Cá mập phi thân giữa đại dương, thoát được lưỡi câu của ngư dân trong gang tấc

Một nhóm người đi câu đã ghi được khoảnh khắc con cá mập tung người bật cao giữa không trung, để né lưỡi câu của ngư dân ở ngoài khơi California, Mỹ.

Cá mập phi thân lên khỏi mặt nước, thoát khỏi lưỡi câu.

Reagan Snyder (14 tuổi), đi câu cùng gia đình trên thuyền ở ngoài khơi bờ biển San Diego đã vô tình ghi được khoảnh khắc hiếm hoi này.

Theo video, con cá mập từ xa nhảy lên, bật cao giữa không trung để né lưỡi câu gần nó. Reagan Snyder cho biết, con cá mập đã mắc phải lưỡi câu trong khoảng 2 đến 3 phút, trước khi có cú phi thân để tự giải thoát.

Leslie Snyder - một ngư dân Colorado (mẹ của Reagan Snyder) cho biết, thuyền trưởng của tàu Kris Karpow và một số thành viên trên tàu  đã phát hiện ra vây lưng cá mập trong chuyến đi.

Ban đầu họ nghĩ rằng, đó có thể là một con cá mập trắng lớn. Tuy nhiên, sau khi ném mồi xuống dưới nước, một con cá mập mako đã mắc câu.

Cá mập mako vây ngắn có thể dài từ 2,75–4 mét và có thể cân nặng tới 800 kg. Cá mập mako có phần lưng màu ánh xanh và phần bụng màu trắng. Mặc dù cả hai giới phát triển với cùng tốc độ, nhưng cá mập mako cái có tuổi thọ cao hơn, to và nặng hơn cá mập đực. 

Video cá mập tung người bật cao giữa đại dương ngoài khơi bờ biển Mỹ.
 
Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: cá mập mỹ lưỡi câu đi câu cá mập trắng cá mập mako

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !