Cảm động 2 bài thơ tiễn biệt nữ giáo viên coi thi THPT quốc gia 2019 tử nạn

Phó chủ tịch và nguyên giám đốc sở ở tỉnh Quảng Trị làm thơ đăng lên mạng xã hội Facebook tiễn biệt nữ cán bộ coi thi THPT quốc gia năm 2019 tử nạn khi đang trên đường về nhà thăm mẹ. Hai bài thơ nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ…

Cô Trần Thị Thúy (SN 1979, trú xã A Túc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) giáo viên môn Lịch sử Trường THPT A Túc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được Hội đồng cụm thi số 31 tỉnh Quảng Trị điều động làm cán bộ coi thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Tuy nhiên, vào chiều 24/6, sau khi làm nhiệm vụ xong, cô Trần Thị Thúy trên đường về quê thăm mẹ ở xã Vĩnh Trung (huyện, Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) bị tai nạn giao thông và tử vong trên QL1A đoạn xã Gio Quang (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Bài thơ của ông Trần Công Bắc đăng tải trên Facebook (ảnh chụp FBNV).

Trước sự ra đi bất ngờ của nữ giáo viên xấu số, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và Nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã viết ra những vần thơ cảm động đăng trên mạng xã hội Facebook khiến cho nhiều người đọc cảm động.

Cụ thể, trong sáng ngày 25/6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài thơ “Mùa thi dang dở” của ông Trần Công Bắc - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

“Mùa thi dang dở
Vậy là em ra đi
Mùa thi còn dang dở
Phượng rực trời nức nở
Tiếng ve sầu gọi em!
Buổi chiều tối nhá nhem
Tranh thủ về thăm Mẹ
Mẹ đợi con đó nhé
Con sắp về Mẹ ơi!
Thăm Mẹ một chút thôi
Hội đồng thi đang đợi
Sáng mai con lại tới
Trường Lê Lợi coi thi...
Bao năm rồi con đi
Dạy xa trên Hướng Hóa
Trường xa xa Mẹ quá
Chưa kịp về hỏi thăm...
Chỗ mà con đang nằm
Là Quán Ngang mẹ nhỉ?
Con bận thi chưa tới
Mẹ đợi chờ ngóng trông.
Con biết Mẹ đau lòng
Mọi chuyện còn dang dở
Kiếp này con còn nợ
Mẹ, gia đình chồng con...
Dốc Miếu chẳng lối mòn
Hiền Lương chia đôi ngả
Con nằm đây lạnh quá!
Mẹ đâu rồi ....Mẹ ơi!
Con để lại ... bạn đời
Để các con thơ dại
Học trò chờ con mãi
Mắt ướt nhòe...
Mùa thi...".

Theo ông Trần Công Bắc - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), dù có 2 con bị khuyết tật nhưng trong quá trình công tác, cô Trần Thị Thúy luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Với sự thương cảm cô giáo xấu số, ông Nguyễn Hữu Thắng - Nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị trăn trở và cảm thương cho nữ cán bộ coi thi nên đã viết ra bài thơ “Em ở đâu?” để tiễn biệt khiến cho người đọc trên mạng xã hội chạnh lòng.

“Em ở đâu?
Kỳ thi bắt đầu rồi
Thí sinh đã xếp hàng đông đủ
Thúy ơi em ở đâu
Có kịp về đúng giờ khai mạc?
Em đang ở trường A Túc
Hay đã về quê mẹ Vĩnh Trung
Chiều mùa hè nắng vẫn rực hoàng hôn
Ngọn gió Lào thổi nghiêng bờ vai mỏng
Thúy ơi em ở đâu?
Không về đánh số báo danh
Ký tên mình vào ô giám thị
Nhắc thí sinh ngồi vào vị trí
Phát đề thi và lặng lẽ mỉm cười...
Thúy ơi, em ở đâu
Buổi thi bắt đầu rồi
Có lẽ nào em đã mãi xa xôi
Để trống một chỗ ngồi giám thị
Bài thi chưa kịp ký
Nụ cười chưa kịp trao
Anh gọi tên em trong ngun ngút gió Lào
Thúy ơi, em ở đâu
Hãy về trường Lê Lợi
Hội đồng thi đang đợi
Phượng sân trường theo gió vấn vương rơi”

Trước khi đến công tác tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị, bản thân cũng là một giáo viên nên hiểu được những niềm vui, nỗi buồn của các đồng nghiệp trong công tác giảng dạy hay mỗi dịp thi cử… - ông Nguyễn Hữu Thắng cho biết.

Bài thơ của ông Nguyễn Hữu Thắng đăng tải trên Facebook nhận được nhiều bình luận (ảnh chụp FBNV).

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, hai bài thơ đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ…

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cùng một số cơ quan, ban ngành đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí gần 20 triệu đồng giúp gia đình. Đồng thời Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nữ giáo viên xấu số.

Hà Oai
Từ khóa: Cảm động Hai bài thơ Tiễn biệt Nữ giáo viên Thi THPT quốc gia 2019 TNGT Quảng Trị.

Thêm 1 trường đại học tổ chức đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2023

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội vừa công bố các phương thức tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó có 1 phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Nữ sinh tổ chức đánh bạn, quay clip vì 'không thích thì đánh'

Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang đã thông tin chính thức vụ nữ sinh tổ chức đánh bạn và quay clip với lý do “không thích thì đánh”

Tìm tình yêu đích thực trong thế giới ảo

Ngày càng nhiều người trẻ Trung Quốc tìm thấy tình yêu đích thực bằng cách chơi game. Tình yêu của họ kết nối từ trong thế giới ảo đến ngoài đời thực.

IELTS lên ngôi, chứng chỉ Tiếng Anh nội thất thế trên sân nhà

Việt Nam cũng có kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc được ban hành và thiết kế bởi Bộ GD-ĐT từ 2014 nhưng đến nay số trường đại học tuyển thí sinh có chứng chỉ này rất hiếm hoi.

Vì ghen tuông, nam sinh đâm bạn nữ cùng lớp 114 nhát dao

Theo báo cáo mới nhất, nam sinh Aiden Fucci, người đang phải đối mặt với phiên tòa xét xử tội giết hại bạn học cùng lớp, liên tục có những hành vi bất thường trong nhà tù.

Thí sinh 'bối rối' trước ma trận mời chào luyện thi đánh giá năng lực

Hiện, nhiều trang web, tổ chức chào mời các khóa ôn luyện cho các kỳ thi đánh giá năng lực mà các trường đại học tổ chức để tuyển sinh ĐH năm 2023. Tuy nhiên, đại diện các đơn vị tổ chức các kỳ thi này khẳng định thí sinh không cần đến 'lò' luyện.

Giáo viên ở Mỹ ứng xử ra sao với ChatGPT?

Sau khi công cụ ChatGPT ra đời, ở mọi nơi, mọi lĩnh vực đã dấy lên nhiều bàn thảo gay gắt. Cô giáo Đinh Thu Hồng, từ Mỹ, viết cho Tuần Việt Nam về những thay đổi với cô và ngành giáo dục Mỹ.

Vì sao chứng chỉ IELTS ngày càng được ưa chuộng?

Vì sao chứng chỉ IELTS trở thành một tấm vé thông hành giá trị và thí sinh cần lưu ý gì khi vào phòng thi IELTS... là những câu hỏi được Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam giải đáp.

Có nên đến "lò" luyện thi đánh giá năng lực?

Khi kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy có xu hướng được nhiều trường sử dụng để tuyển sinh đại học, không ít thí sinh liền cấp tốc tìm “lò” luyện thi.

Sự nguy hiểm của ChatGPT

Đâu là mối nguy hiểm của ChatGPT, mô hình hội thoại dựa trên trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu hướng?

Đang cập nhật dữ liệu !