Cải tạo phòng học, nhà vệ sinh cho trường mẫu giáo vùng sâu từ nguồn xã hội hóa

Trường mẫu giáo Tập Ngãi (huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) vốn nằm trong khu vực khó khăn, phòng học xuống cấp, sân trường thường xuyên đọng nước, nhà vệ sinh rất xập xệ sẽ được cải tạo trong thời gian tới.
Cải tạo phòng học, nhà vệ sinh cho trường mẫu giáo vùng sâu từ nguồn xã hội hóa - ảnh 1

Trường mẫu giáo Tập Ngãi

Cách TP.HCM khoảng 220km, Trường mẫu giáo Tập Ngãi, phân hiệu Xóm Chòi là trường mầm non duy nhất tại xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, một trong 3 huyện nghèo nhất tỉnh Trà Vinh. Ngôi trường mẫu giáo này hiện đang đón nhận và nuôi dạy 50 trẻ em ở độ 4 đến 5 tuổi nhưng các phòng học đều xuống cấp, sân trường và nhà vệ sinh đều ở trong tình trạng rất kém.

Tập đoàn hoá chất BASF và Công ty Nippon Paint đã phối hợp thực hiện dự án cải tạo Trường mẫu giáo Tập Ngãi với 3 phòng học, 1 phòng giáo viên, sân chơi và khu vực vệ sinh. Mục đích của dự án nhằm cải thiện môi trường học tập và điều kiện vệ sinh, an toàn cho ngôi trường. Sau khi hoàn thiện, mỗi năm trường có thể tiếp nhận thêm 25 em nhỏ đến theo học.

Cải tạo phòng học, nhà vệ sinh cho trường mẫu giáo vùng sâu từ nguồn xã hội hóa - ảnh 2

Dự án này nằm trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa hai công ty. Theo đó, BASF và Nippon Paint sẽ tài trợ việc cải tạo, sơn sửa trường học tại các địa bàn khó khăn của Việt Nam. Trong năm 2015, chương trình còn tài trợ sơn cho hai trường mẫu giáo Nam Thái và Nam Thái A tại Kiên Giang, Trường tiểu học Tân Bình 2 tại Hậu Giang. Tổng cộng, hơn 1000 mét vuông trường học sẽ được trang hoàng lại. Ước tính, mỗi năm sẽ có khoảng 275 học sinh được hưởng lợi từ chương trình.

Chương trình này do Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity CIO (SCC) điều phối. Kể từ khi thành lập năm 1992, SCC đã xây hơn 350 ngôi trường, giúp hàng ngàn học sinh từ cấp mẫu giáo tới trung học cơ sở có điều kiện học tập tốt hơn.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !