Bi kịch của người "hồn bướm, thân sâu"

Hơn hai mươi năm trước, khi Hiếu cất tiếng khóc chào đời, anh ta được bố mẹ và người thân đón nhận với niềm vui khôn xiết, bởi đấy là cậu con trai đầu lòng trong gia đình...
Bi kịch của người

Hiếu trước và sau chuyển đổi giới tính

Vào tuổi học mẫu giáo thì Hiếu có sở thích khác lạ so với những đứa con trai cùng tuổi. Không thích các trò chơi ô tô, tàu thủy, súng kiếm, gươm đao…, Hiếu chỉ thích chơi đồ hàng cùng các bạn gái, chải tóc cho búp bê, thích bầu bạn, trò chuyện với cún, với mèo con. Lớn lên một chút, Hiếu thích để tóc dài, mặc quần áo con gái, khi đến trường học chỉ thích chơi với đám bạn gái. Cùng với cách ăn mặc, đầu tóc thì về giới tính ngày một biểu hiện rõ trên khuôn mặt, điệu bộ và giọng nói của Hiếu. Mải làm ăn nên lúc Hiếu còn nhỏ, bố mẹ anh ta không mấy để ý đến những biểu hiện khác lạ ấy ở con trai. Sau này khi con trai ngày một lớn, bố mẹ anh ta mới giật mình khi thấy Hiếu có những cử chỉ điệu bộ và quan hệ bạn bè không như những đứa con trai khác.

Năm Hiếu 15 tuổi, bố mẹ anh ta từng đưa con đến bệnh viện kiểm tra nhưng mọi chỉ số đều cho thấy, anh ta là một thiếu niên bình thường, khỏe mạnh. Rút kinh nghiệm do mải mê với công việc không gần gũi con, bố mẹ Hiếu giành thời gian đưa con đi chơi, trò chuyện nhằm khơi gợi những tâm tư, tình cảm của con nhưng không mấy hiệu quả. Sau đó, Hiếu còn được đưa đến gặp bác sỹ tâm lý nhưng xem ra cách này cũng không mấy có tác dụng. Bất lực, song luôn mong con trở lại thành một cậu con trai bình thường nên bố mẹ Hiếu sử dụng không thiếu biện pháp nào, từ đánh mắng, cấm đoán con trai không được để tóc dài đến đốt bỏ những thứ mà theo họ là kỳ lạ, “con trai lại thích đồ con gái”.

Còn với Hiếu, càng lớn, anh ta càng cảm nhận được bản thân phát triển rất khác so với đám bạn bè. Trong ý thức của Hiếu, anh ta thích được làm con gái hơn con trai. Tìm hiểu trên internet, Hiếu biết rằng anh ta thuộc về giới thứ ba, trên thế gian này còn có nhiều người khác có hoàn cảnh tương tự và họ đã vượt qua, sống tốt. Đến năm Hiếu học THPT, qua một người bạn bắt quen qua mạng, anh ta tham gia vào Câu lạc bộ người mẫu chuyển giới mang tên Ruby. Tiếp xúc với các thành viên trong câu lạc bộ, những người có cùng hoàn cảnh như Hiếu, anh ta cảm nhận, đây mới chính là cuộc sống của mình. Ý thức được thân phận “hồn bướm, thân sâu”, “trời sinh ra đã thế rồi”, Hiếu tìm mọi cách phân trần để bố mẹ chấp nhận.

Song mỗi khi Hiếu nhắc đến chuyện này thì bố anh ta lại nổi cơn giận dữ, chửi mắng cay nghiệt “cái loại người chẳng ra người, ngợm chẳng ra ngợm”. Biết tính bố nóng nảy nhưng trong thâm tâm luôn lo lắng, thương con nên Hiếu chỉ còn biết im lặng. Cố giấu giới tính của Hiếu nhưng gần đây, bố mẹ anh ta cũng không khỏi dằn vặt, khổ sở bởi những lời xì xào, đàm tiếu của mọi người xung quanh, có đứa con là dân “gay”, “xăng pha nhớt”.

Học hết THPT, Hiếu thi đỗ vào khoa múa dân tộc của trường cao đẳng múa nhưng chỉ học đến năm thứ hai thì anh ta bỏ học, bởi tự thấy không phù hợp với nghề này. Bất đồng quan điểm, không muốn sống theo ý muốn của bố mẹ, Hiếu bỏ nhà đi thuê trọ, tham gia các buổi biểu diễn thời trang của người chuyển giới để kiếm sống, thỉnh thoảng mới quay về thăm nhà. Sau đó, Hiếu thấy công việc này cũng không mấy hấp dẫn nên theo đám bạn bè chuyển sang làm tiếp viên trong một số vũ trường, quán bar… Trong Hiếu luôn có ý nghĩ được sống trong hình hài mà anh ta ưa thích. Nhà nghèo, bố mẹ bất đồng quan điểm nên chắc chắn Hiếu không thể dựa vào gia đình. Chỉ có một con đường đó là trở thành người “nổi tiếng”, Hiếu mới có đủ kinh phí để thực hiện được ước nguyện chuyển giới.

Bi kịch của người
Hiếu tại cuộc thi Next Top Model

Năm ấy có cuộc thi Vietnam Next Top Model. Sau khi được bạn bè cổ vũ, động viên, Hiếu mạnh dạn đăng ký dự thi, tất nhiên không thể đăng ký dưới cái tên Nguyễn Văn Hiếu sẽ bị Ban tổ chức phát hiện không phải là nữ giới mà anh ta lấy một cái tên rất nữ tính là Trâm Anh để đăng ký hồ sơ dự thi. Qua được vòng sơ khảo nhưng đến khi vào vòng trong, Ban tổ chức bắt buộc thí sinh phải xuất trình CMND thì Hiếu - Trâm Anh không giấu được giới tính nên bị lộ tẩy. Không chỉ cái tên Nguyễn Văn Hiếu trong CMND mà bộ dạng của Hiếu - Trâm Anh với nước da đen, người xương xương, thô ráp, góc cạnh cũng đã tố giác giới tính của anh ta. Sau đó, Hiếu còn tham gia cuộc thi Vietnam Idol.

Mặc dù bị loại trong cả hai cuộc thi nhưng sự có mặt của Hiếu, một người mang giới tính thứ 3 đã trở thành sự kiện “nóng” thu hút sự quan tâm của giới truyền thông. “Sự kiện” ấy dẫn đến việc Hiếu lọt vào “mắt” một cơ sở thẩm mỹ viện. Họ nhận thấy khuôn mặt Hiếu có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nên đặt vấn đề tài trợ cho anh ta phẫu thuật chuyển giới bao gồm, phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt và phẫu thuật bộ phận sinh dục. Toàn bộ gói phẫu thuật này trị giá khoảng hơn 1 tỷ đồng. Một bản hợp đồng giữa hai bên được soạn thảo.

Theo đó, việc phẫu thuật chuyển giới của Hiếu sẽ được thực hiện theo 3 giai đoạn, trước hết là phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt gồm nâng mũi, gọt cằm, gọt hàm, cắt mí mắt, độn thái dương. Sau đó là phẫu thuật đặt túi ngực, độn mông… và cuối cùng Hiếu sẽ được đưa sang Thái Lan phẫu thuật chuyển giới. Đổi lại, Hiếu sẽ phải làm đại diện hình ảnh cho nhà tài trợ trong 5 năm.

Bi kịch của người
Hiếu sau khi đã chuyển giới

Trong thời gian ấy, khi nhà tài trợ gọi Hiếu phải đến, yêu cầu làm gì cũng phải thực hiện. Không chỉ thế, Hiếu còn không được tự do đăng tải hình ảnh, bài viết của mình trên facebook cá nhân như trước. Muốn đăng tải cái gì Hiếu cũng phải hỏi ý kiến nhà tài trợ, chỉ khi họ duyệt mới được đăng. Nhà tài trợ còn hứa sẽ đưa Hiếu đi thi người mẫu chuyển giới rồi lăng xê thành ngôi sao ca nhạc hoặc ngôi sao điện ảnh. Trước những lời hứa hẹn tốt đẹp ấy cùng khoản kinh phí lớn mà nằm mơ cũng không có được, anh ta đã ký vào bản hợp đồng.

Đầu năm 2014, Hiếu bắt đầu được phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt. Sau 3 tháng được phục hồi trị liệu, tiêm hormone, nước da của Hiếu biến đổi từ đen đúa chuyển sang trắng trẻo, mịn màng, các cơ bắp tiêu đi, chân tay nhỏ gọn lại. Đặc biệt, khuôn mặt Hiếu biến đổi hoàn toàn, không còn nét xương xương, góc cạnh cùng hàng ria mép của một chàng trai mà thay vào đó là một khuôn mặt nữ giới thanh tú, xinh đẹp. Theo lịch, tháng 11-2014, Hiếu tiếp tục được tiến hành các phẫu thuật khác như đặt túi ngực, độn mông… Còn việc phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục, có lẽ phải sang năm 2015. Mới vậy nhưng Hiếu đã được “lăng xê” trở nên “nổi tiếng” trong cộng đồng mạng với cái tên “hotgirl Trâm Anh” cùng những lời tâng bốc đầy hoa mỹ “hotgirl chuyển giới đẹp ngỡ ngàng” hoặc “cuộc lột xác hoàn hảo của chàng trai chuyển giới”…

Tuy “nổi tiếng” nhưng cuộc đời Hiếu không có gì thay đổi, bởi anh ta vẫn phải tự lo kiếm sống hàng ngày. Còn nhà tài trợ, họ chỉ lo kinh phí cho việc phẫu thuật chuyển giới mà thôi. Ngoài việc lo cho cuộc sống hàng ngày, bây giờ Hiếu còn phải lo có tiền để mua hormone tiêm vào hàng tuần. Thế là Hiếu vẫn phải quay về quán bar, vũ trường… hàng đêm trình diễn những vũ điệu bốc lửa để kiếm tiền. Trong môi trường ăn chơi thâu đêm, suốt sáng cùng ánh sáng, âm thanh chát chúa, chuyện Hiếu bập vào “cắn” thuốc lắc là điều không thể tránh khỏi. Có “cắn” thuốc lắc, Hiếu mới đủ sức nhảy nhót suốt đêm. Từ “cắn thuốc”, dần dần Hiếu bước vào con đường buôn bán loại “hàng” này để kiếm lời sinh sống và có tiền để mua hormone tiêm hàng tuần. Và con đường ấy đã dẫn “hotgirl Trâm Anh” sa vào vòng lao lý.

Vào 0h30 ngày 29-9-2014, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn, tổ công tác CAP Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội, đi đến khu vực trước cửa nhà số 223 Bạch Mai thì phát hiện một “cô gái” khá xinh điều khiển xe đạp điện đèo phía sau một chàng trai trẻ có biểu hiện nghi vấn nên giữ lại kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ trong người “cô gái” có 1 túi nilon, bên trong là 10 viên ma túy tổng hợp. “Cô gái” ấy chính là “hotgirl Trâm Anh”, còn chàng trai là Nguyễn Hữu Đạt, sinh 1995, ở Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội, bạn của Hiếu và cũng là dân “gay”. Tại cơ quan công an, Hiếu khai trước đó được một người bạn gọi điện nhờ mua giúp 10 viên thuốc lắc. Hiếu nhận lời rồi đi mua 10 viên thuốc lắc với giá 2 triệu đồng, định giao cho khách lấy 2,5 triệu, ăn lãi 500 ngàn đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận “hàng”, Hiếu đi xe đạp điện chở Đạt đến điểm giao hàng thì bị tổ công tác CAP Cầu Dền phát hiện, bắt giữ. Theo Hiếu, trước đó khoảng 1 tuần, anh ta cũng từng mua 10 viên thuốc lắc về bán lại kiếm lãi 500 ngàn đồng.

Phạm tội mua bán trái phép chất ma túy, đầu tháng 6-2015 vừa qua, Nguyễn Văn Hiếu, sinh 1993, ở Cầu Đơ, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội, đã phải nhận bản án 2 năm tù giam do TAND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tuyên phạt. Hành trình phẫu thuật để chuyển giới của Hiếu thế là dang dở. Hiếu đáng trách mà cũng đáng thương. Ước muốn của Hiếu được sống đúng là mình trong một gia đình êm ấm nhưng anh ta bị gia đình và xã hội kỳ thị. Đến khi được tài trợ phẫu thuật chuyển giới thì Hiếu lại vướng vào ma túy, dẫn đến một kết cục thật đáng buồn.                                                                                       

Theo Huyền Vy/ ANHP.VN

Bảo hiểm Nhân thọ FWD lan tỏa thông điệp sống đầy theo cách đặc biệt

Vào ngày 23/6, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tiếp tục lan tỏa thông điệp sống đầy qua sân chơi mới mang tên “FWD Cung đường sống đầy” được tổ chức tại TP.HCM.

Châu Bùi bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Chiều 23/6, Châu Bùi đã trở thành nạn nhân của hành vi quay lén tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TPHCM. Sự việc xảy ra trong buổi thử đồ cho một nhãn hàng.

Chuyên gia giáo dục: Một vài khoá tu không thể thay đổi hành vi của trẻ

Cha mẹ đừng lầm tưởng rằng những giá trị, thói quen hành vi tốt của trẻ có thể hình thành ngay sau vài ngày ngồi nghe thuyết trình, sinh hoạt, tụng kinh, thực hành chú tâm theo kiểu nhà chùa.

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Đang cập nhật dữ liệu !