Các trường công an trả 25 thí sinh được nâng điểm về Sơn La

Cả 25 thí sinh được trả về Sơn La do có điểm thi gian lận này trước đó đã trúng tuyển vào ba trường công an, gồm Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Ngày 17-4, thông tin từ Cục Đào tạo - Bộ Công an cho biết kết quả điều tra việc chấm thẩm định thí sinh được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cho thấy có 25 thí sinh ở tỉnh Sơn La đã được nâng điểm để có điểm số cao hơn so với điểm thực tế và đã trúng tuyển vào trường công an.

Các phóng viên chờ phỏng vấn lãnh đạo Bộ GD-ĐT trước cổng Sở GD-ĐT Sơn La liên quan đến vụ gian lận thi cử ở tỉnh này - Ảnh: VŨ TUẤN

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, thượng tá Nguyễn Mạnh Cường - trưởng phòng tổng hợp Cục Đào tạo - cho biết tất cả số thí sinh này sẽ được các trường công an làm thủ tục để trả về Công an tỉnh Sơn La.

Thống kê cho thấy trong 25 thí sinh Sơn La bị trả về có 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân, 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Theo kế hoạch, những thí sinh bị các trường công an trả về sẽ được các trường bố trí phương tiện đưa về tận địa phương và bàn giao cho gia đình tiếp nhận, quản lý.

Riêng với thí sinh đang thực hiện nghĩa vụ, Bộ Công an cũng đã chỉ đạo các trường bố trí phương tiện đưa các em trở về công an địa phương để có biện pháp xử lý tiếp theo nguyên tắc xử lý cán bộ của ngành công an.

Trước đó, trong vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình, các trường công an cũng đã trả về địa phương 28 thí sinh có điểm chấm thẩm định giảm sâu so với điểm chuẩn các trường.

Còn 19 thí sinh được nâng điểm trúng tuyển các trường khác

Trước đó, Bộ GD-ĐT công bố kết quả chấm thẩm định tại Sơn La cho thấy có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây.

Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn toán với 9,00 điểm.

Như vậy, trừ 25 thí sinh Sơn La có điểm thi gian lận trúng tuyển vào các trường công an, còn 19 thí sinh được nâng điểm của tỉnh này đã trúng tuyển vào các trường đại học khác.
Theo Ngọc Hà/Tuổi trẻ
Từ khóa: thí sinh được nâng điểm ở trường công an trường công an trả thí sinh gian lận điểm bao nhiêu thí sinh nâng điểm vào công an

Tìm lời giải cho đường sắt tốc độ cao Việt Nam

Hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước đã tham gia Hội thảo Quốc tế ISART 2026 nhằm tìm giải pháp phát triển đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị cho Việt Nam.

Liên kết '3 nhà' đưa nghiên cứu khoa học từ phòng thí nghiệm ra đồng ruộng

Không dừng lại ở các bài báo quốc tế hay công trình lưu trên giấy giảng viên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang đưa sản phẩm từ phòng thí nghiệm thẳng ra đồng ruộng.

6.000 vị trí việc làm cho sinh viên nông nghiệp

Hơn 60 doanh nghiệp tham gia, gần 6.000 vị trí được chào đón tại "Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp 2025” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

‘3 nhà’ bắt tay nâng chất lượng đầu ra cho sinh viên nông nghiệp

Chiều 14/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy liên kết Nhà nước, Đại học, Doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 71”.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Đang cập nhật dữ liệu !