Cá mập trắng tung người nhảy lên mặt nước ngay sát người lướt sóng

Hình ảnh đáng kinh ngạc cho thấy con cá mập trắng lớn phi lên khỏi mặt nước cách người lướt sóng ở California không xa.

Nhiếp ảnh gia Jordan Anast đã chụp được một khoảnh khắc gây sốc trong khuôn khổ cuộc thi lướt sóng ở bãi biển San Onofre, California. 

Hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy một con cá mập trắng bất ngờ xuất hiện ngay gần thí sinh đang biển diễn lướt sóng. Con cá mập trắng tung người phi lên khỏi mặt nước, cách người lướt sóng Tyler Warren chỉ vài mét. Toàn thân cá mập nhô hẳn lên khỏi mặt nước, mũi hướng lên trời, thân và vây màu xám bóng lấp lánh dưới ánh mặt trời của vùng biển California.

Vì mải tập trung thể hiện bài dự thi nên Tyler Warren không nhận ra sự xuất hiện của cá mập trắng gần mình. May mắn cho anh khi con cá mập trắng chỉ xuất hiện thoáng chốc rồi biến mất, không gây ra bất cứ vụ tấn công nào. Loạt ảnh sau đó của Jordan Anast cho thấy con cá mập rơi trở lại mặt nước khi Warren tiến gần hơn vào bờ. 

Jordan Anast cho biết: "Hơn 10 năm kinh nghiệm đi chụp ảnh khắp nơi trên thế giới, tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng này. Đây là khoảnh khắc đáng nhớ nhất với tôi. Tôi nghĩ rằng bức ảnh cũng trở thành một phần trong lịch sử của San Onofre. Điều đó thật tuyệt vời".

Lúc đầu, Jordan Anast cho rằng đó là một con cá voi nhưng khi quan sát kỹ bức ảnh mình chụp anh kinh ngạc khi biết đó là một con cá mập trắng. Jordan Anast dự định đóng khung bức ảnh để làm quà tặng cho Tyler Warren.

Chris Lowe, làm việc tại phòng thí nghiệm cá mập ở Cal State Long Beach ước tính con cá mập trắng đang ở tuổi phát triển, dài khoảng 2,7 mét.  Cá mập có thể nhảy cao tới hơn 3 mét trên mặt nước để săn mồi nhưng điều này rất hiếm khi xảy ra.

Matt Enright, một thành viên câu lạc bộ lướt sóng, người có mặt trên bãi biển cho biết anh nhìn thấy hai con cá mập cách đây vài ngày. Những chiếc vây của cá mập lộ trên mặt nước nhưng chúng không tấn công bất cứ ai đang chèo thuyền trên bãi biển.

San Onofre là nơi sinh sản nổi tiếng của những con cá mập trắng ở tuổi trưởng thành. Đây không phải là lần đầu tiên cá mập xâm phạm khu vực này trong vài năm qua. 

Năm 2019, một con cá mập xuất hiện trên mặt nước trong khi cuộc thi lướt sóng ở Lower Trestles đang diễn ra ở phía bắc San Onofre. Năm 2021, một con cá mập phi thân lên khỏi mặt nước trong trận chung kết khiến cuộc thi phải tạm dừng. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !