Bộ GTVT sẽ sắp xếp lại 13 cơ sở kiểm định thuộc Cục Đăng kiểm

Bộ GTVT cho biết sẽ sắp xếp lại 13 trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm với mục đích tách bạch chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

Bộ GTVT vừa trình Thủ tướng đề nghị ban hành quyết định về danh sách các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GTVT.

Theo đó, Bộ GTVT cho biết đã chuyển giao 2/15 trung tâm đăng kiểm cho doanh nghiệp quản lý. Hiện nay, Bộ GTVT còn 13 trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, đây là các đơn vị tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư.

Trên cơ sở kết quả rà soát của Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản báo cáo Thủ tướng tiếp tục duy trì 13 trung tâm này theo mô hình đơn vị sự nghiệp công lập.

Sẽ sắp xếp lại 13 trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm. (Ảnh minh hoạ: N.Huyền)

Hiện nay, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Đăng kiểm đánh giá tình hình thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong thời gian qua của các trung tâm, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, từ đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp, đặc biệt là việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nguồn nhân lực.

Mục đích tách bạch chức năng quản lý nhà nước (do các phòng tham mưu thực hiện) với việc cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực đăng kiểm.

Bộ GTVT cũng cho hay, thời gian tới đây sẽ nghiên cứu để sắp xếp lại các trung tâm đăng kiểm cho phù hợp.

Về Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, theo Bộ GTVT, đây là tổ chức thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phục vụ quản lý nhà nước của Bộ trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng.

Bên cạnh đó, Viện cũng đề xuất, tham mưu cho Bộ giải quyết những vấn đề nóng, vấn đề kỹ thuật khó, những sự cố công trình GTVT như sự cố cầu Ghềnh, cầu An Thái, cầu Đồng Nai, cầu Bình Khánh – Phước Khánh, cầu Vàm Cống, sự cố mố cầu dự án Bến Lức - Long Thành...

“Hiện nay, Bộ GTVT chỉ có một Viện thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phục vụ quản lý nhà nước của Bộ. Do đó, việc duy trì tổ chức này với vị trí, vai trò là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ GTVT là cần thiết…”, Bộ GTVT đề xuất.

Đối với khối các trường và học viện, Bộ GTVT thông tin đã thống nhất chủ trương tiếp tục duy trì bốn trường đại học, học viện trực thuộc bộ như hiện nay.

Với 12 trường cao đẳng, Bộ GTVT xin giữ như hiện nay để bảo đảm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành. Sau năm 2025, Bộ GTVT sẽ nghiên cứu sắp xếp lại các trường cao đẳng thuộc bộ để bảo đảm phù hợp với thực tế ngành GTVT, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Đề xuất giữ lại 21 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ GTVT

1. Viện Khoa học và Công nghệ GTVT.

2. Học viện Hàng không Việt Nam.

3. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

4. Trường Đại học GTVT TP.HCM.

5. Trường Đại học Công nghệ GTVT.

6. Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh.

7. Ban Quản lý dự án Thăng Long.

8. Ban Quản lý dự án 2.

9. Ban Quản lý dự án 6.

10. Ban Quản lý dự án 7.

11. Ban Quản lý dự án 85.

12. Ban Quản lý dự án Hàng hải.

13. Ban Quản lý dự án Đường sắt.

14. Ban Quản lý các dự án Đường thủy.

15. Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận.

16. Trường Cao đẳng GTVT Trung ương I.

17. Trường Cao đẳng GTVT Trung ương II.

18. Trường Cao đẳng GTVT Trung ương III.

19. Trường Cao đẳng GTVT Trung ương IV.

20. Trường Cao đẳng GTVT Trung ương V.

21. Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI.

N.Huyền

Đà Nẵng: Mang 'Ba Na Hills xuống phố'

Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà vừa đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills - một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills.

Áo đấu và huy chương giải chạy VPIM 2023 ‘đốn tim’ cộng đồng runner

Ban Tổ chức giải chạy VPIM 2023 vừa công bố hình ảnh áo đấu và huy chương VPIM 2023 trên fanpage, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng runner.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước.

Long An: Khánh thành trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức

Sáng 6/9, tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, UBND tỉnh Long An cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức do VPBank tài trợ.

NovaWorld Phan Thiet - điểm đến 'gây sốt' dịp lễ 2/9

2023 là năm đầu tiên được nghỉ lễ 2/9 dài ngày nên những thành phố biển, kết nối nhanh từ TP.HCM được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đã “chốt deal” NovaWorld Phan Thiet trong dịp lễ này, dưới đây là Top 5 hoạt động “must - try”.

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Chưa nghỉ lễ 2/9 NovaWorld Phan Thiet đã đông khách, biệt thự sớm ‘cháy phòng’

Tiếp nối chuỗi không khí “nóng sốt” mùa hè,  NovaWorld Phan Thiet trong những ngày này trở thành từ khóa được săn lùng cho kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh bởi sự kiện NovaWorld Festival cùng chuỗi hoạt động bùng nổ sắp diễn tại đây từ ngày 31/8-3/9.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Gala sinh nhật 30 tuổi VPBank - đêm nghệ thuật mãn nhãn, nhiều cảm xúc

VPBank vừa kỷ niệm sinh nhật 30 tuổi bằng đêm Gala Hành trình thịnh vượng đầy xúc cảm, đánh dấu chặng đường nhiều gian khó, thách thức với dấu ấn tăng trưởng ấn tượng cũng như mở ra triển vọng về tương lai phát triển vững mạnh, vươn tầm quốc tế.

Agribank tài trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại Yên Bái

Nắm bắt tình hình thiệt hại do mưa lũ tại Yên Bái, Agribank vừa tài trợ 500 triệu đồng trang bị lại bàn ghế, các thiết bị học tập… giúp gần 900 học sinh có thể đón năm học mới.

Đang cập nhật dữ liệu !