Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.
Theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực trước số nhà 16 phố Thể Giao (quận Hai Bà Trưng), một cây cao khoảng 5m, đường kính 40cm, chết khô, thân cây mối mọt, vỏ cây bong tróc. Bà Lê Vân Tường sống ở khu vực này cho biết, cây này chết 6-7 năm rồi, cửa hàng của gia đình từng bị cành cây gãy rơi trúng. “Mùa mưa bão sắp đến, cây này có nguy cơ đổ, gãy gây nguy hiểm cho người đi đường và hộ dân sinh sống ở đây”, bà Tường chia sẻ.
Thân cây mục, thường xuyên có côn trùng làm tổ
Gốc cây mục nát, nguy cơ gãy đổ khi giông lốc, mưa bão.
Tại đoạn vỉa hè trước số nhà 24 phố Huế (quận Hai Bà Trưng), cây xà cừ cao khoảng 30m (ngang với ngôi nhà 6 tầng bên cạnh) bất ngờ trút lá nhiều ngày nay, nghi bị "bức tử".
Tuyến đường phố Huế có lưu lượng phương tiện lớn mỗi ngày, nếu cây khô gãy đổ sẽ gây nguy hiểm cho người đi đường.

Cây xà cừ rụng lá, dấu hiệu chết khô dần.
Cùng trên phố Huế, trước số nhà 56B cũng có cây cao khoảng 10m đã chết khô, vỏ cây bong tróc chưa được chặt hạ.
Người dân ở đây cho biết, cây có dấu hiệu chết khô từ năm 2021, đã phản ánh tới chính quyền sở tại nhưng chưa thấy cơ quan chuyên môn xử lý. “Khu vực này có mật độ dân cư và lưu lượng phương tiện qua lại lớn. Cây chết khô như vậy thực sự tiềm ẩn nguy hiểm, đặc biệt là khi mùa mưa bão sắp tới”, anh Long (người dân trên địa bàn) chia sẻ.

Đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, trung bình mỗi năm, khu vực nội thành Hà Nội có khoảng 300 cây chết. 

“Theo quy định, nếu phát hiện cây chết, sau khi hoàn tất các thủ tục công ty sẽ xử lý, trồng lại cây mới ngay. Những cây chết lâu mà chưa được xử lý là những cây có dấu hiệu bị hủy hoại. Với những cây này, công ty cắt gọn để đảm bảo an toàn trong thời gian chờ xác minh”, vị đại diện này cho hay. 

Tuyết Mai

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !