Chồng nhát như thỏ đế

Chích vắc xin xong, anh dặn tôi đủ điều, sổ tiết kiệm, sổ đỏ để đâu, ai còn thiếu tiền… Anh còn trăng trối, nói tôi ráng nuôi hai con ăn học.

Trước giờ, kinh tế gia đình do chồng tôi gánh vác. Anh chẳng nề hà làm thêm, chịu cực để có thêm thu nhập. Việc nặng nhọc trong nhà cũng do chồng gánh.

Sáng ra, tôi chỉ việc trang điểm đẹp rồi thay đồ đi làm. Chồng dắt sẵn xe, trong lúc chờ vợ để đóng cửa thì chồng tranh thủ quét, lau nhà. Chồng dặn bữa nào tan sở mà trời mưa, đường ngập, cứ yên tâm bỏ xe lại công ty, chờ anh tới rước.

Hồi tôi tập tành kinh doanh mỹ phẩm online, chị khách trả hàng, làm dữ với tôi vì bao bì lem nhem, chị nghi hàng giả. Chồng tôi ra tay, dứt khoát: “Tiền đây, tôi đền chị, không được nặng nhẹ vợ tôi”. Anh nói tôi nghỉ bán, vì “thấy người ta chửi em, anh chịu không nổi”.

Ai nói đàn ông không sợ ma? (Ảnh minh họa)
Ai nói đàn ông không... sợ ma? (Ảnh minh họa)

Ấy thế mà khi dịch ập tới, chồng tôi lòi ra chứng… sợ chết. Cuối năm 2020, cơ quan chồng được chích ngừa vắc xin. Lúc đó mới xảy ra hai ca tai biến do vắc xin, nên chồng sợ chết, không dám chích. Gần đây dịch bùng mạnh, chồng lại tiếc nuối “phải chi năm ngoái chích cho rồi”.

Cũng vì chưa được chích ngừa nên chồng rất sợ nhiễm bệnh. Tôi đi chợ về, chồng cầm chai cồn xịt tôi như tắm. Đồ ăn phải để ngoài sân, ăn bắt xịt cồn vài tiếng mới mang vào rửa nước muối. Chồng “sơ chế” xong, nhìn mớ đồ ăn bèo nhèo, tôi phát bực.

Cơ quan báo chuẩn bị đi chích ngừa, chồng mừng rồi lại lo. Vì nghe nói nhiều người chích xong bị hành sốt, ói, nhức mình… Chồng lo tới nỗi ăn không ngon ngủ không yên. Anh mua thuốc cảm, hạ sốt, viên sủi vitamin C… để sẵn đầu giường. Nhìn ông chồng to xác đi ra đi vào thở dài sườn sượt, tôi vừa bực mình vừa buồn cười. Chích ngừa thôi, làm như bị… lên đoạn đầu đài. Tôi phải dỗ dành: “Không sao đâu anh”.

Đàn ông không sợ trời, không sợ đất, có khi sợ... chích ngừa (Ảnh mang tính minh họa)
Đàn ông không sợ trời, không sợ đất, có khi sợ... chích ngừa (Ảnh minh họa)

Y như tôi dự đoán, tới điểm chích, chồng lên huyết áp cao ngất. Ngồi chờ nửa tiếng, chỉ số vẫn không xuống. Bác sĩ lắc đầu, cho về. Lần thứ hai, thứ ba vẫn vậy. Mãi tới lúc ngành y bỏ thủ tục đo huyết áp, anh mới được chích.

Hôm ấy, anh về tắm rửa, ăn tô cháo xong lên giường nằm im. Trước đó anh đã dặn tôi sổ tiết kiệm, sổ đỏ để đâu, ai còn thiếu tiền mình… Anh còn "trăn trối", dặn tôi ráng nuôi hai đứa nhỏ ăn học đàng hoàng, đừng để con thiếu thốn…

Tôi muốn cười, nhưng ráng ra vẻ nghiêm chỉnh. Lúc này mà cười cợt, trêu chọc chồng là anh tự ái và mặc cảm, ảnh hưởng cả hình tượng trụ cột chớ chẳng chơi. Tôi dặn chồng đừng lo, yên tâm ngủ một giấc sẽ mạnh cùi cụi ngay.

Đêm đó chồng sốt nhẹ, đau mình cũng nhẹ. Qua ba ngày thì sức anh có thể ăn bay nồi cơm như Thánh Gióng.

Đôi khi tôi phát bực và nản lòng với ông chồng yếu đuối, sợ chết. Nhưng nghĩ lại chồng sợ chết cũng vì lo vợ con bơ vơ, con cái vắng cha trong những khúc quanh quan trọng.

Thôi thì, chồng sợ chết chớ không sợ gian khổ, biết nghĩ cho vợ con là được. Vợ chồng là thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ cùng nhau. Ai cũng có gót chân Achilles của họ, nghĩ về mặt tốt là được, đừng xoáy vào điểm yếu, kẻo chồng… yếu thêm.

Theo phunuonline.com.vn

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Đang cập nhật dữ liệu !