Câu đố Tiếng Việt "Tên trộm vào nhà người ta lần thứ hai thì gọi là gì?"

Đáp án siêu dễ mà có người nghĩ cả ngày không ra.

Trong Vòng 4 - Mùa 2 - tập 10 - chương trình Nhanh như chớp, cuộc đua giữa Anh Đức và Lê Nhân xuất hiện câu hỏi đố chữ như sau:

Tên trộm vào nhà người ta lần thứ hai thì gọi là gì?

Câu hỏi khiến cả Lê Nhân và Anh Đức đều bối rối không thể đưa ra đáp án chính xác. Nếu Lê Nhân trả lời bừa là "đạo tặc" thì Anh Đức đáp là "lập nhà". Tất nhiên cả hai đáp án này đều sai. Vậy tên trộm trơ tráo vào nhà gia chủ lần thứ hai, rốt cuộc là gì? Hãy nhớ đây là một câu đố chữ, và cần đến trí tưởng tượng phong phú, cùng việc đọc kỹ từng chữ trong câu hỏi.

MC Trường Giang sau đó đưa ra đáp án khiến ai cũng phải bật cười thích thú, vì nó "tróe ngoe" không ngờ! Cụ thể, đáp án là "VÔ LẠI".

Câu đố Tiếng Việt

Theo đó, "vào" còn được người miền Nam gọi là "vô". Chẳng hạn "vô nhà đi", "vô đây chơi", có nghĩa là "vào nhà đi", "vào đây chơi". Còn hành động "vào nhà người ta lần thứ hai" thì là sự việc lặp lại. Vào lại, thì chính là là "vô lại" đó!

Tất nhiên đây chỉ là một màn chơi chữ đầy thú vị thôi. Còn thực tế, từ "vô lại" không chỉ việc ăn trộm gì đâu nhé. Nếu là danh từ, nó có nghĩa kẻ du đãng, bất lương, mất hết nhân cách. Chẳng hạn như "đồ vô lại", "tên vô lại",...

Cũng trong chương trình Nhanh như chớp, từng xuất hiện nhiều câu đố chữ thú vị khác như sau:

> Dê nào mà các học trò không bao giờ thích? (đố chữ) - Đáp án: Zero (điểm 0).

> Hoa gì đủ màu đủ sắc, lấy tên đồ dùng của học sinh (đố chữ)? - Đáp án: Hoa giấy.

> Thương yêu cần hành động, vậy thương gì cần nói nhiều? (Đố chữ). - Đáp án: thương thảo, thương lượng

> Cái gì cầm càng nhiều càng dễ mất? (Đố chữ) - Đáp án: Cầm đồ

Câu đố IQ: Một chiếc túi chứa 2 viên sỏi màu đen, làm sao bốc ra viên màu trắng để được xóa nợ?

Câu đố IQ: Một chiếc túi chứa 2 viên sỏi màu đen, làm sao bốc ra viên màu trắng để được xóa nợ?

Trong cuộc sống, hầu hết các vấn đề phức tạp nhất đều có thể giải quyết bằng một giải pháp đơn giản nhất, chỉ cần chúng ta thay đổi cách nghĩ, cách tiếp cận vấn đề và xử lý linh hoạt mà thôi.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Tố quán phở Hà Nội lên mạng, khách bị con gái chủ quán 'mắng té tát'

Mới đây, thực khách tên L. có bài viết chia sẻ trải nghiệm không tốt tại quán phở bò sốt vang ở Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào ngày 21/1. Chị L. bức xúc khi con gái chủ quán nhắn tin chỉ trích thậm tệ.

Đám cưới con gái chủ tiệm vàng: Sính lễ toàn kim cương, pháo hoa rợp trời

Yêu xa 1 năm, gặp nhau 3 lần, nam luật sư cùng người thân từ Mỹ về Việt Nam cưới con gái chủ tiệm vàng. Lễ vu quy, quà tặng hai nhà dành cho cặp đôi đều đính kim cương.

Người đàn ông liên tiếp dùng đầu gối, cùi chỏ đánh bạn của con ngay giữa đường

Ông P.T.M. đợi cháu L.G.K. đi học về, đón lõng giữa đường hỏi chuyện, sau đó liên tiếp dùng đầu gối, cùi chỏ đánh đến mức K. phải nhập viện điều trị.

Sa Huỳnh - học trò Trần Tiến gây sốt với nhiều clip Bolero triệu view

Có lần trong sinh nhật của thầy mình - nhạc sĩ Trần Tiến, Sa Huỳnh đã quỳ dưới chân thầy bày tỏ tri ân. Theo Sa Huỳnh, nhờ kỹ thuật hát thính phòng cô được trao truyền từ người thầy khả kính nên mới có một Sa Huỳnh Bolero như ngày nay.

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nghe dụ dỗ ngon ngọt trên mạng, mẹ 2 con mất 320.000 USD tiền tiết kiệm cả đời

Adeline, sinh sống ở Singapore vô cùng đau khổ khi bị lừa mất hơn 320.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng) chỉ trong vòng 1 tháng.

Bệnh viện Việt Đức phản hồi tin 'bác sĩ Hà Duy Thọ' giới thiệu công tác ở viện

Một kênh YouTube có tên "bác sĩ Hà Duy Thọ" giới thiệu ông này từng công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, Bệnh viện Việt Đức phản hồi cho biết không hề có nhân sự trên.

Sự thật về 'bác sĩ Hà Duy Thọ' nổi tiếng trên Facebook, Tiktok

Nổi tiếng trên Facebook, Tiktok với tư cách là "bác sĩ tư vấn dinh dưỡng", ông Hà Duy Thọ vừa bị Sở Y tế kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Đi chợ online và kết đắng của bà nội trợ khi mua thịt bò 'tươi như hình'

Thời đại 4.0, nhiều bà nội trợ tiết kiệm được thời gian bằng cách mua hàng của các "tiểu thương" trên "chợ mạng". Tuy nhiên, trước ma trận các bài rao bán thịt bò tươi giá rẻ, liệu có bao nhiêu người thông thái chọn lựa mua được sản phẩm tươi ngon?

Tìm 'tình một đêm' trên mạng, người đàn ông bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Lên mạng tìm dịch vụ “tình một đêm”, người đàn ông ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bị các đối tượng dẫn dụ, lừa đảo hơn nửa tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !