Bình Định kiểm tra an toàn vệ sinh lao động tại 50 doanh nghiệp

UBND tỉnh Bình Định đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh lao động tại 50 doanh nghiệp.

Từ đầu năm đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh với thành phần gồm Sở Lao động Thương binh Xã hội, Sở Y tế, Công an tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã kiểm tra tại 50 doanh nghiệp.

Ở cấp huyện cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, tổ chức kiểm tra 66 doanh nghiệp.

Kết quả kiểm tra cho thấy nhiều chủ sử dụng lao động chưa quan tâm, đầu tư chăm lo cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động người lao động. Việc tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động của phần lớn các doanh nghiệp hiện nay chưa nghiêm túc, chưa thấy hết ý nghĩa và tác động của công tác an toàn vệ sinh lao động và vệ sinh môi trường đối với đời sống người lao động.

Kinh phí đầu tư cho công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và chăm sóc sức khỏe người lao động của doanh nghiệp còn rất hạn hẹp.

Tổ chức công đoàn các cấp chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò ý nghĩa của công tác an toàn vệ sinh lao động, do đó chưa thực sự quan tâm, coi trọng thực hiện công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, chưa làm hết chức năng quyền hạn của tổ chức công đoàn trong công tác an toàn vệ sinh lao động mà pháp luật đã quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã có nhiều kiến nghị, nhắc nhở các doanh nghiệp cần khắc phục các thiếu sót này. Tất cả các doanh nghiệp đã cam kết thời gian thực hiện, sau thời gian cam kết, nếu doanh nghiệp không thực hiện nghiêm túc, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiến nghị các biện pháp xử lý trình UBND tỉnh phê duyệt.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !