Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng giữ vững an ninh quốc phòng vùng biên

Là địa phương có đường bờ biển dài, tình hình an ninh xã hội khu vực biên giới phức tạp nhưng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã giữ vững trật tự an toàn, ổn định vùng biển.

Trong hai ngày 17 và 18/10, Đoàn kiểm tra số 4 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2017 tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng và Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Đồn Biên phòng Bãi Giá.

Báo cáo tình hình của đơn vị với đoàn công tác, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cho biết, là địa phương có đường bờ biển dài 72km qua hai huyện Cù Lao Dung, Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu, tình hình an ninh trật tự vùng biên giới khá phức tạp.

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng triển khai tốt công tác đảm bảo an ninh quốc phòng vùng biên. (Ảnh: Báo Biên phòng)

Tuy vậy, thời gian qua Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã đã chủ động tham mưu, đề xuất và phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố cơ sở chính trị ở địa phương.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn, tính từ đầu năm đến nay, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã tham gia cứu nạn nhiều vụ tai nạn trên biển. Cụ thể, đơn vị đã cứu nạn 10 vụ, 10 phương tiện với 46 thuyền viên, trong đó có 3 thuyền viên quốc tịch Indonesia.  

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức tuyên truyền tập trung 117 buổi với 8.136 lượt người nghe, tuyên truyền nhỏ lẻ đến 11.973 hộ gia đình, tổ tàu thuyền; duy trì có hiệu quả 8 mô hình giúp dân xóa đói giảm nghèo như nuôi dê tập trung, nuôi bò sinh sản, trồng màu, buôn bán nhỏ… với tổng trị giá 1,913 tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng còn phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 10.704 lượt người với tổng trị giá trên 600 triệu đồng; nhận đỡ đầu 40 em học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

Đánh giá cao những nỗ lực của Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng, Đại tá Nguyễn Hoài Phương hi vọng trong thời gian tới đơn vị cần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, chống buôn lậu. Hạn chế thấp nhất các hoạt độngvi phạm quy chế vùng biển. Tích cực, chủ động trong quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, không để bị động bất ngờ. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !