Bố mẹ hoảng hồn phát hiện con gái 18 tháng trôi ra biển cả cây số, nguyên nhân đến từ lỗi nhiều phụ huynh mắc phải

Bé gái 18 tháng tuổi ngồi trên phao bị trôi ra biển 1,5 km trong lúc bố mẹ bận nói chuyện trên bờ.

{keywords}
Bố mẹ ân hận vì phút lơ đãng để con trôi ra biển

Một gia đình đưa bé gái 18 tuổi đi nghỉ mát ở bãi biển Kelibia, phía đông bắc Tunisia. Chỉ trong tích tắc khi bố mẹ không để ý, cô bé đang ngồi trên phao đã bị gió cuốn ra xa bờ, cách khoảng 1,5 km.

Sau khi phát hiện con gái mất tích, hai vợ chồng mới hốt hoảng, nhờ sự giúp đỡ của nhân viên cứu hộ trên biển. May mắn khi nhân viên đã điều khiển phương tiện phi ra biển và đưa cháu bé trở về bờ an toàn.

Mùa hè là thời điểm các gia đình đưa con đi du lịch biển. Các bậc phụ huynh nên cảnh giác, chú ý đến con nhỏ, nhất là khi thời tiết nhiều gió lớn, sóng to.

Với những trẻ đã đi học mẫu giáo cha mẹ nên chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng sinh tồn, dạy con an toàn khi đi biển.

Nâng cao kỹ năng bơi lội

Bơi ở đại dương khác rất nhiều so với bơi trong hồ bơi, cần nhiều kỹ năng và thể chất khỏe mạnh. Cha mẹ không nên khuyến khích con bơi ở biển, đề phòng trong trường hợp khẩn cấp.

Dạy con một số kiến thức quan trọng như không bao giờ quay lưng lại phía biển, sóng lớn ập đến bất ngờ sẽ không tránh được.

Tập nổi nếu chẳng may bị trôi quá xa và không thể vào bờ. Tập nổi giúp con không bị tiêu tốn nhiều sức lực cho đến khi có người đến cứu.

{keywords}

Mua áo phao

Cha mẹ nên cân nhắc việc mua cho con một chiếc áo phao đủ tiêu chuẩn, phù hợp với kích thước người của con. Mặc dù con luôn ở trong tầm tay bạn khi đi biển nhưng đôi khi cha mẹ bị phân tâm hay vì một vài lý do nào khác khiến trẻ bất ngờ tuột khỏi cha mẹ, áo phao sẽ giúp con an toàn.

Chọn bãi biển có nhân viên cứu hộ

Cách tốt nhất để giữ an toàn cho cả gia đình trong thời gian nghỉ dưỡng là chọn bãi biển có nhân viên cứu hộ. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy khả năng người bị chết đuối ở bãi biển không có nhân viên cứu hộ cao hơn 5 lần so với tai nạn ở bãi biển có nhân viên.

Dạy trẻ phải xin phép cha mẹ

Hãy dạy trẻ rằng nếu muốn xuống biển bất cứ khi nào đều phải hỏi cha mẹ. Phải có sự đồng ý của người lớn mới được phép xuống biển. Quy tắc này sẽ giúp con có thêm một lớp bảo vệ.

Quan sát trước khi xuống biển

Nhiều trẻ vì quá hưng phấn, thích thú mà lao ngay xuống nước khi đến bãi biển. Tuy nhiên, cha mẹ nên dặn con hoặc trực tiếp quan sát, phân tích mọi thứ trước.

Hãy quan sát xem nhân viên cứu hộ ở đâu và biển báo trên biển, giới hạn khu vực được di chuyển tới và quan sát những con sóng.

Hãy tìm hiểu độ cao, số lượng của sóng vỗ vào bờ, thậm chí vùng biển yên tĩnh, không có sóng cũng chưa chắc an toàn tuyệt đối.

Bày đủ trò vui cho con cai điện thoại và ti vi

Bày đủ trò vui cho con cai điện thoại và ti vi

Thay vì để bọn trẻ suốt ngày xem tivi, điện thoại, chị Hoa đã tạo cho con những trò chơi từ chai nhựa, thanh gỗ cũ...

Hoàng Dung (lược dịch)

Song hành chuyển đổi số trong giáo dục là trang bị "vắc xin số" cho học sinh, giáo viên

“Tôi cho rằng thời gian tới, giáo dục phải hướng tới trang bị cho trẻ kỹ năng an toàn trên không gian mạng”, PGS.TS Trần Thành Nam nói.

Cha mẹ đăng ảnh, kết quả học tập của con trẻ lên mạng xã hội cần đúng luật

Nếu con dưới 7 tuổi thì việc bố mẹ đăng thông tin thuộc nhóm bí mật đời sống riêng tư của con lên mạng xã hội sẽ không phạm luật. Còn đưa hình ảnh trẻ em từ 7 tuổi trở lên lên mạng xã hội phải có sự đồng ý của trẻ.

Cách giúp con thức dậy tràn đầy niềm vui vào mỗi buổi sáng

Một ngày mới bắt đầu với nhiều tâm trạng khác nhau, có người mệt mỏi, ủ rũ nhưng cũng có người cảm thấy sảng khoái và hứng khởi để bắt đầu mọi thứ.

Khởi động chiến dịch Vaccine Số 2022, phát video bảo vệ trẻ em trên TikTok

Những video phản ánh về nạn quấy rối, bắt nạt trên mạng cùng với nội dung giáo dục nâng cao an toàn cho trẻ em sẽ được phát trên TikTok.

Đà Nẵng: Hỗ trợ nhiều trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng

Mỗi năm, Trung tâm công tác xã hội Đà Nẵng đã tiếp nhận và tư vấn khoảng 30 trường hợp trẻ em bị xâm hại trên mạng.

Hàng chục nghìn học sinh Đà Nẵng được hướng dẫn kỹ năng phòng tránh xâm hại trên mạng

Để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, trong những năm qua, các quận huyện tại Đà Nẵng đã vào cuộc tích cực, triển khai hàng loạt các buổi tập huấn, tuyên truyền, ngoại khoá… cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Đà Nẵng: Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng là một hình thức xâm hại nguy hiểm như các hình thức xâm hại khác. Vì thế việc cấp thiết là phải có giải pháp bảo vệ trẻ trên không gian mạng.

Cách bảo vệ trẻ em trên mạng của một trường tiểu học ở Hà Nội

Để giúp học sinh sử dụng internet an toàn, Trường Tiểu học An Thượng B thường xuyên gửi các video tuyên truyền an toàn trên không gian mạng vào các nhóm lớp để phụ huynh cùng theo dõi và có biện pháp quản lý con.

Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng thế nào?

"Hai con học tiểu học và THCS của tôi rất hay lên mạng để xem các video phục vụ học tập, giải trí. Tôi lo con mất an toàn trên mạng. Tôi muốn biết Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng như thế nào?", bạn đọc Thanh Hùng (Hà Nội).

Đối tượng rủ bé gái về nhà chơi rồi giở trò đồi bại, từ mối nguy quen qua mạng xã hội

Theo luật sư, việc chưa giao cấu, quan hệ tình dục được với cháu A. là nằm ngoài ý muốn của Nam. Dù chưa thực hiện được hành vi nhưng đối tượng Nam vẫn có thể bị phạt tù từ 7-15 năm, với thủ đoạn của y.

Đang cập nhật dữ liệu !