Cặp vợ chồng nguy cơ mất nhà vì bị hàng xóm phàn nàn chuyện nuôi vịt

Chỉ vì cho đàn vịt hoang ăn, cặp vợ chồng đã về hưu bị kiện và có nguy cơ bị tịch thu nhà nếu như thua kiện. 

Cặp vợ chồng đã nghỉ hưu sinh sống ở Cypress, một cộng đồng chưa hợp nhất tại hạt Harris thuộc Texas của Mỹ có nguy cơ mất nhà sau khi bị hàng xóm phàn nàn chuyện cho đàn vịt hoang ăn gây phiền nhiễu.

Vào ngày 11/6, vợ chồng ông George Rowe (72 tuổi) và bà Kathleen Rowe (65 tuổi) đối mặt với vụ kiện 250.000 USD, sau khi những người hàng xóm phàn nàn chuyện đàn vịt được cặp vợ chồng về hưu thường xuyên cho ăn đã phá hủy sân vườn và xả bậy ra khuôn viên nhà của họ, theo Houston Chronicle.

{keywords}
Cặp vợ chồng về hưu có nguy cơ bị tịch thu nhà vì đơn kiện liên quan tới chuyện cho đàn vịt hoang ăn. (Ảnh: Houston Chronicle)

Trong đơn kiện được Hiệp hội Chủ sở hữu nhà ở tại Lakeland (HOA) gửi lên tòa án, vợ chồng ông bà Rowe bị cáo buộc đã vi phạm các quy tắc của cộng đồng và có hành vi gây “mất vệ sinh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và bừa bãi”, dẫn tới sự “phiền toái” cho khu vực chung, và có nguy cơ “phá hỏng hoặc phá hủy cây cảnh, động vật hoang dã, đất ngập nước hoặc chất lượng không khí”.

HOA đang muốn tòa án đưa ra yêu cầu buộc ông bà Rowe phải dừng cho đàn vịt ăn. 

“Các bị cáo đang vi phạm những điều khoản của khu dân cư khi tiếp tục và thường xuyên cho động vật hoang dã ăn tại nơi sinh sống và khu vực chung. Rõ ràng, bị cáo Kathleen A. Rowe nhiều lần cho đàn vịt ăn ở khu vực chung, dù đã được thông báo hành động như vậy bị cấm, và từng đồng thuận dừng hành động này”, đơn kiện nhấn mạnh.

Nếu như ông bà Rowe thua kiện, họ sẽ phải nộp khoản tiền phạt 250.000 USD. Trong khi đó, ngôi nhà của họ được định giá là 439.900 USD. Nếu như không thể chi trả khoản tiền phạt, đơn kiện cho biết HOA sẽ tìm cách tịch thu nhà của đôi vợ chồng đã về hưu.

Về phần mình, ông bà Rowe phủ nhận những lời cáo buộc trong đơn kiện về việc hành động của họ ảnh hưởng xấu tới hàng xóm.

Ông Richard Weaver, luật sư đại diện cho bà Kathleen Rowe, nói với Insider rằng đây là “vụ kiện lố bịch nhất” mà ông từng biết, và khẳng định hành động cho đàn vịt ăn không gây phiền hà tới những người hàng xóm xung quanh.

Theo ông Weaver, vợ chồng ông bà Rowe hiện có kế hoạch bán nhà và chuyển đi nơi khác sống.

“Thật buồn khi Hiệp hội Cộng đồng làng Lakeland đang phí tiền đi thuê luật sư để bắt nạt bà Rowe”, luật sư Weaver nói.

Chia sẻ với Houston Chronicle, bà Kathleen cho hay bà và chồng chuyển tới Hiệp hội Cộng đồng làng Lakeland sinh sống và nhìn thấy đàn vịt ở hiên nhà. Chúng bị thả ra môi trường tự nhiên sau khi được sinh ra và nuôi lớn trong các cửa hàng thú cưng, hoặc trong lễ Phục sinh. Điều này đồng nghĩa với việc đàn vịt không biết cách sinh tồn trong môi trường tự nhiên.

“Chúng chưa từng có mẹ. Tôi cảm thấy mình có thể giúp đỡ chúng”, bà Kathleen cho biết.

Luật sư Weaver nói thêm bà Kathleen cảm thấy được an ủi mỗi khi cho đàn vịt ăn, sau khi trải qua biến cố con gái qua đời cách đây 10 năm.

“HOA nói rằng đàn vịt không thuộc về nơi này. Nếu chúng chết, chuyện này là bình thường. Nhưng tôi không thể sống như vậy”, bà Kathleen kể lại.

Nhật Bản chính thức phạt tù với tội nói xấu người khác trên mạng

Nhật Bản chính thức phạt tù với tội nói xấu người khác trên mạng

Nhật Bản chính thức phạt tù 1 năm và tăng số tiền nộp phạt với những đối tượng phạm tội nói xấu người khác trên mạng. 

Bất ngờ thủ phạm khiến gần 10.000 căn nhà mất điện giữa chiều nắng nóng

Bất ngờ thủ phạm khiến gần 10.000 căn nhà mất điện giữa chiều nắng nóng

Gần 10.000 căn nhà bị mất điện giữa chiều nắng nóng mà thủ phạm được xác định là một con rắn bò vào trạm biến áp. 

Minh Thu (lược dịch)

Hy vọng cứu người nhạt dần, hơn 12.000 người tử vong do động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau các trận động đất đã tăng lên ít nhất 12.049 người và hy vọng tìm thấy người sống sót dưới đống đổ nát đang nhạt dần.

Ông Kim Jong Un dự lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập quân đội Triều Tiên

Tối 8/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã xuất hiện tại cuộc duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Nhà Trắng phủ nhận cáo buộc đứng sau vụ nổ đường ống Nord Stream

Nhà Trắng cho rằng các thông tin do nhà báo Mỹ Seymour Hersh đưa ra về vụ nổ đường ống Nord Stream là "sai sự thật và hư cấu".

Chuyên gia cảnh báo bán đảo Crưm có thể xảy ra động đất khủng khiếp như Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà địa chất học hàng đầu ở Nga cảnh báo bán đảo Crưm có thể phải trải qua một trận động đất khủng khiếp như tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc 'dùng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, chính quyền Mỹ cho rằng Trung Quốc sử dụng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục.

Nhật Bản điều tra lại các vật thể bay bị nghi là khinh khí cầu nước ngoài

Sau việc Mỹ bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc, Nhật Bản đang tiến hành điều tra lại những sự cố liên quan tới khinh khí cầu ở nước này trong những năm gần đây.

Mỹ chia sẻ thông tin về khinh khí cầu Trung Quốc cho hàng chục quốc gia

Washington đã chia sẻ thông tin liên quan tới việc khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ cho 40 quốc gia.

Hơn 11.000 người tử vong, chuyên gia đánh giá sức hủy diệt của động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Tổng số nạn nhân tử vong vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không ngừng gia tăng và hiện đã lên tới 11.000 người.

Nét thơ ngây trong sáng của con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng vợ và con gái Kim Ju Ae đã tham dự một bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên, truyền thông quốc gia này ngày 8/2 đưa tin.

Ông Biden ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ, cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa

Trong Thông điệp liên bang thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden lạc quan về sự phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với đảng Cộng hòa.

Đang cập nhật dữ liệu !