Bộ đội Biên phòng Khánh Hoà đảm bảo an ninh biên giới biển

Khành Hoà là địa phương có nhiều tuyến du lịch biển đảo khá sôi động, đón lượng lớn khách du lịch nước ngoài mỗi ngày, Tuy vậy, Bộ đội Biên Phòng tỉnh đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh biên giới biển.

Trong hai ngày 16 và 17/10, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng dẫn đầu Đoàn Kiểm tra số 3 thực hiện kiểm tra toàn diện công tác biên phòng năm 2017 tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà.

Khánh Hòa là địa bàn có tuyến du lịch biển đảo khá sôi động, với thực tế hiện nay có địa bàn mỗi ngày đón tới 5.000 khách du lịch, trong đó phần lớn là khách nước ngoài.

Công tác giữ vững chủ quyền an ninh trên tuyến biên giới biển của tỉnh được đánh giá có nhiều thách thức, tuy nhiên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, không xảy ra sai sót, vừa tạo điều kiện thuận lợi, thông thoáng, đảm bảo cho du khách tham quan, làm ăn, song cũng đảm bảo chặt chẽ, không bỏ sót các yêu cầu về đảm bảo an ninh quốc gia.

Đoàn kiểm tra số 3 Bộ Tư lênh Bộ đội Biên phòng đánh gia cao kết quả đạt được trong năm 2017 của Bộ đội Biên phòng Khánh Hoà. (Ảnh: Báo Biên phòng)

Theo đó, lệnh Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trên địa bàn trong tuần tra, kiểm soát, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên khu vực biên giới biển.

Tính từ đầu năm đến nay, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đã bắt giữ 7 vụ phạm pháp về ma tuý, trong đó có 12 đối tượng; xử phạt 63 vụ với 84 đối tượng vi phạm hành chính trên các lĩnh vực khai thác thủy sản, mua bán xăng dầu, sử dụng thuốc nổ khai thác thủy hải sản trái phép.

Đơn vị còn tổ chức cứu hộ, cứu nạn và tiếp nhận 37 trường hợp ngư dân cũng như thủy thủ tàu vận tải bị nạn trên biển, đưa về đất liền an toàn để sơ cứu, chữa trị.

Với những kết quả đạt được của Bộ đội Biên phòng Khánh Hoà nói trên, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị. Đồng thời, Thiếu tướng hi vọng đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác, phấn đấu xây dựng đơn vị chính quy, vững mạnh trong thời gian tới.

Tích cực hơn nữa trong việc tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vấn đề về an ninh nông thôn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, nhân rộng cách làm sáng tạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ trong mọi tình huống.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !