Bịa chuyện rắn có chân: Không khó kiểm tra

Những tấm ảnh về con rắn dài lạ kỳ có 2 chân ở gần đuôi gây sửng sốt mấy ngày gần đây có phải là câu chuyện là có thật?

Bịa chuyện rắn có chân: Không khó kiểm tra

Theo báo điện tử VNE, phân tích kỹ hình ảnh về "con rắn có chân" gây xôn xao ở Nghệ An, tiến sĩ Nguyễn Quảng Trường, Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật Việt Nam, khẳng định đó là rắn rào, hai chân ở bụng thực ra là chân của con mồi nằm trong bụng thòi ra.

Chiều 28/6, tiến sĩ Trường cho biết, loài rắn rào có tên khoa học là Boiga kraepelini, hoàn toàn không có chân. Nhiều khả năng nó đang nuốt con mồi trong bụng thì bất ngờ bị người dân đánh chết và thòi ra chân con mồi.

Bịa chuyện rắn có chân: Không khó kiểm tra
Rắn có chân thực ta là chân con mồi? Ảnh: Nguyên Khoa

"Thực tế, phần bụng con rắn bị đánh chết phình to bất thường so với đầu và thân. Khi mổ bụng rắn ra sẽ xác định loài nó đang nuốt. Đây là hiện tượng bình thường trong tự nhiên, không có gì lạ", chuyên gia bò sát khẳng định.

Theo từ điển Sinh vật rừng Việt Nam, rắn rào thuộc họ rắn nước, bộ có vảy, phần trên đầu và thân màu nâu xám. Hai hàng đôi gồm các vệt màu nâu, viền đen, kéo dài phủ khắp thân. Những vệt này phía bên hông nhỏ hơn vệt trên lưng, bụng màu nâu xám và lấm chấm các đốm nâu nhỏ. Thức ăn chủ yếu của rắn rào là bò sát, chim. Chúng phân bố khắp ba miền đất nước.

Trước đó, một số tờ báo đưa tin, ngày 26/6, anh Lô Đức Nhã ở Bản Đôm 1, xã Châu Phong (Quỳ Châu, Nghệ An) đã bắt được con rắn dài chừng nửa mét, phần đầu dẹt, lưng có nhiều đốm trắng đen xen kẽ và có hai chân ở bụng. Do con rắn đã chết nên anh Nhã đã đem ngâm rượu để bảo quản, mọi người vẫn có thể tận mắt nhìn thấy con vật lạ này trong bình rượu.

Thiên Giang (tổng hợp)

Thiên Giang (tổng hợp)

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !