Cầu Giấy: Thí điểm gắn biển nhận diện cơ sở an toàn thực phẩm

UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa tổ chức lễ gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP tại một số chợ trên địa bàn quận.

Ngày 25/11, UBND quận Cầu Giấy cùng Sở Công thương Hà Nội đã trao Giấy chứng nhận cho các hộ kinh doanh đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn.

Ông Trần Việt Hà - Phó chủ tịch quận Cầu Giấy cùng bà Trần Thị Phương Lan - Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội trao Giấy chứng nhận cho các hộ kinh doanh.

Theo UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội mục tiêu của việc trao giấy chứng nhận này là nhằm kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ của các loại thực phẩm kinh doanh tại các chợ trên địa bàn, từng bước kiểm soát chất lượng của các loại thực phẩm, giảm thiểu vi phạm về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm thực phẩm đảm bảo kiểm soát được nguồn gốc đối với các loại thực phẩm kinh doanh tại chợ.

Qua đó tạo dựng niềm tin đối với người tiêu dùng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các hộ kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn... Được biết, trước đó UBND các phường Mai Dịch và Nghĩa Tân đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc thực phẩm cung cấp tại các chợ.

Bà Bùi Thanh Vân - Trưởng Ban kinh tế quận Cầu Giấy (ngoài cùng bên trái) thăm, kiểm tra một cơ sở kinh doanh được gắn biển nhận diện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, UBND quận Cầu Giấy cho biết quận cũng đang hoàn thiện các điều kiện quy định đối với người kinh doanh thực phẩm (Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh; xác nhận kiến thức; Giấy khám sức khỏe) và cơ sở hạ tầng kinh doanh... theo các quy định của pháp luật.

Trong sáng 25/11 tại chợ Đồng Xa (phường Mai Dịch), các lực lượng chức năng đã cấp xác nhận cho 7/8 điểm kinh doanh đảm bảo điều kiện ATTP theo kế hoạch gồm: Đỗ Công Sinh - Điểm kinh doanh 22, 24 và 35, ngành hàng thịt lợn; Nguyễn Thanh Hà - Điểm kinh doanh 33, ngành hàng thịt lợn; Nguyễn Thị Thủy - Điểm kinh doanh 42 ngành thịt bò; Nguyễn Kim Cúc - Điểm kinh doanh 50, ngành hàng thịt lợn; Đỗ Thị Hương - Điểm kinh doanh 77, ngành hàng thịt lợn và Trần Thị Tươi - Điểm kinh doanh ki ốt số 1, 2, ngành rau củ quả.

Trong buổi gắn biển này, bà Bùi Thanh Vân - Trưởng phòng Kinh tế quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Phòng kinh tế quận với vai trò chủ trì giúp UBND quận triển khai thực hiện Kế hoạch thí điểm quản lý và cấp biển nhận diện cơ sở kinh doanh đủ điều kiện ATTP. Theo đó phòng sẽ chủ động phối hợp, hướng dẫn các đơn vị có liên qua triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo, đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng còn triển khai lắp đặt trạm kiểm tra test nhanh chất lượng ATTP; Tăng cường triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ thức đẩy chuỗi cung ứng, tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn; Khuyến khích đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin truy xuất nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, hoạt động kinh doanh...”.

Cũng theo bà Vân, Phòng Kinh tế quận Cầu Giấy sẽ thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của các cơ sở kinh doanh thực phẩm mất an toàn. Yêu cầu các hộ kinh doanh công khai nguồn gốc và niêm yết giá; Tăng cường công tác vệ sinh môi trường khu vực kinh doanh thực phẩm, cách xa khu vực thu gom rác...

Tiến Anh
Từ khóa: Cầu Giấy Thí điểm gắn biển nhận diện cơ sở an toàn thực phẩm thịt lợn

Ám ảnh tuổi thơ cơ cực, chàng trai Hà Giang lên núi làm điều cảm động

Ám ảnh chuyện cứ mua gạo nấu cơm ăn lại thiếu tiền đi học, nên khi đã tạm lo được cho mình, chàng trai Hà Giang quyết định làm điều khiến ai cũng bất ngờ, cảm động.

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Về quê nghỉ lễ, nàng dâu rớt nước mắt khi thấy một thứ trong mâm cơm nhà chồng

Mâm cơm đơn giản nhưng chứa đựng biết bao yêu thương và quan tâm trong đó. Mỗi miếng thịt, mỗi cọng rau, đều chứa chan tình cảm của mẹ.

Mai Phương Thuý đã 'ở trong lồng', NSND Thu Hà trẻ đẹp tuổi 55

Mai Phương Thuý khoe hình ảnh mới kèm thông báo đã 'ở trong lồng'; NSND Thu Hà xinh đẹp tuổi 55.

Hình ảnh lay động trái tim những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở Đà Nẵng

“Anh tài xế, cô lao công ơi! Dừng lại đây 1 phút uống chai nước mát rồi đi tiếp nhé. Xin đừng ngại nhé" là dòng chữ xuất hiện trên hè phố Đà Nẵng những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

'Ngọc nữ bolero' Lily Chen ngày càng quyến rũ, lên chức ở tuổi 29

Lily Chen - 'Ngọc nữ bolero' - khoe dáng thon, gợi cảm trong bộ ánh mới đánh dấu lên chức 'bà chủ' ở tuổi 29.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Về nhà để được nếm trọn hương vị yêu thương từ tô canh đọt nhãn lồng của mẹ

Sớm tinh mơ, tiếng chuông Zalo vang lên. Ngay sau đó là hình ảnh đọt nhãn lồng xanh mướt được bé út gửi qua, kèm tin nhắn: “Nghe nói lễ năm nay anh hai được về, mẹ chăm tưới tụi nó tốt mơn mởn luôn!”.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

Đang cập nhật dữ liệu !