Biết nấu ăn có lợi thế… tìm vợ

Con bảo nếu 30 tuổi lấy vợ, thì con có đến 10 năm gắn bó với bếp, mà những ngày dịch bệnh bùng phát này, là những ngày trải nghiệm đầu tiên.

Cách đây hơn ba tháng, chị tôi ở quê lo lắng hốt hoảng. Mỗi ngày hàng chục lần chị kêu gọi con trai 20 tuổi mau chóng tìm cách về quê tránh dịch.

Hoàng, con trai chị, cam kết với mẹ sẽ chỉ ở nhà, tuyệt đối không ra ngoài. Nhưng chị không tin, vì con trai chị vốn ưa xê dịch. Chị than, đứa con suốt ngày cơm hàng cháo chợ, không sắm sửa bếp núc, tô chén, làm sao sống nổi qua mùa dịch?

Thật ra, dự đoán dịch bệnh ngày càng nguy cơ, Hoàng đã mua bếp từ, nồi cơm điện, một cái chảo, một cái xoong, bình thủy đựng nước nóng, trong tủ lạnh thì có các thứ để lâu, bên ngoài có dầu mắm, đặc biệt gạo và mì gói, trứng và khô cá…

May cho Hoàng là cách phòng trọ gần 200 mét là siêu thị tiện lợi, họ vẫn giao hàng suốt mùa giãn cách. Hoàng hứa với mẹ: “Con không muốn mất uy tín với mẹ, nên nhất định sẽ giữ mình khỏe mạnh”. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Từ ngày có bếp, hôm Hoàng nấu nui xào, hôm hủ tíu. Có hôm kho cá mặn, hay trứng chiên, với canh bí đỏ hay bí đao.

Mới… vào nghề, Hoàng nấu bữa mặn bữa nhạt, bữa nhiều bữa ít, dường như khi nấu, đều có “chị Google” bên cạnh. Thực đơn khá phong phú, nhưng Hoàng than ăn một mình hơi buồn, ở công ty ăn với đồng nghiệp vui hơn. Chị tôi động viên con: “Dịch giã, đừng nghĩ chuyện vui buồn, mà nghĩ chuyện an toàn”. 

Chị không ngờ đứa con chưa từng vào bếp, chưa từng biết nhặt cọng hành, chưa từng chiên trứng, giờ có thể nấu ăn được rồi, còn nấu những món mà chị chưa từng nếm thử.

Về phía Hoàng, chưa bao giờ cậu háo hức với bếp như lúc này, và nhận ra vào bếp không có gì khó. Nấu một bữa ăn ngon cho bản thân, cho người thân, Hoàng đã sẵn sàng, có khó khăn gì thì internet hỗ trợ.

Hoàng nói với mẹ, khi dịch bệnh kết thúc, việc đầu tiên là Hoàng mua ngay cái tạp dề, sẽ mời vài người bạn thân, trong đó có cô bạn gái mà Hoàng đang “nghía”, để ra mắt gian bếp tròm trèm bốn mét vuông, và trổ tài nấu ăn. Biết đâu, sau sự kiện ấy, vì mến mộ tài vào bếp, mà cô bạn gái chấp nhận làm người yêu Hoàng thì sao. 

Nghe con chia sẻ, chị mừng. Tự nấu ăn mà nhìn con tròn trịa, đẹp trai hẳn ra. Một người đàn ông biết nấu ăn, trước hết không làm phiền người khác, và sẽ là người có trách nhiệm với bếp núc, với tổ ấm của mình. Đàn ông biết nấu ăn cũng là lợi thế… tìm vợ. 

Rõ ràng, dịch bệnh khiến con trưởng thành. Chị mừng khi con bảo tương lai còn phơi phới, bằng mọi giá không để… mắc dịch. Những dự định chưa làm được là động lực giúp con hướng về phía trước.

Dần dà, chị không còn quá lo lắng cho con nữa, những cuộc gọi sau là hỏi thăm sức khỏe, kể chuyện quê nhà. Con cũng kể mẹ nghe chuyện con không thuộc tuyến đầu chống dịch, trong khu phố con là cánh tay đắc lực của các cô chú tổ trưởng, tổ phó, nên con không đối diện quá nhiều rủi ro, con có ý thức về dịch bệnh, thì nhất định con sẽ bình an.

Chị động viên con khi dịch bệnh được kiểm soát, xe cộ lưu thông, chị sẽ gửi những món ăn quê nhà cho con. Con đã có sẵn bếp núc, chỉ cần bật lửa, dù ở một mình vẫn thấy ấm áp. Thời nay, đàn ông con trai không biết vào bếp là lạc hậu.

Con bảo nếu 30 tuổi mới lấy vợ, thì con có đến 10 năm gắn bó với bếp, mà những ngày dịch bệnh bùng phát dữ dội này, là những ngày trải nghiệm đầu tiên. 

Theo phunuonline.com.vn

Những cụm từ quan trọng như 'liều doping' với tinh thần của con trẻ

Chuyên gia tâm lý học lâm sàng Sherri Campbell đưa ra lời khuyên về các cụm từ hữu ích của cha mẹ giúp con cái phát triển tinh thần khỏe mạnh.

Đề nghị xử lý chủ shop đăng ảnh, clip rõ mặt bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng lên Facebook

Vì lấy 1 chiếc vòng tay cao su có giá trị thấp, một cháu bé 5 tuổi ở Đắk Lắk đã bị chủ shop quần áo chụp ảnh, quay clip rồi đăng tải rõ mặt lên mạng xã hội. Hành động của chủ shop đang bị cộng đồng mạng chỉ trích.

Trẻ nghiện game, mạng xã hội dễ mắc các tật khúc xạ mắt trầm trọng

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên mắc các tật khúc xạ về mắt, một trong những nguyên nhân cơ bản là do sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều, quá lâu.

Những điều còn phân vân về phương pháp nuôi dạy con của Nhật Bản

Ở Nhật Bản, có một phương pháp nuôi dạy con cái đặc biệt nhận được sự quan tâm lớn, nhưng vẫn còn nhiều phân vân.

Childfun Việt Nam: Nỗ lực bảo vệ trẻ em trước 'mạng ảo, tổn thương thật'

Chuyên gia an toàn trên mạng của tổ chức Childfun Việt Nam nhận định: "Chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ tổn thương của trẻ em trên môi trường mạng cũng là những tổn thương thực tế, như vậy mạng là ảo nhưng tổn thương là thật".

Nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Trong thời đại ngày nay, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và mạng internet đã xâm nhập vào mọi mặt hoạt động đời sống xã hội, trong đó có tác động lớn tới trẻ em.

Hơn 7.400 giáo viên tiểu học có kiến thức hướng dẫn trẻ em dùng mạng an toàn

Ngày 25/11, dự án giáo dục “Be Internet Awesome – Em an toàn hơn cùng Google” đã hoàn thành sau hơn 1 năm triển khai tại Việt Nam.

Giải pháp để bố mẹ quản lý nhưng không làm mất quyền tự do của con trên mạng?

Phụ huynh có thể dùng những ứng dụng công nghệ để biết về hoạt động, thông tin của con khi tham gia trên môi trường mạng.

YouTube có chính sách rõ ràng bảo vệ trẻ em khỏi nội dung độc hại

Ông Ajay Vidyasagar - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Youtube cho biết quý 3/2022 YouTube xóa hơn 2 triệu video trên toàn cầu vi phạm chính sách về bảo vệ trẻ em.

Những con số báo động về nguy cơ trẻ em mất an toàn trên không gian mạng

Những số liệu khảo sát cụ thể cho thấy hiện nay trẻ em Việt Nam đang dành rất nhiều thời gian cho Internet và đối diện những nguy cơ mất an toàn trên không gian mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !