“Cây thông” Noel làm bằng 6.000 chiếc nồi đất xác lập kỷ lục Việt Nam

Qua quá trình thẩm định độc lập, cây thông Noel làm bằng 6.000 chiếc nồi đất tại Giáo xứ Lưu Mỹ, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã xác lập kỷ lục là “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam".

Cây thông Noel đang trong quá trình hoàn thiện để tỏa sáng trong dịp lễ Giáng sinh 2017.

Vừa qua, sau khi nhận được đầy đủ hổ sơ đề xuất xác lập kỷ lục: “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam" của Giáo xứ Lưu Mỹ, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Qua quá trình thẩm định độc lập và khách quan, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã xét thấy đủ cơ sở để xác lập kỷ lục đây là “Cây thông Noel ghép bằng nồi đất lớn nhất Việt Nam”.

Thông báo về việc xác lập kỷ lục cho cây thông Noel được ghép bằng 6.000 chiếc nồi đất ở giáo xứ Lưu Mỹ.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã có chùm ảnh phản ánh, trong không khí của ngày lễ Giáng sinh 2017 đang cận kề, cộng với ý tưởng quảng bá sản phẩm của làng nghề, bà con giáo dân ở giáo xứ Lưu Mỹ, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã quyết định xây dựng một cây thông Noel vô cùng đặc biệt bằng việc ghép các nồi đất lại với nhau.

Khoảng 6.000 chiếc nồi đất đã được đóng góp để xây dựng công trình độc đáo này.

Để xây dựng được công trình độc đáo này, khoảng 6.000 chiếc nồi đất của các gia đình đã được mang đến để đóng góp, với khoảng 500 bóng đèn nháy tạo màu sắc. Khung cây được dựng bằng thép chữ V và được hàn nối lại với nhau rất chắc chắn.

Được biết, cây thông Noel đặc biệt này có chiều cao khoảng 25m, đường kính 8m, được hơn 20 thợ lành nghề như thợ hàn, xây dựng bắt tay vào làm từ tháng 11/2017.

Để cây thông này đứng vững trong mưa, gió, những người thợ phải dựng khung, cắt hàn trực tiếp. Bên cạnh đó, để đưa được những chiếc nồi đất lên cao, tổ thợ phải dùng ròng rọc kéo nồi lên một cách rất tỉ mỉ, rồi cẩn thận lắp ghép để trách bị vỡ.

Việc trao giấy chứng nhận kỷ lục này sẽ được tiến hành long trọng tại giáo xứ Lưu Mỹ, huyện Đô Lương (Nghệ An) vào đêm Noel 24/12 tới đây.

Được biết, giáo xứ Lưu Mỹ có hơn 3.000 giáo dân, bà con phần lớn gắn bó với nghề sản xuất nồi đất truyền thống đã lâu năm.

Theo dự kiến, việc trao giấy chứng nhận kỷ lục này sẽ được tiến hành long trọng tại giáo xứ Lưu Mỹ, huyện Đô Lương vào ngày 24/12/2017.


Việt Hòa

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !