Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Theo hãng tin Reuters, giới chức Ukraine hôm nay (20/12) cho biết Nga đã triển khai đợt không kích thứ 5 trong tháng này nhằm vào thủ đô Kiev. Các hệ thống phòng không Ukraine đã phá hủy tất cả UAV Nga trên đường tiếp cận Kiev. Hiện chưa rõ có bao nhiêu UAV bị bắn rơi ở Kiev.

“Theo thông tin ban đầu, không có thương vong hay thiệt hại vật chất ở thủ đô”, ông Serhiy Popko, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự thủ đô Kiev chia sẻ trên Telegram. 

nga ukraine 15.jpg
UAV Nga phát nổ trong một cuộc không kích vào thủ đô Kiev của Ukraine. Ảnh: Reuters

Không quân Ukraine cho biết thêm, Nga đã tấn công khu vực Kharkiv ở phía đông Ukraine bằng 2 tên lửa đất đối không dẫn đường. Không có báo cáo thương vong trong vụ tấn công này. 

Tuy nhiên, Văn phòng công tố Ukraine sáng nay cho biết 9 người đã bị thương trong cuộc tấn công ban đêm bằng UAV của Nga nhằm vào thành phố Kherson ở phía nam Ukraine. Ngoài ra, nhiều cơ sở dân sự và nhà cửa đã bị phá hủy. 

Phần lớn khu vực đông nam Ukraine nằm trong tình trạng báo động không kích vào đêm qua. Không quân Ukraine cho hay các khu vực Kharkiv, Dnipropetrovsk, và Kirovohrad đối mặt với mối đe dọa bị tên lửa đạn đạo Nga tấn công.

Hiện Nga chưa lên tiếng bình luận về những thông tin trên. 

Kể từ tháng 10/2022, Nga bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng, quân sự và giao thông của Ukraine ở xa tiền tuyến.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !