Cấm bay 6 tháng đối với hành khách tát tiếp viên hàng không

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách tát tiếp viên hàng không vì không tìm thấy điện thoại trên chuyến bay VN 255.
Cấm bay 6 tháng đối với hành khách tát tiếp viên hàng không - ảnh 1

Quyết định cấm bay với ông Mai Thanh Bình.

Chiều nay (18/8), Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn vừa ký công văn yêu cầu cấm vận chuyển bằng đường hàng không dân dụng trong thời hạn 06 tháng tính từ 22/8/2016 đến 22/2/2017 đối với ông Mai Thanh Bình (SN 1970, trú tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) vì hành vi vi phạm trật tự kỷ luật trên tàu bay (hành hung tổ bay).

Công văn nêu rõ, các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được phép vận chuyển hành khách trên. Đồng thời, yêu cầu lực lượng kiểm soát an ninh và các bộ phận có liên quan kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ của hành khách sử dụng để đi tàu bay, không để lọt trường hợp trên.

Liên quan đến vụ việc, tối 13/8, máy bay thực hiện chuyến bay VN255 khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến TP.HCM. Đến 20h30, máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc này, hành khách Mai Thanh Bình (ngồi ghế 2H, hạng thương gia) không thấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus nên đã liên hệ với tiếp viên Chu Thị T. (là người gấp bàn ăn tại số ghế 2H của hành khách này) để hỏi. Tiếp viên Chu Thị T. trả lời không thấy điện thoại của hành khách thì hành khách B. đã tát mạnh vào má trái của tiếp viên T. khiến nữ tiếp viên này bị sưng tấy ở má.

Khi xảy ra sự việc, thành viên tổ bay lục tìm kỹ dưới ghế thì thấy chiếc điện thoại của ông Bình. Ngay sau đó, tiếp viên trưởng chuyến bay đã báo cáo sự việc lên cấp trên và mời ông Bình đến làm rõ sự việc.

Được biết, từ đầu năm 2016 đến nay, đã có 08 trường hợp bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất an ninh, trật tự tại cảng hàng không, sân bay và trên tàu bay. Các hành vi vi phạm về an ninh, trật tự đã bị xử phạt gồm: Gây rối làm mất an ninh, trật tự trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay; Vi phạm trật tự kỷ luật trên tàu bay; Đe dọa hành khách trên tàu bay; Hành hung thành viên tổ bay trên tàu bay; Hành hung nhân viên hàng không tại nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng; Gây mất trật tự ở nơi công cộng trong khu vực cảng hàng không, sân bay.

Hoàng Nam

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !