Sư tử nuốt chửng voi con chết bí ẩn

Cảnh tượng gây sốc xảy ra gần Cầu Cá Sấu trong Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi.

Du khách đến thăm Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi tình cờ nhìn thấy sư tử đang đi săn mồi trong tự nhiên. Jean Graham đã ghi lại toàn bộ sự việc và chia sẻ câu chuyện với mọi người.

Anh cho biết khi đang đi thăm quan xung quanh công viên thì trông thấy sư tử đang đứng cạnh con voi con. Jean Graham không chắc chắn làm cách nào sư tử có thể săn được voi con hay nó chỉ là một kẻ may mắn được hưởng lợi sau cùng từ cuộc đi săn của ai đó.

"Thành thật mà nói, tôi không chắc làm thế nào một mình sư tử xoay sở được để săn được voi con. Thông thường, trong đàn voi, voi con được bảo vệ, chăm sóc cẩn thận. Sư tử hung dữ nhưng đi một mình cũng phải khiếp sợ đàn voi. Tôi không rõ voi con qua đời vì bị bệnh hay bị kẻ săn mồi tấn công hoặc chính sư tử làm nó thiệt mạng, nhưng tôi không tin vào khả năng cuối cùng đó. Sư tử trông khá bình thản, không có vết máu trên người nó. Tôi cũng không thấy bất cứ con voi nào xung quanh. Cái chết của voi vẫn là một bí ẩn", Jean Graham nói.

Công viên quốc gia Kruger, diện tích gần 2 triệu ha, nổi tiếng thế giới là khu bảo tồn nhiều loài động vật hoang dã lớn nhất Nam Phi. Sử tử là một trong những kẻ săn mồi hàng đầu trong khu vực, tuy nhiên, đối tượng chúng nhắm đến thường là những con mồi có kích thước nhỏ như thỏ rừng, linh dương, khỉ.

Khi đã chán săn và ăn thịt những con mồi có tính thử thách thấp, hoặc có ít sự lựa chọn, sư tử tính đến chuyện săn voi và hươu cao cổ. Sư tử rất khôn ngoan, nó chỉ lựa chọn những con voi vị thành niên và những con hươu cao cổ con non kinh nghiệm, chống trả kém. 

Jean Graham cho biết bản thân anh đã nhiều lần đến thăm Công viên Quốc gia Kruger nhưng hiếm khi tận mắt chứng kiến sư tử đi săn. Đối tượng sư tử nhắm đến là voi con lại càng hiếm gặp. Jean Graham nói: "Tôi thấy khá may mắn trong lần ghé thăm này. Chứng kiến tận mắt cảnh tượng khiến tôi khá bất ngờ".

Hoàng Dung (lược dịch)

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Đang cập nhật dữ liệu !