BTC vụ hoa hậu từ thiện 1,5 triệu nhận lỗi

Trong cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa Trưởng đoàn từ thiện của các Hoa hậu và Giám đốc Trung tâm Thủy Xuân (Huế), mọi hiểu lầm gây ồn ào dư luận những ngày qua đã được giải tỏa.

BTC vụ hoa hậu từ thiện 1,5 triệu nhận lỗi

Chủ động gặp và giảng hòa

Trưởng đoàn từ thiện Đào Đức Hiếu cho biết anh đã chủ động gọi điện cho bà Thu Hồng (GĐ Trung tâm Thủy Xuân) để giải tỏa những hiểu lầm. "Chúng tôi có tự làm một món quà là một bức ảnh được chụp cùng các em, các tình nguyện viên, các bạn hoa hậu .... và có chữ ký của mọi người tham gia để gửi tặng trung tâm" - ông Đức Hiếu nói.

BTC vụ từ thiện 1,5 triệu nhận lỗi
Các em thiếu nhi Trung tâm Thủy Xuân vui chơi cùng các thành viên đoàn hoa hậu tới thăm

Với tư cách là trưởng đoàn từ thiện ông Hiếu nhận thấy mình phải rút kinh nghiệm về việc này. Ông bày tỏ: "Tôi và các người đẹp mong tất cả mọi hiểu nhầm đều cho qua đi vì mọi việc làm ý nghĩa đều xuất phát từ tâm của mỗi con người. Tôi mong các em và các bạn người đẹp mãi để lại ấn tượng tốt về nhau như đã từng có.

Về phía bà Thu Hồng cũng bày tỏ rằng thấy nhẹ lòng hơn khi cả đôi bên đã có thể nói chuyện một cách thân ái với nhau. "Nếu Trung tâm nhận lỗi thì cũng không hẳn nhưng để nói rằng đoàn từ thiện thiếu chu đáo là có. Có chăng chỉ là sự phối hợp chưa ăn khớp giữa đoàn từ thiện và trung tâm một chút thôi" - bà Hồng chia sẻ.

BTC vụ từ thiện 1,5 triệu nhận lỗi

Bà Thu Hồng nói câu chuyện nào rồi cũng đến hồi kết. "Chúng ta đều là những người cùng mang dòng máu Việt, đều mong muốn người người nhà nhà có một cuộc sống bình an và hạnh phúc. Khi đã không còn những khúc mắc nữa thì chuyến gặp nhau giữa đoàn từ thiện và các em nhỏ ở trung tâm trong tương lai là điều hoàn toàn có thể" - bà Hồng tin tưởng.

Nhan sắc phải song hành cùng cái Tâm

Có câu: "Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong một nước phải thương nhau cùng". Từ thiện là nghĩa cử cao đẹp có từ ngàn xưa. Đạo Phật chủ trương "khất thực" là muốn dạy cho người đời có lòng bố thí, giúp đỡ kẻ cơ hàn.

Từ thiện, đó là việc làm tốt mà ngay cả những người bình thường có điều kiện cũng đang hướng tới, để giúp đỡ, chia sẻ với những số phận, những hoàn cảnh còn nghèo khó trong xã hội. Với hoa hậu, người đẹp không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới nó còn là trách nhiệm.

BTC vụ từ thiện 1,5 triệu nhận lỗi

Thực tế, có không ít những người đẹp, hoa hậu sau khi tham gia vào các hoạt động này đã rút ra được nhiều kinh nghiệm, ý tưởng, thậm chí bài học hay cho cuộc sống của chính mình. Ngô Phương Lan, Mai Phương Thúy là những tấm gương tiêu biểu cho những hoa hậu tích cực làm từ thiện để lại tình cảm thân ái cho những nơi họ đến.

Ngược lại cũng không hiếm những người đẹp hoặc các hoa hậu có chút danh hiệu ở những cuộc thi mà quy mô chưa lớn cũng "phô trương" quá đà, mang nặng tính hình thức để đánh bóng tên tuổi hoặc có những trường hợp có những cử chỉ, cách ăn mặc lố bịch thông qua những chuyến đi làm từ thiện và đã từng bị truyền thông lên án...

Thiết nghĩ sắc đẹp, từ thiện đều rất quý. Nhan sắc nếu song hành với với cái Tâm trong sáng thì có lẽ càng hoàn chỉnh. Nhưng có lẽ sẽ đẹp nhất nếu nó được dùng đúng lúc, đúng chỗ và không nhất thiết phải được nhiều người biết đến. Bởi không khéo sẽ phản tác dụng, có thể làm tổn thương lẫn nhau vì giữa nhan sắc và sự thiếu may mắn, vốn đã là một khoảng cách.

Theo VNN

Theo VNN

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !