Chàng trai Đà Nẵng 29 tuổi dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

Nguyễn Trần Minh An (29 tuổi, ở phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ), thủy thủ Công ty CP Tàu lai Cảng Đà Nẵng sẽ đại diện TP Đà Nẵng tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Cipper Race 2015-2016.

Chiều 14/8, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã chủ trì cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị đón cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 – 2016. Tại đây, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng Nguyễn Công Tiến cho hay, theo chỉ đạo của lãnh đạo TP, Sở đã phối hợp với các đơn vị hữu quan lựa chọn thủy thủ đại diện Đà Nẵng tham dự cuộc đua này.

Chàng trai Đà Nẵng 29 tuổi dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới - ảnh 1

Thủy thủ Nguyễn Trần Minh An (29 tuổi) sẽ đại diện TP Đà Nẵng tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 - 2016 (Ảnh: HC)

Theo đó, Công ty CP Tàu lai Cảng Đà Nẵng giới thiệu hai người là Lưu Xuân Tiến, Đại phó tàu lai dắt và Nguyễn Trần Minh An, thủy thủ tàu lai dắt. Ngày 29/7 vừa qua, ông David Cusworth, Giám đốc Phát triển và tuyển dụng của Công ty Clipper Ventures Plc đã trực tiếp phỏng vấn hai người này. Qua đó, phía Cliper cho biết anh Nguyễn Trần Minh An có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt và có thể xem xét chọn tham dự cuộc đua.

Ông Nguyễn Công Tiến cho hay, ngoài việc là thủy thủ, lợi thế của Nguyễn Trần Minh An là trước đây từng làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh nên khi tham dự cuộc đua sẽ thuận lợi trong giao tiếp, giới thiệu về Đà Nẵng và Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Tuy nhiên chi phí cho việc cử thủy thủ tham dự cuộc đua khá cao.

Chi phí bao gồm: 5.000 bảng Anh để tập huấn tại Syney (Úc) hoặc London (Anh) và trang phục thủy thủ đoàn; 5.300 bảng Anh chi phí tham gia chặng Air Beach (Úc) – Đà Nẵng – Thanh Đảo (Trung Quốc) là 1 trong 8 chặng của cuộc đua; chưa kể chi phí làm visa, vé máy bay đi tập huấn và từ Đà Nẵng đi Úc, từ Trung Quốc về Đà Nẵng; chi phí ăn, ở, đi lại tại Úc và Trung Quốc, chi phí bảo hiểm, chi phí liên quan đến chế độ, quyền lợi người lao động…

Do vậy, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đề xuất phương án 2 là sử dụng thủy thủ người Úc gốc Việt trên thuyền của Đà Nẵng. Bởi theo thông tin từ Clipper, nữ thủy thủ Toan Quy Lu (39 tuổi, người Úc gốc Việt, nghề nghiệp kiến trúc sư) đã đăng ký tham gia cuộc đua. Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đang đề nghị Clipper liên hệ và cập nhật thông tin về nhân thân, quan điểm, nhận định về Việt Nam của thủy thủ này để xem xét đề nghị làm đại diện cho Đà Nẵng nhằm tiết kiệm chi phí.

Sau khi xem xét, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng quyết định chọn chàng trai chính gốc Đà Nẵng, thủy thủ Nguyễn Trần Minh An (hiện ở tại số 4 Hoàng Ngọc Phách, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 – 2016.

Chàng trai Đà Nẵng 29 tuổi dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới - ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng động viên thủy thủ Nguyễn Trần Minh An nỗ lực vì màu cờ sắc áo của Đà Nẵng, của Việt Nam (Ảnh: HC)

“Minh An nói tiếng Anh tốt, một thủy thủ vạm vỡ, từng là hướng dẫn viên du lịch và nhất là người con của quê hương Đà Nẵng. Người thân ở nhà xem báo chí, truyền hình thấy anh đi trên tàu tham dự cuộc đua mới đúng là người thật việc thật. Đi biển rất vất vả nên Minh An phải thật quyết tâm vì màu cờ sắc áo của Đà Nẵng, của Việt Nam!” – ông Đặng Việt Dũng nói.

Ông cũng đề nghị anh Minh An phải trau dồi thật tốt tiếng Anh và các kiến thức văn hóa, du lịch của đất nước, đặc biệt là nắm thật chắc “Câu chuyện về Đà Nẵng” là “điểm đến mới nổi hàng đầu thế giới” do TripAdvisor (Mỹ) bình chọn để giao tiếp với bạn bè các nước và trả lời phỏng vấn của báo chí quốc tế.

Và để dành kinh phí cho Minh An, ông Đặng Việt Dũng cho hay, lãnh đạo TP sẽ không sang Anh dự lễ đặt tên cho chiếc thuyền buồn mang tên Đà Nẵng và lễ xuất phát cuộc đua mà nhờ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland thay mặt giúp. Ông cũng từ chối đề nghị cho lãnh đạo Sở Ngoại vụ sang Anh “học hỏi” kinh nghiệm vì “mình làm pháo hoa quen rồi” và yêu cầu liên hệ Clipper truyền hình trực tiếp lễ xuất phát về Việt Nam, về Đà Nẵng cho mọi người cùng xem.

Nguyễn Trần Minh An cho hay, năm nay anh 29 tuổi. Trước đây anh từng làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh cho Công ty Green Tour. Năm 2012, anh trở thành thủy thủ của Công ty CP Tàu lai Cảng Đà Nẵng. 

“Tuy có kinh nghiệm mấy năm đi biển nhưng khi được đề cử tham dự Clipper Race 2015 – 2016 quả thật em rất run. Vì không chỉ Đà Nẵng mà cả ở Việt Nam cũng chưa có thuyền buồm, chưa kể đây lại là cuộc đua lớn nhất thế giới. Nhưng em sẽ hết sức cố gắng để không phụ lòng lãnh đạo TP đã tin tưởng giao nhiệm vụ!” – Nguyễn Trần Minh An nói.

Nữ thuyền trưởng Wendy Tuck sẽ chỉ huy chiếc thuyền buồm mang tên Đà Nẵng

Theo giới thiệu của Clipper và lựa chọn của lãnh đạo TP Đà Nẵng, bà Wendy Tuck sẽ là thuyền trưởng chiếc thuyền buồn mang tên Đà Nẵng tham dự cuộc đua thuyền buồn vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 – 2016. Sau 02 chiến thắng cuộc đua ở Úc, hiện Wendy Tuck đang hi vọng có thể bổ sung vào bộ sưu tập giải thưởng quốc gia của mình bằng cách trở thành nhà vô địch nữ đầu tiên của Clipper Race.

Chàng trai Đà Nẵng 29 tuổi dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới - ảnh 3

Nữ thuyền trưởng Wendy Tuck sẽ chỉ huy chiếc thuyền buồm mang tên Đà Nẵng

Theo giới thiệu của Clipper, người phụ nữ 50 tuổi đến từ Sydney (Úc) này rất hứng thú với thử thách lớn cả về thể chất và tinh thần khi dẫn dắt đoàn đua của mình vượt qua những môi trường khắc nghiệp nhất của mẹ thiên nhiên. Wendy chia sẻ: “Tôi rất trông chờ điều tuyệt vời của cuộc đua vòng quanh thế giới và nhận thấy được mọi người đã nâng cao kỹ năng đua thuyền của mình” .

Bà nhấn manh: “Mục tiêu chính của tôi là có một đoàn đua tự tin, vui vẻ và có khoảng thời gian tuyệt vời, nhưng tôi cũng mong đạt được đỉnh cao nhất của cuộc đua. Tôi hy vọng đoàn đua của mình khi rời thuyền sẽ nói rằng đây là điều tuyệt nhất họ từng làm, và họ sẽ giữ liên lạc trong những năm tới”.

Wendy đã dành cả thập kỷ qua để làm huấn luyện viên đua thuyền và thuyền trưởng đặc quyền của Hiệp hội Du thuyền Hoàng gia Úc, cũng như thi đấu tại 8 cuộc đua Rolex Sydney-Hobarts. Điều này đồng nghĩa với việc bà chỉ còn cách mục tiêu cả đời của mình 02 cuộc đua nữa và sắp được vào danh sách danh dự của Câu lạc bộ Du thuyền Úc.

Một trong những đường đua thuộc chặng 4 cuộc đua Clipper Race 2015 - 16 là Rolex Sydney-Hobart. Với việc hoàn thành đường đua này, Wendy Tuck sẽ bước thêm một bước nữa đến gần với mục tiêu của mình. Bà cho hay, khi nhận ra mình yêu đua thuyền buồm nhiều như thế nào, bà đã chọn công việc liên quan đến nó và rất tự hào về điều đó.

“Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của tôi trên biển là lái chiếc thuyền nhỏ xuyên qua quần đảo Whitsunday, nơi mà sắp tới đây chặng 4 của cuộc đua Clipper 2015-16 kết thúc. Tôi trực một mình cả đêm bởi chủ thuyền bị ốm và tôi có thể nghe thấy cá voi đang hát xung quanh tôi. Bên cạnh đó, tôi có một ngày tuyệt vời khác khi đưa Oprah Winfrey và Russell Crowe trên thuyền quanh cảng Sydney”.

HẢI CHÂU

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !