Bí ẩn không lời giải về giếng địa ngục ví như nơi ở của quỷ tại Yemen

Trong vùng đất khô cằn Hadhramaut của miền đông Yemen, có một kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn được gọi là Giếng rửa trôi.

Nằm trong thung lũng cùng tên, Giếng Barhout rộng 30 mét và có độ sâu ước tính từ 100 đến 250 mét. Vì những truyền thuyết, câu chuyện rùng rợn xung quanh nó mà người dân địa phương truyền tai nhau chưa có ai từng kiểm tra, đi xuống tận cùng để xác định chính xác độ sâu là bao nhiêu.

Về mặt khoa học, ngay cả các nhà nghiên cứu và nhà thám hiểm Yemen cũng không thể tới được đáy, vì lượng oxy thấp và mùi lạ phát ra từ giếng đã buộc họ trở lại bề mặt.

{keywords}
Bí ẩn không lời giải về giếng địa ngục ví như nơi ở của quỷ tại Yemen

Salah Babhair, giám đốc cơ quan khảo sát địa chất và tài nguyên khoáng sản của Mahra, cho biết: "Giếng rất sâu, chúng tôi chưa bao giờ chạm đến đáy, vì bên dưới có rất ít oxy và không có hệ thống thông gió. Chúng tôi từng đi khám phá khu vực này và xuống dưới giếng, vào sâu khoảng hơn 50-60 mét thì dừng. Vì chúng tôi nhận thấy những điều kỳ lạ bên trong, cũng ngửi thấy một thứ gì đó khác lạ. Tất cả rất bí ẩn, khó giải thích".

Một số câu chuyện rùng rợn về giếng Barhout kể rằng nơi đây được tạo ra như một nhà tù cho ma quỷ. Một số khác cho rằng đây là cánh cổng bị nguyền rủa, ngày nào đó ma quỷ sẽ bò ra, đặt dấu chấm hết cho sự sống trên Trái Đất.

Bên cạnh đó, có một số truyền tai nhau rằng nơi đây chính là địa điểm Jinn đào hố sâu cho một trong những vị vua của tộc Himyarites, người cai trị khu vực này thời cổ đại.

Tất cả chỉ là câu chuyện lan tryền không có kiểm chứng. Thoạt nhìn giếng Barhout khá giống các hố sụt nhưng bên trong bốc mùi kỳ lạ, gần như không thể chịu nổi. Một số người đã suy đoán ẩn bên dưới đó là siêu núi lửa cuối cùng sẽ phun trào. Giếng được cho là 'hàng triệu triệu năm tuổi'.

Ammar Hashem Mohammed Osman, một người Yemen chia sẻ rằng, năm xưa anh từng có thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong một trại ở gần Giếng Barhout, anh đã ngửi thấy mùi của giếng và đó là thứ mùi tồi tệ nhất mà bản thân anh từng trải qua.

Ammar Hashem Mohammed Osman nói: "Mọi người cho rằng đó là một cái giếng nước bình thường, cung cấp nước cho khu quân sự. Nhưng khi đặt máy bơm, bắt đầu hoạt động để hút nước thì một thứ chất lỏng đen kịt chảy ra từ giếng. Mùi hôi không thể chịu nổi. Tôi thậm chí cảm thấy buồn nôn vì mùi vị khó chịu đó. Tôi đã không thể ngủ được vì mùi hôi ám vào quần áo, cơ thể dù đã tắm giặt nhiều lần".

Trong bối cảnh Yemen mắc kẹt vì những cuộc nội chiến tàn khốc, người dân địa phương sợ hãi, thậm chí không dám nói về nơi này chứ đừng tính đến chuyện khám phá. 'Giếng địa ngục' sẽ tiếp tục giữ kín những bí mật thần bí của nó trong một thời gian nữa.

Hoàng Dung (lược dịch)

Kinh ngạc con ngựa mù lập 3 kỷ lục thế giới Icon

Con ngựa mù Endo đến từ Oregon, Mỹ khiến tất cả kinh ngạc khi phá vỡ 3 kỷ lục Guinness thế giới.

Bức ảnh ngoạn mục nơi tuyết, cát, sóng biển gặp gỡ gây sốt

Bức ảnh tuyệt đẹp về bãi biển Nhật Bản nơi tuyết, cát và biển gặp nhau lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Rắn nuốt chửng lươn nhầy nhụa trong tích tắc

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc kỳ lạ về một con rắn đang xoay sở tìm cách nuốt chửng con lươn nhầy nhụa.

'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ

Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể lạ, hình dạng kỳ quái khiến cư dân mạng xôn xao.

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Đang cập nhật dữ liệu !