Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên

Thực trạng người đi bộ trèo dải phân cách cứng, sang đường tùy tiện không đúng vạch giao thông diễn ra phổ biến, trong khi nhiều cầu vượt bộ và hầm chui ở Hà Nội bị người dân "ngó lơ" không sử dụng.

Người dân sang đường tùy tiện gây mất an toàn giao thông (Video: Hữu Nghị).

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 1

Tại trục đường đông đúc Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) có 5 cầu vượt dành cho người đi bộ trên đoạn đường dài 4km. Dù đã phát huy tác dụng khi là lối đi an toàn cho người đi bộ sang đường song vẫn còn rất nhiều trường hợp người dân băng qua lòng đường tấp nập xe cộ ở bất kì vị trí nào.

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 2

Đường Nguyễn Trãi 2 chiều riêng biệt, có phân cách cứng nên tốc độ phương tiện khá cao (ngoài giờ cao điểm), việc sang đường như trường hợp trong ảnh là rất nguy hiểm cho cả người đi bộ và người điều khiển các phương tiện.

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 3

 Còn tại phố Tây Sơn (Đống Đa) từ ngã tư Thái Hà đến Ô Chợ Dừa dài 1,2km chỉ có 1 cầu vượt dành cho người đi bộ. Đây là đường có dải phân cách cứng, ít lối mở

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 4

Cũng chính vì có dải phân cách cứng trong khi cầu vượt chỉ có một, người dân khu vực này sang đường khá tùy tiện với tâm lý ngại phải đi vòng và xa hơn nhiều lần. Cảnh băng qua đường tại cầu vượt Thái Hà.

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 5

Một kiểu sang đường khá phổ biến tại đoạn đường này là trèo rào. Trong ảnh là cảnh một người dân sang đường bằng cách trèo qua dải phân cách cứng dù có cầu vượt dành cho người đi bộ cách đó 50m.

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 6

Người dân trèo qua dải phân cách để sang đường mặc dù cầu vượt dành cho người đi bộ chỉ cách vài chục bước chân. 

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 7

Ở một số tuyến phố, các cầu vượt dành cho người đi bộ rất vắng vẻ. Trong ảnh là cầu vượt tại phố Giảng Võ kết hợp giữa sang đường và lối dẫn vào nhà chờ xe buýt BRT, nhưng gần như chỉ có khách đi BRT sử dụng lối đi này.

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 8

Một đoạn vạch kẻ đường ưu tiên dành cho người đi bộ sang đường, song một đầu đã bị chặn lại bằng các đoạn dây xích khiến cho người đi bộ sang đường muốn đi đúng vạch cũng rất khó khăn.

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 9

Tại đường Vành đai 3 từ ngã tư Nguyễn Trãi đến ngã tư Hồ Tùng Mậu có 11 hầm bộ hành để sang đường trên chiều dài 6km.

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 10

Lượng người sử dụng để sang đường giữa các hầm không đồng đều. Trong ảnh là một đường hầm vắng vẻ trên đường Vành đai 3.

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 11

Trong khi một hầm bộ hành khác cùng trục đường này, số lượng người dân sử dụng có khả quan hơn.

Cảnh người đi bộ sang đường tùy tiện, cầu vượt và hầm chui bị lãng quên - 12

Tình trạng vượt rào tại các điểm chờ xe buýt BRT cũng diễn ra khá phổ biến. Thay vì đi vòng theo lối cầu vượt bộ, người đi xe buýt trèo rào cứng từ bến xe sang thẳng lòng đường để qua hè phố bên kia đường.

Theo dantri.com.vn

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đường 3.200 tỷ có ‘giải cứu’ được cảnh ùn tắc ở cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ?

Để giải quyết tình trạng ùn tắc cửa ngõ phía Nam, ngoài cao tốc Pháp Vân, TP Hà Nội cần làm thêm đường vào nội thành, như sớm hoàn thiện tuyến đường phía Nam Hà Nội (nối Hà Đông - Cầu Giẽ) và đảm bảo tiến độ Vành đai 4.

Hà Nội khởi công đường 3.200 tỷ 'giải cứu' cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Tuyến đường dài 3,4km, với tổng mức đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng được kỳ vọng giải quyết tình trạng ùn tắc khu vực cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Vành đai 3.

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô sắp đấu giá

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được Cục CSGT (Bộ Công an) phê duyệt, được đăng tải công khai trên cổng thông tin đấu giá trực tuyến.

Ô tô đưa đón học sinh phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn

Dự thảo Luật Đường bộ đưa ra những quy định với ô tô đưa đón học sinh như: Niên hạn sử dụng không quá 15 năm; có đèn cảnh báo hoặc đăng ký màu sơn để nhận diện; kính xe đảm bảo có thể quan sát rõ phía trong xe từ bên ngoài…

Hàng không Việt khó xin slot tại nước ngoài

Các hãng bay Việt Nam khó xin giờ hạ, cất cánh (slot) tại các sân bay nước ngoài, mất slot bay tại London (Anh), khó xin slot tại Trung Quốc.

Từ 15/8, biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe

Theo thông tư mới của Bộ Công an, từ ngày 15/8, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Chủ xe là công dân Việt Nam thì biển số xe được quản lý theo số định danh cá nhân.

Xe đầu kéo bị lật úp, thùng container văng xa 50m sau va chạm với ô tô con

Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ô tô đầu kéo bất ngờ va chạm với ô tô con. Vụ tai nạn khiến xe đầu kéo lật úp, thùng container văng ra đường.

Nữ tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại Vành đai 3 trên cao bị xử phạt

Đội CSGT đường bộ số 7 (Phòng CSGT Công TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại đường Vành đai 3 trên cao. Với hành vi vi phạm, tài xế bị xử phạt 16 - 18 triệu đồng.

Va chạm giữa giao lộ ở Bình Dương, 2 xe container bốc cháy

Hai xe container biển số tỉnh Tây Ninh và TP.HCM cháy trơ trụi phần đầu sau cú tông trực diện trên giao lộ ở Bình Dương.

Đang cập nhật dữ liệu !