Cà Mau: Cuộc sống của người dân trở lại bình thường sau bão Tembin

Đến hơn 10h sáng nay 26/12, các điểm trường học, cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Cà Mau dùng làm nơi trú tránh bão đã vắng hết người. Các quán ăn, cửa hàng... bắt đầu mở cửa trở lại.

Các quán xá, cửa hàng đã mở cửa, cuộc sống, sinh hoạt của người dân đã trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: Bão Tembin đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, vì vậy mọi sinh hoạt và công việc của mọi người trở lại bình thường. Tuy nhiên tàu của ngư dân vẫn chưa ra biển, phải chờ thông báo của tỉnh vì dù bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng không thể chủ quan bởi vẫn còn hoàn lưu của bão.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các ngành, các cấp đưa người dân đã di dời trở về nhà an toàn, trật tự. Đồng thời, hướng dẫn để người dân trở lại sinh hoạt, làm ăn bình thường.

Riêng các phương tiện khai thác hải sản tiếp tục neo đậu tại nơi an toàn. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND cấp huyện tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết trên biển. Tàu thuyền chỉ được ra biển hoạt động trở lại khi có bản tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới.

Mặc dù bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng thời tiết vẫn còn mưa và gió nên yêu cầu hộ dân tiếp tục duy trì việc chằng chống nhà cửa an toàn. Sau khi thời tiết trở lại bình thường, nhân dân tháo dỡ và bảo quản tốt dụng cụ chằng chống nhà ở để tiếp tục sử dụng khi cần thiết.

1 nhà dân sống tại thị trấn Cái Nước dỡ mái lá để tránh bão. Dự kiến trong ngày hôm nay, gia đình này sẽ đi mua sắm đồ đạc để lợp lại mái tôn.

Chị Nguyễn Thị Huế, 35 tuổi, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời cho hay:  “Hôm nay (26/12), gia đình tôi đã trở lại cuộc sống bình thường. Mấy ngày qua nghe tin bão vào Cà Mau chúng tôi rất lo vì tết cận kề, bão mà vào là nghèo mấy năm. Gia đình tôi đã chằng chống nhà cửa và di dời nhiều vật dụng để tránh bão, nhưng rất may bão tan trước khi vào bờ.”

Trong khi đó, chị Vũ Hồng Thúy và 1 số hộ dân khác tại thị trấn Cái Nước đã tiến hành lợp lại mái tôn. Trước đó, lo sợ bão to nên gia đình chị Thúy đã tháo gỡ tôn, cất giữ nơi an toàn.

Không chủ quan trước hoàn lưu của bão, nhiều gia đình vẫn phải kiểm tra, chằng chéo lại nhà cửa chắc chắn

Không chủ quan trước hoàn lưu của bão, nhiều gia đình vẫn phải kiểm tra, chằng chéo lại nhà cửa chắc chắn

Biết bão đã tan, gia đình chị Hồng Thúy đã tiến hành lợp lại mái tôn

Biết bão đã tan, gia đình chị Hồng Thúy đã tiến hành lợp lại mái tôn

Và bắn vít đinh ốc chắc chắn trên mái


Nguyễn Tuấn

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Đang cập nhật dữ liệu !