Cầu thủ bị treo giò... 50 năm

Trong ảnh là hành động thô bạo của cầu thủ Ricardo Ferreira, 28 tuổi, gốc Bồ Đào Nha, đang khoác áo đội Futebol Clube, thuộc giải hạng 4 của Thụy Sĩ.
Cầu thủ bị treo giò... 50 năm - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Sự việc xảy ra vào ngày 1/11 vừa qua, trong khuôn khổ giải đấu giữa các đội địa phương tranh cúp bóng đá thường niên của thành phố Bern.

Ngay sau khi trọng tài chính nổi còi kết thúc trận đấu, với phần thắng 1-0 nghiêng về đội khách SC Worb, hậu vệ Ricardo của đội chủ nhà Futebol Clube đứng gần đó đã nhặt bóng đặt dưới chân, rồi cố ý nhắm sút thẳng... vào mặt trọng tài, đồng thời sấn tới vật đầu “người cầm cân nảy mực” xuống để... phun nước bọt.

Ban tổ chức trận đấu lập tức can thiệp, áp giải Ricardo vào phòng kỷ luật dưới tầng ngầm sân vận động, trước khi giao cho cảnh sát xử phạt hành chính về tội cố tình lăng mạ người khác.

Ngày 2/11, Liên đoàn Bóng đá Thụy Sĩ (SFL) ra thông báo, tuyên phạt: Cấm R. Ferreira tham gia thi đấu trong 50 năm.

“Đây không phải lần đầu cố tình phạm lỗi, trước đó R. Ferreira đã bị treo giày 45 trận về tội hành hung một cầu thủ đối phương trong thời gian thi đấu”, luật sư Robert Breiter thuộc Văn phòng SFL cho biết. Hình phạt áp dụng với cầu thủ R. Ferreira là mức án treo giò chưa có tiền lệ, thuộc dạng “kỷ lục” trong lịch sử bóng đá thế giới. Như vậy phải chờ đến mùa giải của năm 2064, khi đã 78 tuổi, Ricardo mới được ra sân thi đấu!

Q.Phú (theo Blick)/ANTG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !