Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng tự chủ tài chính như nào

Việc tự chủ về tài chính là hoàn toàn khả thi, không ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện và quyền lợi của bệnh nhân. Đây là Bệnh viện đầu tiên của Hải Phòng thực hiện cơ chế tự chủ từ 10/01/2017.

Theo kế hoạch, đề án tự chủ, bệnh viện hoàn toàn chủ động trong việc đầu tư, mua sắm trang thiết bị, thu hút nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng dịch vụ đón tiếp, khám và điều trị cho bệnh nhân.

Cơ chế tự chủ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp được thực hiện theo các nhóm nội dung. Về tài chính, Bệnh viện sẽ tự chủ kinh phí chi thường xuyên trong 3 năm (2017-2019). Trường hợp nguồn thu, nhiệm vụ của đơn vị có biến động làm thay đổi mức độ tự chủ tài chính, Bệnh viện báo cáo Sở Y tế TP để xem xét điều chỉnh cho đơn vị trước thời hạn. Bệnh viện được giao quản lý tài sản theo quy định của pháp luật.

Các tài sản được đầu tư xây dựng, mua sắm bằng tiền có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước, từ nguồn vốn vay, vốn huy động và sử dụng kinh phí từ các ngồn thu, các hoạt động dịch vụ để trả nợ vốn vay, vốn huy động được coi là tài sản nhà nước giao cho bệnh viện quản lý, sử dụng và các quy định khác liên quan đến vấn đề tài chính.

Về bộ máy, nhân sự, Bệnh viện được quyết định thành lập, tổ chức lại, giải thể các khoa phòng, trung tâm không có tư cách pháp nhân, không thuộc cơ cấu tổ chức của các đơn vị cấu thành Bệnh viện.

Bệnh viện xây dựng vị trí việc làm và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp... Ngân sách TP Hải Phòng dành hỗ trợ chi thường xuyên cho Bệnh viện Việt Tiệp trong những năm trước sẽ được chuyển cho các bệnh viện vùng sâu, vùng xa, các đơn vị chưa đủ nguồn nhân lực và phương tiện phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Khánh Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !