Cầu Giấy cưỡng chế hàng loạt công trình vi phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn

Sáng ngày 17/5, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân cưỡng chế hàng loạt công trình trong danh sách 42 công trình vi phạm trật tự đô thị trên đường Nguyễn Khánh Toàn…

Trong buổi sáng ngày 17/5, đoàn công tác của UBND Quận Cầu Giấy  tiến hành đọc quyết định thi hành cưỡng chế đối với các cơ sở kinh doanh. Địa điểm cưỡng chế là phạm vi Dự án cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ ở đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo kế hoạch, quận sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình vi phạm tại dự án nhằm đảm bảo xử lý triệt.

Ông Trần Việt Hà, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quyết định cưỡng chế đã được UBND quận Cầu Giấy ban hành, thời gian cưỡng chế từ 8h00 ngày 17/5/2018 đến khi kết thúc. Các cơ sở có 60 ngày để tự giác phá dỡ các phần xây dựng vi phạm tính từ ngày quyết định thi hành cưỡng chế có hiệu lực.

Theo đó, sẽ thực hiện cưỡng chế các công trình tại 4 ô đất. Cụ thể ô số 1 có 14 cơ sở vi phạm, ô số 2 có 6 cơ sở, ô số 3 có 8 cơ sở, và ô số 4  có 14 cơ sở vi phạm.

Ghi nhận của PV báo điện tử Infonet trong sáng nay 17/5 tại địa điểm cưỡng chế, khi đoàn công tác của quận Cầu Giấy tiến hành cưỡng chế, nhiều cơ sở kinh doanh đã chủ động phá dỡ và di dời địa điểm kinh doanh, dỡ bỏ biển hiệu, tên quán. Tuy nhiên cũng có nhiều cơ sở vẫn còn hoạt động cầm chừng. 

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận trong buổi sáng nay 17/5:

Một quán Karaoke trên đường Nguyễn Khánh Toàn nằm trong diện vi phạm phải tự dỡ biển hiệu

Các nhân viên của một số nhà hàng tự tay thu dọn đồ đạc.

Trước đó một ngày, nhiều nhà hàng dù đã bỏ đi biển hiệu nhưng vẫn hoạt động cầm chừng.

Quán ăn này nằm ở lô đất số 4 Nguyễn Khánh Toàn đã hoạt động nhiều năm nay.

Chủ cơ sở này cho biết, sáng nay nhân viên của nhà hàng đã tới dọn dẹp. Tuy nhiên, chủ cơ sở này cũng bày tỏ sự lo ngại bởi việc cưỡng chế này có làm triệt để không hay chỉ cưỡng chế một số cơ sở

Nhà hàng Vuvuzela thuộc lô số 4 cũng đã phải tháo biển hiệu, tuy nhiên theo quan sát của PV Infonet, nhà hàng này vẫn chưa di dời hết đồ đạc bên trong.

Đại diện cơ quan chức năng quận Cầu Giấy đọc quyết định thi hành cưỡng chế đối với các cơ sở vi phạm chưa thực hiện phá dỡ.

Dòng băng rôn treo trước cổng ngân hàng GPBank, chủ đầu tư yêu cầu được đối thoại với cơ quan chức năng.

Đoàn công tác cho các cơ sở kinh doanh thời gian 60 ngày để tự giác thực hiện việc phá dỡ, nếu quá thời gian trên sẽ bị cưỡng chế.

Trong ngày hôm nay, các phần vi phạm sẽ được quây tôn sắt, hàn lại để đảm bảo an toàn cho khu vực.

Phần lớn các cơ sở kinh doanh nằm trong diện vi phạm đang kinh doanh ẩm thực.

Một cơ sở vẫn hoạt động cầm chừng để chờ di chuyển lần lượt.

Huy Phạm

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !