Ca sĩ Thanh Lam phát động chiến dịch “Giờ trái đất” tại trường đại học

Nhằm thu hút sự tham gia hành động của thanh niên Việt Nam trong việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Hoa hậu thân thiện Dương Thuỳ Linh - Đại sứ Giờ Trái Đất 2012 đã có một loạt các buổi giao lưu với gần 1.000 sinh viên tại 7 trường đại học tại Hà Nội từ đầu tháng Ba.

Ca sĩ Thanh Lam phát động chiến dịch “Giờ trái đất” tại trường đại học

Tại buổi gặp gỡ, các Đại sứ gồm: Ca sĩ Thanh Lam, Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh và ca sĩ Tùng Dương đã giao lưu hết mình với các bạn sinh viên, cùng trao đổi những tác nhân và hậu quả gây ra bởi biến đổi khí hậu, chia sẻ những giải pháp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Ca sĩ Thanh Lam phát động chiến dịch “Giờ trái đất” tại trường đại học

Đại sứ Dương Thuỳ Linh phát động tại trường Đại học FPT.

Có 7 trường đại học được các đại sứ đến thăm, bao gồm trường đại học FPT, Đại học Điện lực, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Xây dựng, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Kinh tế Quốc dân. Các đại sứ sẽ tiếp tục đến giao lưu với các bạn sinh viên trong miền Nam cuối tuần này tại trường Đại học Ngoại ngữ & Tin học Tp. HCM và CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng.

Các Đại sứ Thiện chí “Giờ Trái Đất 2012” cũng lắng nghe những cam kết hành động của các bạn sinh viên của từng trường và để cảm ơn sự hưởng ứng nhiệt tình này, các đại sứ cùng với 2 ban nhạc Viet Violin và Ishuffle đã dành tặng các bài hát cho sinh viên.

Ca sĩ Thanh Lam phát động chiến dịch “Giờ trái đất” tại trường đại học

Đại sứ - ca sĩ Tùng Dương giao lưu với sinh viên Đại học Xây Dựng.

Phát biểu tại buổi giao lưu với sinh viên Đại học FPT, Đại sứ Dương Thùy Linh chia sẻ: “Không chỉ dừng lại hành động tắt đèn một giờ mỗi năm, bằng ý thức và những hành động đơn giản khác, chúng ta vẫn có thể chống lại biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường một cách thiết thực như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết, ưu tiên sử dụng sản phẩm từ vật liệu tái chế, tặng lại đồ cũ còn tốt thay vì biến chúng thành rác thải, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, ưu tiên sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường…”.

Ca sĩ Thanh Lam phát động chiến dịch “Giờ trái đất” tại trường đại học

Đại sứ - ca sĩ Thanh Lam giao lưu với sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân.

Phát động tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại sứ Tùng Dương - ca sĩ đang được giới trẻ yêu mến hiện nay cũng chia sẻ với các bạn sinh viên về việc làm nhỏ bé của mình như tắt những bóng đèn không cần thiết, đi xe đạp thay vì quá phụ thuộc vào xe máy và ôtô, hạn chế sử dụng túi ni lông và ống hút... Những việc làm tuy nhỏ bé, nhưng với anh, ai cũng có thể thực hiện được, nó không chỉ là hành động bảo vệ trái đất mà nó còn giúp ích cho việc tiết kiệm kinh phí cho mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.

Đại sứ Thanh Lam kêu gọi các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Hãy làm những điều mà bạn có thể, mỗi hành động đơn giản của chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên sự khác biệt; bắt đầu từ thực hiện cùng gia đình bạn, và hình dung chúng ta có thể thay đổi những gì với sự đồng lòng từ mỗi một ngôi trường, mỗi một thành phố, mỗi một quốc gia.

M.N

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Đang cập nhật dữ liệu !