Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Hải Phòng, Quảng Ninh

Hôm nay, ngày 16/8 Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường, Trưởng BCĐ Trung ương về PCTT-TKCN đã có buổi đi kiểm tra công tác phòng, chống cơn bão số 4 tại Hải Phòng, Quảng Ninh.

Theo đó, sáng 16/8, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 4 tại Hải Phòng.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại Đồ Sơn, Hải Phòng

Sau khi kiểm tra một số tuyến đê biển có vị trí trọng yếu cũng như công tác phòng chống bão số 4 tại huyện đảo Cát Hải, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao công tác chuẩn bị của chính quyền và người dân địa phương theo phương châm 4 tại chỗ.

Bộ trưởng đề nghị, cần đặc biệt quan tâm việc tuyên truyền, vận động các tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, bảo đảm nơi lưu trú cho hơn 1.000 khách du lịch tại đảo Cát Bà.

Tiếp đó, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng chống bão, đảm bảo an toàn cho du khách tại các bãi tắm, kiểm tra việc kêu gọi tàu thuyền cũng như quản lý, đảm bảo an toàn cho các tàu thuyền vào tránh bão tại các cảng tại quận Đồ Sơn.

Theo báo cáo của UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng), tình hình sắp xếp tàu thuyền, neo đậu, tránh trú bão đã hoàn tất, các phương tiện đã an toàn, qua kiểm tra các phương tiện chấp hành đầy đủ quy định về neo đậu, tránh trú bão, công tác phòng chống lụt bão cũng được tuyên truyền rộng rãi, ngư dân đã về nơi tránh trú an toàn.

Còn tại Cát Bà, toàn bộ tàu thuyền đã về nơi tránh trú an toàn, công tác phòng chống lụt bão được các cấp ngành đặc biệt quan tâm, chính quyền địa phương và nhân dân đã sẵn sàng các phương án phòng chống bão số 4, trong đó có việc di chuyển người dân các khu vực trọng yếu về nơi an toàn.

Riêng tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, theo ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ, tính đến 14h cùng ngày, tại huyện đảo có gió cấp 8 cấp 9 kèm theo mưa lớn. Ngay từ khi nhận được chỉ đạo của UBND thành phố, huyện Bạch Long Vỹ đã huy động các đơn vị, cơ quan chức năng khẩn trương thông báo, vận động trên 51 tàu thuyền vào đất liền; đưa vào âu cảng 92 tàu thuyền với 182 lao động; dưới lòng âu là 5 tàu thuyền với 494 lao động... Toàn bộ tàu thuyền hoạt động ở khu vực Bạch Long Vỹ đã về đến đất liền và về nơi tránh trú bão an toàn, hiện không còn tàu thuyền hoạt động ngoài khơi.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại Quảng Yên, Quảng Ninh

Cũng trong ngày 16/8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường, Trưởng BCĐ Trung ương về PCTT-TKCN đã có buổi đi kiểm tra công tác phòng, chống cơn bão số 4 tại TX Quảng Yên, Quảng Ninh.

Theo báo cáo, thực hiện nghiêm Công điện khẩn của UBND tỉnh Quảng Ninh về chủ động các biện pháp phòng chống cơn bão số 4, TX Quảng Yên đã chủ động thông báo cho hơn 2.860 phương tiện đang hoạt động trên biển về vị trí và diễn biến của bão để phòng tránh kịp thời; kiểm tra các công trình thủy lợi, đê điều; rà soát hệ thống tiêu thoát nước bảo vệ cho gần 5.000 ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; chủ động nạo vét, khơi thông tại các điểm có khả năng gây ùn ứ, tắc nghẽn trên các tuyến kênh tiêu trục chính, kênh tiêu liên xã.

Riêng với tuyến đê Hà Nam - thuộc loại đê cấp III, có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho trên 56.000 dân và sản xuất nông nghiệp thuộc 8 xã đảo Hà Nam, hiện còn trên 10km đê cùng 4 cống tiêu dưới đê chưa được nâng cấp, cải tạo, khả năng phòng, chống mưa bão thấp, vì vậy TX Quảng Yên xác định đây là vị trí xung yếu, cần tập trung chỉ đạo trong mùa mưa bão. Cùng với TX Quảng Yên, hiện các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng, chống cơn bão số 4.

Từ 6h00 (16/8), tỉnh Quảng Ninh cũng có thông báo tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện đường thủy ra khơi, các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển; kêu gọi các tàu thuyền khai thác, đánh bắt thủy sản về nơi tránh, trú bão an toàn; tổ chức kiểm tra các vị trí xung yếu có nguy cơ ngập úng, sạt lở đất đá, đồng thời sẵn sàng các phương án di dời các hộ dân khi có yêu cầu…

Đánh giá cao công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh nói chung và TX Quảng Yên nói riêng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Cơn bão số 4 diễn biến rất phức tạp, dự báo có khả năng mạnh thêm trước khi đổ bộ vào đất liền vào sáng mai 17/8. Vì vậy, Quảng Ninh không được chủ quan, nhất là ứng phó với hoàn lưu sau bão, mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh thông tin tới người dân về diễn biến cơn bão; rà soát lại toàn bộ hoạt động tuyến biển và ven bờ, trong đó bao gồm hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản, kinh tế du lịch, dân cư ven biển; có giải pháp đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng; các huyện miền núi phải hết sức lưu ý khu vực ngầm tràn, kiên quyết không để người, phương tiện qua lại khi có mưa lũ; ngành than phải đảm bảo an toàn đối với khu vực khai thác hầm lò, bãi thải; kiểm tra các công trình hồ, đập thủy lợi; đảm bảo an toàn tuyến đê Hà Nam, đoạn nào xung yếu cần bổ sung vật tư, vật liệu sẵn sàng ứng phó.

Nguyên Trung

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !