Chồng nhát như thỏ đế

Chích vắc xin xong, anh dặn tôi đủ điều, sổ tiết kiệm, sổ đỏ để đâu, ai còn thiếu tiền… Anh còn trăng trối, nói tôi ráng nuôi hai con ăn học.

Trước giờ, kinh tế gia đình do chồng tôi gánh vác. Anh chẳng nề hà làm thêm, chịu cực để có thêm thu nhập. Việc nặng nhọc trong nhà cũng do chồng gánh.

Sáng ra, tôi chỉ việc trang điểm đẹp rồi thay đồ đi làm. Chồng dắt sẵn xe, trong lúc chờ vợ để đóng cửa thì chồng tranh thủ quét, lau nhà. Chồng dặn bữa nào tan sở mà trời mưa, đường ngập, cứ yên tâm bỏ xe lại công ty, chờ anh tới rước.

Hồi tôi tập tành kinh doanh mỹ phẩm online, chị khách trả hàng, làm dữ với tôi vì bao bì lem nhem, chị nghi hàng giả. Chồng tôi ra tay, dứt khoát: “Tiền đây, tôi đền chị, không được nặng nhẹ vợ tôi”. Anh nói tôi nghỉ bán, vì “thấy người ta chửi em, anh chịu không nổi”.

Ai nói đàn ông không sợ ma? (Ảnh minh họa)
Ai nói đàn ông không... sợ ma? (Ảnh minh họa)

Ấy thế mà khi dịch ập tới, chồng tôi lòi ra chứng… sợ chết. Cuối năm 2020, cơ quan chồng được chích ngừa vắc xin. Lúc đó mới xảy ra hai ca tai biến do vắc xin, nên chồng sợ chết, không dám chích. Gần đây dịch bùng mạnh, chồng lại tiếc nuối “phải chi năm ngoái chích cho rồi”.

Cũng vì chưa được chích ngừa nên chồng rất sợ nhiễm bệnh. Tôi đi chợ về, chồng cầm chai cồn xịt tôi như tắm. Đồ ăn phải để ngoài sân, ăn bắt xịt cồn vài tiếng mới mang vào rửa nước muối. Chồng “sơ chế” xong, nhìn mớ đồ ăn bèo nhèo, tôi phát bực.

Cơ quan báo chuẩn bị đi chích ngừa, chồng mừng rồi lại lo. Vì nghe nói nhiều người chích xong bị hành sốt, ói, nhức mình… Chồng lo tới nỗi ăn không ngon ngủ không yên. Anh mua thuốc cảm, hạ sốt, viên sủi vitamin C… để sẵn đầu giường. Nhìn ông chồng to xác đi ra đi vào thở dài sườn sượt, tôi vừa bực mình vừa buồn cười. Chích ngừa thôi, làm như bị… lên đoạn đầu đài. Tôi phải dỗ dành: “Không sao đâu anh”.

Đàn ông không sợ trời, không sợ đất, có khi sợ... chích ngừa (Ảnh mang tính minh họa)
Đàn ông không sợ trời, không sợ đất, có khi sợ... chích ngừa (Ảnh minh họa)

Y như tôi dự đoán, tới điểm chích, chồng lên huyết áp cao ngất. Ngồi chờ nửa tiếng, chỉ số vẫn không xuống. Bác sĩ lắc đầu, cho về. Lần thứ hai, thứ ba vẫn vậy. Mãi tới lúc ngành y bỏ thủ tục đo huyết áp, anh mới được chích.

Hôm ấy, anh về tắm rửa, ăn tô cháo xong lên giường nằm im. Trước đó anh đã dặn tôi sổ tiết kiệm, sổ đỏ để đâu, ai còn thiếu tiền mình… Anh còn "trăn trối", dặn tôi ráng nuôi hai đứa nhỏ ăn học đàng hoàng, đừng để con thiếu thốn…

Tôi muốn cười, nhưng ráng ra vẻ nghiêm chỉnh. Lúc này mà cười cợt, trêu chọc chồng là anh tự ái và mặc cảm, ảnh hưởng cả hình tượng trụ cột chớ chẳng chơi. Tôi dặn chồng đừng lo, yên tâm ngủ một giấc sẽ mạnh cùi cụi ngay.

Đêm đó chồng sốt nhẹ, đau mình cũng nhẹ. Qua ba ngày thì sức anh có thể ăn bay nồi cơm như Thánh Gióng.

Đôi khi tôi phát bực và nản lòng với ông chồng yếu đuối, sợ chết. Nhưng nghĩ lại chồng sợ chết cũng vì lo vợ con bơ vơ, con cái vắng cha trong những khúc quanh quan trọng.

Thôi thì, chồng sợ chết chớ không sợ gian khổ, biết nghĩ cho vợ con là được. Vợ chồng là thấu hiểu, cảm thông, chia sẻ cùng nhau. Ai cũng có gót chân Achilles của họ, nghĩ về mặt tốt là được, đừng xoáy vào điểm yếu, kẻo chồng… yếu thêm.

Theo phunuonline.com.vn

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Cho chồng cũ vay 500 triệu kinh doanh, tôi bị mọi người chê cười dại dột

Nghe lời khuyên của mọi người, sau khi ly hôn tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với chồng cũ để con cái đỡ thiệt thòi.

Lúc thất nghiệp mới biết chị chồng cạn nghĩa

Tôi từng đi gõ cửa từng nhà, vay mượn khắp nơi để giúp chị. Thế mà khi tôi rơi vào cảnh khốn cùng, chị đã làm ngơ.

Ba năm sau ly hôn chồng cũ bất ngờ làm điều này khiến tôi kinh ngạc, khóc nức nở

Tôi và chồng cũ chia tay nhau không phải vì hết yêu mà vì vấn đề muôn thuở “mẹ chồng, nàng dâu”.

Tôi đòi ly hôn vì chồng quên kỷ niệm ngày cưới còn có phụ nữ mang thai tới tìm

Chồng tôi vốn là người đàn ông lãng mạn, yêu thương vợ con, vậy mà lần này anh lại quên kỷ niệm 5 năm ngày cưới khiến tôi rất giận.

Biết gốc gác bé trai từ miệng vợ cũ, tôi ân hận tột cùng vì trót hành động hèn hạ khi xưa

3 năm sau ly hôn tôi không liên lạc gì với vợ cũ. Một ngày tôi tình cờ gặp cô ấy bế theo một bé trai trong khuôn viên bệnh viện.

Tôi cho em họ mượn tiền, vợ đòi ly hôn

Vợ khẳng định, nếu tôi lấy tiền đó chi dùng cho bản thân thì cô ấy không bao giờ có ý kiến, nhưng đem cho người khác mượn lại là chuyện khác.

Đang cập nhật dữ liệu !