.

Nói về mẹ đẻ Tiến Anh, ông Quý cũng chia sẻ, mẹ cháu có xuống bệnh viện thăm con, nhưng do gia đình ông còn mẹ già bị bại liệt nằm một chỗ nên bắt buộc phải có người ở nhà chăm sóc.

Hơn hết, Tiến Anh vẫn đang băng bó khắp người, ai nhìn thấy cũng xót xa, người mẹ nào cũng không chịu đựng được cú sốc đó, cứ ngất lên ngất xuống khi nhìn thấy con trai nên gia đình cũng hạn chế cho tiếp xúc.

Khi hỏi về chủ xưởng sản xuất hay gia đình có xuống thăm con trai ông Quý khi nằm viện, được ông cho biết: “Tôi nghe nói, chủ xưởng sản xuất được tại ngoại gần tuần nay rồi nhưng vẫn không thấy xuống thăm con tôi. Còn gia đình họ từ khi cháu nằm viện đến nay cũng xuống thăm và đưa 80 triệu đồng tiền thuốc thang”.

Được biết, từ khi Tiến Anh nằm viện đến nay, tất cả các chi phí thuốc thang hết hơn 400 triệu đồng, chưa kể những chi phí phát sinh và những ngày điều trị tiếp theo để Tiến Anh có thể bình phục.

Gia đình ông Quý, cũng hoàn cảnh, cháu Tiến Anh học đến lớp 10 nghỉ học đi làm thêm phụ giúp bố mẹ. Từ khi xảy ra chuyện đến nay, gia đình ông Quý chủ yếu vay mượn các bên và nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng nên vơi đi được phần nào.

Ngối thất thần ngoài hành lang, chờ đến giờ vào với con, ông Nguyễn Duy Cường (bố em Duy Tiến) cho biết: “Gia đình tôi cũng rất lo lắng bởi di chứng của các vết bỏng để lại trên người con trai.

Đến lúc này, cháu đã tỉnh nhưng do hít phải khói độc vào phổi nên vẫn còn yếu và cần phải theo dõi thêm, các bác sĩ cũng chưa nói ngày nào ra viện”.

Sông Mã

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !