Bí quyết chinh phục kỳ thi THPT quốc gia 2017

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ tiếp tục với những đổi mới, thể hiện rõ nhất là một số môn thi tự luận truyền thống đã chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm.
Bí quyết chinh phục kỳ thi THPT quốc gia 2017 - ảnh 1

Buổi lễra mắt bộ sách Chìa khóa Chinh phục kỳ thi THPT quốc gia 2017

Điều này đã khiến học sinh và cả giáo viên hoang mang, lo lắng khi phải thay đổi cách dạy và cách học.

Nắm bắt được tâm lý của học sinh và giáo viên, ngày 15/1, Công ty Cổ phần Sách và Công nghệ Giáo dục Việt Nam đã tổ chức “Lễ ra mắt bộ sách Chìa khóa Chinh phục kỳ thi THPT quốc gia 2017”.

Cũng tại buổi lễ, ThS Lê Thị Kim Dung – giáo viên dạy Văn Trường THPT Lương Thế Vinh chia sẻ: “Trước đó, rất nhiều cuốn sách đã được xuất bản để giúp học sinh nắm được chìa khóa chinh phục môn Văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Tuy nhiên, trong các cuốn sách khác thường chỉ chú trọng đến việc ôn luyện kiến thức cho học sinh mà không chú ý đến phương thức để học sinh nắm bắt được nội dung kiến thức.

Để làm được điều đó, nhóm tác giả chúng tôi đã kỳ công đưa ra sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức giúp học sinh có cái nhìn tổng quát về tác phẩm, đoạn trích, từ đó định hướng cho các em trong quá trình làm bài.

Việc sử dụng sơ đồ tư duy trong ôn thi môn Ngữ văn có tác dụng ghi nhớ rất hiệu quả. Khi sử dụng sơ đồ tư duy các em  phải sử dụng các “từ khóa” một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu nhất. Trên cơ sở đó, các em không chỉ nắm bắt đầy đủ tất cả khía cạnh của vấn đề, đi sâu vào từng vấn đề mà còn nhận thấy mối quan hệ giữa các vấn đề”.

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt, TS Phạm Văn Thạo, giảng viên môn Toán - ĐHQGHN cũng là Tổng chủ biên cuốn “Tổng tập Trắc nghiệm môn Toán”, cho hay: “Khi Bộ GD&ĐT đổi mới kỳ thi THPT quốc gia 2017 bằng cách chuyển hình thức thi môn Toán từ tự luận sang trắc nghiệm cũng đã khiến nhiều học sinh lúng túng.

Học sinh sẽ không thể học tủ như trước vì kiến thức trong đề thi bao phủ toàn bộ chương trình học. Tôi nghĩ, cuốn sách sẽ là người bạn đồng hành tốt với những sĩ tử tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Bởi lẽ, nội dung cuốn sách bám sát với đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố trong thời gian vừa qua. Cuốn sách có tất cả 6 chương gồm 22 chuyên đề. Ở mỗi chuyên đề, chúng tôi đều nhắc lại kiến thức cơ bản có trong các dạng Toán trọng điểm.

Sau đó, chúng tôi hướng dẫn các em tiếp cận tư duy và làm Toán thông qua các ví dụ. Các ví dụ cũng được chọn lọc với các cấp độ như: Đơn giản, trung bình và phức tạp như cấp độ câu hỏi của đề thi minh họa”.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !