Các trường “top” cao ở Hà Nội tuyển sinh lớp 6 như thế nào?

Giống như tuyển sinh vào đại học, tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 tại Hà Nội cũng căng thẳng không kém. Còn hơn 1 tháng nữa kỳ tuyển sinh vào đầu cấp sẽ bắt đầu, nhưng ngay từ bây giờ nhiều phụ huynh đã như "ngồi trên đống lửa” để tìm trường cho con và các trường cũng đã đưa ra phương án tuyển sinh.

Theo phương án tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020 của trường THCS Nguyễn Siêu, ưu tiên học sinh lớp 5 của nhà trường. Ưu tiên học sinh đạt từ giải 3 trở lên với các môn học thuật trong các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức (từ cấp thành phố). Nhà trường sẽ xét học bổng cho học sinh đạt thành tích cao ở tiểu học và có giải thưởng quốc gia, quốc tế hoặc có điểm thi Checkpoint Primary đạt 6/6 các điểm thành phần các môn thi.

Điều kiện dự tuyển là học sinh có năm sinh theo đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe và năng lực học tập 2 chương trình (chương trình Việt Nam và chương trình Quốc tế Cambridge).

Học sinh có trình độ tiếng Anh phù hợp với yêu cầu, mục tiêu của chương trình quốc tế. Nếu học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh thì bắt buộc phải tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh tương đương trình độ yêu cầu.

Phương thức tuyển sinh vào lớp 6 của trường THCS Lương Thế Vinh năm 2019-2020 là khảo sát đánh giá năng lực. Điều kiện để dự tuyển là học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đạt 5 năm học lực giỏi, hoặc đạt 9 điểm trở lên trong bài kiểm tra định kỳ cuối năm Tiếng Việt và Toán của lớp 4 và lớp 5.

Bên cạnh đó, học sinh phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của bậc tiểu học, được đánh giá Đạt về phẩm chất và năng lực trong lớp 4, lớp 5. Cách thức xét tuyển vào trường là kết quả học tập trong học bạ tiểu học trong 5 năm và kết quả bài khảo sát ba môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh.

Theo đó, tổng điểm môn Toán, tiếng Việt ở 5 năm tiểu học có tối đa 100 điểm. Bài khảo sát năng lực vào lớp, bao gồm: Môn Toán, thời gian thi 60 phút; môn tiếng Việt thời gian thi 60 phút; môn tiếng Anh thời gian thi 45 phút và thang điểm tối đa là 100.

Thời gian diễn ra kỳ thi khảo sát vào ngày 9/6. Kết quả kỳ thi này sẽ được trường Lương Thế Vinh công bố ngày 14/6.

Năm học 2019-2020, Trường Marie Curie tuyển 450 học sinh vào lớp 6. Yêu cầu cũng là, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, đúng độ tuổi quy định, sức khỏe bình thường đều có thể nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 trường Marie Curie.

Học sinh lớp 5 cần làm hai bài kiểm tra đánh giá năng lực theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm mỗi bài là 60 phút, tổng điểm mỗi bài là 10 điểm.

Thời gian đăng ký dự tuyển vào lớp 6 trường Marie Curie trước ngày 25/5. Các thí sinh sẽ đến trường xem số báo danh ngày 31/5 và tham dự kiểm tra ngày 2/6. Kết quả thí sinh đỗ và thí sinh dự khuyết của trường sẽ được công bố ngày 5/6.

Hoàng Thanh
Từ khóa: tuyển sinh lớp 1 tuyển sinh lớp 6 Hà Nội tuyển sinh đầu cấp tuyển sinh nộp hồ sơ vào lớp 1 nộp hồ sơ vào lớp 6 tuyen sinh dau cap tai Hà Noi trường Marie Curie trường THCS Lương Thế Vinh trường THCS Nguyễn Siêu

Thanh niên chạy sang đường trượt ngã vào gầm xe container khiến dân mạng đứng tim Icon

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại được tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Bình Dương vừa được chia sẻ lên mạng xã hội gây sửng sốt

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 5-thứ 6 (8/12-9/12/2022): Dần vất vả, Thân rực rỡ

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 5-thứ 6 (8/12-9/12/2022) cho thấy vận trình công việc của tuổi Dần khá vất vả khi bản mệnh có nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành, trong khi vận trình công việc của tuổi Thân rực rỡ.

'Nín thở' xem clip tài xế kéo chậu lửa chạy quanh xe ô tô Icon

Đoạn clip ghi lại tình huống kỳ quặc xảy ra vào 19h30 ngày 06/12/1982 đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

4 nam diễn viên thống trị màn ảnh Hàn Quốc năm 2022

Trong năm 2022, nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc đẳng cấp quốc tế đã được công chiếu và đón nhận nồng nhiệt.

Top 5 bí quyết làm đẹp của Kendall Jenner

Trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy 5 lời khuyên của Kendall Jenner về cách chăm sóc bản thân và làm đẹp.

Bé trai tò mò đổ cồn vào ngọn lửa gây vụ cháy dữ dội trong tích tắc Icon

Camera an ninh trong nhà đã ghi lại tình huống nguy hiểm khi một bé trai tò mò khám phá ngọn lửa với cồn đã khiến ngọn lửa bùng lên bao trùm toàn thân.

10 tuyên ngôn hay của minh tinh đẹp nhất nước Ý về đàn ông, tuổi tác và tình yêu

Monica Bellucci được nhiều người coi là mẫu mực của vẻ đẹp phụ nữ với những tuyên ngôn đầy ý nghĩa về giới, tuổi tác và tình yêu.

Sức hút từ hot girl 'nóng cùng World Cup 2022' cổ vũ ĐT Tây Ban Nha

Đỗ Thị Thùy Linh (sinh năm 2000) là hot girl đại diện cổ vũ cho đội tuyển Tây Ban Nha trong chương trình “Nóng cùng World Cup 2022”.

Rộn ràng lớp học xóa mù chữ ở huyện biên giới Nghệ An

Tại các bản vùng cao của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An có những lớp học rất đặc biệt. Mỗi buổi tối, tiếng đánh vần ”ê, a" không phải phát ra từ miệng của con trẻ mà từ những người đã làm bố, làm mẹ.

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 3-thứ 4 (6/12-7/12/22): Tuất hanh thông

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 3-thứ 4 (6/12-7/12/2022) cho thấy vận trình sự nghiệp của tuổi Tuất trong ngày này diễn ra vô cùng hanh thông, trong khi vận trình sự nghiệp của tuổi Sửu khó khăn chồng chất.

Đang cập nhật dữ liệu !