Các trường ĐH, CĐ đồng loạt công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2016

Bộ GĐ&ĐT vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc và thông tin này sẽ được cập nhật sau khi các trường hoàn thiện đăng ký chỉ tiêu.

Theo đó, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội năm nay có 4.800 chỉ tiêu, xét tuyển các tổ hợp gồm: Toán - Vật lý - Hóa học, Toán - Vật lý - Tiếng Anh, Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh, Toán - Hóa học - Sinh học.

Các trường ĐH, CĐ đồng loạt công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2016 - ảnh 1

Các trường ĐH tổ chức tuyển sinh năm 2015.

Sau khi trúng tuyển, trường dành 220 chỉ tiêu cho các lớp chương trình tiên tiến và 300 chỉ tiêu cho các lớp chương trình chất lượng cao.

Trong khi đó, ĐH Y Hà Nội năm 2016 tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu, trong đó ngành Y đa khoa xét tuyển tổ hợp Toán - Hóa học - Sinh học với 500 chỉ tiêu. Trường đặt tiêu chí phụ, ưu tiên điểm các môn cao hơn lần lượt là: Toán, Sinh học.

ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn tuyển sinh 1.610, trong khi đó ngành Báo chí xét với 100 chỉ tiêu.

Còn trường ĐH Quốc gia TP HCM tuyển sinh trình độ đại học với 13.485 chỉ tiêu và 570 trình độ cao đẳng.

Trường dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, nhận hồ sơ xét tuyển. Thí sinh có điểm trung bình cộng ba năm THPT từ 6,5 trở lên được đăng ký xét tuyển. Trường ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo quy chế, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và học sinh giỏi đã tốt nghiệp THPT năm 2016 từ các trường chuyên, năng khiếu trên cả nước.

Còn ĐH Bách khoa TP HCM năm 2016 sẽ tuyển 3.950 chỉ tiêu. Riêng ngành Kiến trúc tính hệ số 2 cho môn Toán, môn Năng khiếu gồm 2 phần (Vẽ đầu tượng và Bố cục tạo hình) phải đạt từ 5 trở lên. Môn Năng khiếu được tổ chức thi tại Đại học Bách khoa khoảng một tuần sau kỳ thi THPT quốc gia.

Thông tin tuyển sinh các trường đại học phía Bắc xem tại đây

Thông tin tuyển sinh các trường đại học phía Nam xem tại đây

Thông tin tuyển sinh các trường cao đẳng phía Bắc xem tại đây

Thông tin tuyển sinh các trường cao đẳng phía Nam xem tại đây

Tiến Dũng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !