Bó hoa Valentine 'cực chất' dành cho động vật trong sở thú

Trong ngày Valentine, những con vật ở một sở thú tại Đài Loan (Trung Quốc) đã nhận được bó hoa 'cực chất' ăn được.

Sở thú Shoushan ở thành phố Cao Hùng của Đài Loan đã tổ chức lễ Tình nhân (14/2) bằng cách tặng những bó hoa đặc biệt và vô cùng hấp dẫn ăn được cho các loài vật sống tại đây. 

Theo Liberty Times, trong khi các cặp đôi trao lời yêu thương trong ngày Valentine, nhiều loài động vật ở sở thú Shoushan như tinh tinh, đười ươi, gấu và vẹt cũng được chung vui khi được tặng những bó rau và quả để “mở tiệc”. 

 Hai con tinh tinh thưởng thức bó hoa tulip châu Phi màu đỏ. Ảnh: Liberty Times

Những bông hoa tulip châu Phi màu đỏ rực được trồng trong khuôn viên sở thú đã được tận dụng để kết thành bó và tặng cho một cặp tinh tinh Li Zhong và Mei Zhen. Món quà của hai con vật còn có thêm súp lơ, chuối, chà là và táo. 

Những nhân viên trong sở thú được thoải mái sáng tạo món quà ý nghĩa và phù hợp với con vật mà họ phụ trách chăm sóc để thể hiện tình yêu thương. Như đười ươi Mimi được tặng một bó súp lơ, lá hẹ, đậu xanh, chà là và cà rốt. 

Trong khi đó, con gấu đen Formosan đã lớn tuổi cũng nhận được một bó hoa gồm những thức ăn yêu thích của nó như trứng luộc, vài miếng thịt, các loại trái cây và rau xanh.

Chú vẹt xám có tên Tiểu Gray cùng chú vẹt đuôi dài màu xanh và vàng có tên Boss lại được tặng bó hoa ớt. Ớt là loại quả rất giàu vitamin C, E và anthocyanidin. 

Theo Giám đốc Sở Du lịch thành phố Cao Hùng Kao Min-lin, các loài động vật tại Sở thú Shoushan thường xuyên được tặng quà trong các ngày lễ và lễ hội xuyên suốt cả năm. Ông Kao cho rằng, việc được nhìn những con vật thưởng thức món quà đặc biệt như vào dịp lễ Tình nhân cũng là điều thú vị và giúp cải thiện tâm trạng cho khách thăm quan. 

Minh Thu

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Đang cập nhật dữ liệu !