Cảnh báo lũ trên các sông ở Quảng Bình đang lên

Theo Chi cục Phòng, chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây Nguyên, hiện lũ trên các sông ở Quảng Bình đang lên. Lúc 7h sáng 31/10, mực nước trên Sông Gianh (Quảng Bình) tại Mai Hóa là 6,23m, dưới báo động 3 (BĐ3): 0,27m.

Theo báo cáo nhanh sáng 31/10 của Chi cục Phòng, chống thiên tai (PCTT) miền Trung – Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng), hiện nay bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Cảnh báo lũ trên các sông ở Quảng Bình đang lên - ảnh 1

Quảng Bình lại xuất hiện đợt lũ lớn trong khi vẫn chưa khắc phục xong thiệt hại do đợt lũ cách đây nửa tháng

Riêng Hà Tĩnh - Phú Yên có mưa to đến rất to. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ 19h ngày 29/10 đến 19h ngày 30/10, các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, đã có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi  mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 40 - 90mm; các tỉnh khác có mưa, mưa vừa, lượng mưa phổ biến dưới 20-40mm. Một số trạm có lượng mưa lớn như Sơn Hòa (Phú Yên) 162mm, An Nhơn (Bình Định) 160mm, Tân Mỹ (Quảng Bình) 148mm, Gia Vòng (Quảng Trị) 145mm...

Từ 19h ngày 30/10 đến 1h ngày 31/10, các tỉnh Quảng Bình, Huế, Quảng Nam tiếp có mưa nhiều nơi, mưa vừa, có nơi mưa to, lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm; các tỉnh khác có mưa nhỏ, lượng mưa phổ biến dưới 10mm. Một số trạm có lượng mưa lớn như Bình Điền (TT – Huế) 111mm, Đồng Tâm (Quảng Bình) 105mm, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 77mm...

Theo Chi cục PCTT miền Trung – Tây Nguyên, trong 24h qua đã có mưa to đến rất to trên  lưu vực sông Gianh (Quảng Bình), sông Kỳ Lộ (Phú Yên) và đã xuất hiện đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông cụ thể như sau: sông Kỳ Lộ tại trạm Xuân Quang: 22,29m, trên BĐ2 0,79m (7h00, ngày 30/10); sông Kỳ Lộ tại trạm Hà Bằng: 8,01m, trên BĐ1 0,51m (14h00, ngày 30/10); sông Thạch Bàn tại trạm Hòa Mỹ: 6,10m, dưới BĐ1 1,9m (7h00, ngày 30/10).

Mực nước lúc 7h ngày 31/10 một số sông như sau: Sông Gianh (Quảng Bình) tại Mai Hóa: 6,23m, dưới BĐ3: 0,27m; đang lên); sông Kiến Giang tại Kiến Giang: 7,38m,dưới BĐ1 0.62m (đang xuống); sông Bến Hải tại Gia Vòng: 3,70m, dưới BĐ1 0,30m; sông Kôn tại Thạnh Hòa: 5,74m, dưới BĐ1 0,26m (đang lên); sông Kỳ Lộ tại Hà Băng: 6,71m, dưới BĐ1 0,79m (đang xuống).

Chi cục PCTT miền Trung – Tây Nguyên đặc biệt lưu ý, hiện lũ trên các sông ở Quảng Bình đang lên. Lúc 7h sáng 31/10, mực nước trên Sông Gianh (Quảng Bình) tại Mai Hóa là 6,23m, dưới báo động 3 (BĐ3): 0,27m. Dự báo lũ trên sông Gianh tiếp tục lên. Trong sáng 31/10, mực nước trên sông Gianh tại Mai Hóa có khả năng đạt đỉnh ở mức 6,4m, dưới BĐ3 0,1m, sau đó xuống chậm. Chiều 31/10, mực nước trên sông Gianh tại Mai Hóa xuống mức 4,5m, dưới BĐ2 0,5m.

Theo dự báo, từ hôm nay 31/10 đến ngày 5/11, trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận phổ biến ở mức báo động (BĐ)1-BĐ2, có nơi lên trên BĐ2. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên. Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.  

Chi cục PCTT miền Trung – Tây Nguyên cũng cho hay, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định đã có công văn 304/PCTT ngày 30/10 đề nghị UBND tỉnh cho phép Công ty Khai thác Công trình Thủy lợi Bình Định mở đập Văn Phong để đón lũ theo Quy trình Vận hành liên hồ chứa lưu vực sông Kôn - Hà Thanh. Thời gian bắt đầu mở đập Văn Phong từ 12h ngày 30/10.

HẢI CHÂU

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Đang cập nhật dữ liệu !