Các đại thụ làng văn dưới góc nhìn của nữ nhà văn 8X

Tập ký chân dung văn nghệ sĩ của nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang đã khắc họa chân dung của những cây bút gạo cội như Nguyên Ngọc, Dương Tường, Nguyễn Huy Thiệp, Trung Trung Đỉnh…
Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang vừa hoàn thành cuốn sách ký chân dung văn nghệ sĩ mang tên Đi về không điểm đến. Tập sách dày 267 trang tập hợp 39 chân dung các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình, từ những cây bút gạo cội như Nguyên Ngọc, Dương Tường, Nguyễn Huy Thiệp, Trung Trung Đỉnh… cho đến các cây bút trẻ như Vũ Phương Nghi, Nguyễn Thế Hoàng Linh, Trần Thu Trang… 
Các đại thụ làng văn dưới góc nhìn của nữ nhà văn 8X - ảnh 1
Bìa sách Đi về không điểm đến

Nhiều thế hệ nhà văn đã xuất hiện trong tập sách này dưới con mắt của một đồng nghiệp nữ, nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang. Trong tập ký sự chân dung, chủ yếu tác giả miêu tả mối liên hệ vốn dĩ rất quan trọng giữa Văn và Người. Với lợi thế là một nhà văn, Nguyễn Quỳnh Trang đã tận dụng được óc quan sát và sự thẩm văn của mình để nhấn mạnh điểm kết nối này, giữa tác phẩm và tác giả, điều mà những nhà báo thuần túy khó lòng thực hiện. 

Đọc cuốn sách này, nhà phê bình Phan Cẩm Thượng nhận xét: “Cầm bản thảo Đi về không điểm đến của Nguyễn Quỳnh Trang, một cuốn bút ký về chân dung các nhà văn, tôi hy vọng đây không phải là sách phê bình văn học, một thứ mà tôi ít tìm thấy những tiếng nói cá nhân và thành thực. May quá, cô gái viết văn này chỉ phác họa những ấn tượng khi gặp các nhà văn và đọc văn của họ theo cách rất đàn bà của mình. 

Cuộc sống không may mắn, loay hoay rồi vẫn một mình nuôi con, trông nom mẹ già, vô cùng vất vả, không làm mất được sự vui tươi lẳng lơ chẳng cần giấu giếm, mặc dầu vậy cũng rất khó khăn đến với yêu đương, chưa muốn nói là những chuyện khác. Có lẽ càng gian khó, Quỳnh Trang càng viết đáng để đọc hơn”.
Các đại thụ làng văn dưới góc nhìn của nữ nhà văn 8X - ảnh 2
Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang

Nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang hiện là biên tập viên của báo Thể thao & Văn hóa. Bên cạnh công việc báo chí, sáng tác truyện ngắn và tiểu thuyết, chị còn sáng tác thơ và tham gia các cuộc trình diễn sắp đặt thơ tại Văn miếu Quốc Tử Giám và Festival Huế, Làm giám khảo cho nhiều cuộc thi viết. 

Trang cũng là người đề xuất thực hiện nhiều dự án văn hóa, làm truyền thông nghệ thuật và dẫn chương trình cho một số kênh truyền hình. 

Nữ nhà văn trẻ cũng là tác giả của “1981” (Tiểu thuyết),  “Nhiều cách sống” (Tiểu thuyết), “Mất ký ức”(Tiểu thuyết), “Cho một hành trình (Tập truyện ngắn); “24 giờ” (Tập truyện ngắn).
H.Thanh

Nữ sinh giành học bổng toàn phần tiến sĩ khi chưa tốt nghiệp

Dù vẫn chưa tốt nghiệp, nữ sinh Phương Trang đã được ngôi trường hàng đầu châu Á cấp học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học tiến sĩ tại Singapore.

Thanh Hằng diện bikini bốc lửa nghỉ dưỡng cùng chồng nhạc trưởng

Siêu mẫu Thanh Hằng diện bikini táo bạo, tôn vòng 1 nóng bỏng trong chuyến nghỉ dưỡng cùng ông xã nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Đang cập nhật dữ liệu !