Bến phà Đình Vũ sau 15 năm "vượt biển" bây giờ ra sao?

Kể từ ngày cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam chính thức được hoàn thành và đưa vào sử dụng (cầu Tân Vũ thông xe ngày 2/9) thì Bến phà Đình Vũ, “cầu nối” giữa huyện đảo Cát Hải với nội thành TP Hải Phòng đã hoàn thành “sứ mệnh lịch sử” của mình.

Bắt đầu hoạt động từ tháng 4/2002, dưới sự quản lý của Công ty Cổ phần Đảm bảo Giao thông Đường thủy Hải Phòng, với trọng trách kết nối đất liền với huyện đảo Cát Hải, Bến phà Đình Vũ là “cầu nối” phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng TP Hải Phòng trong suốt 15 năm qua.

Trong suốt thời gian hoạt động, Bến phà Đình Vũ đã "vượt biển" thành công 165.302 chuyến, với 635.283 lượt khách, gần 590 ngàn lượt ô tô và các phương tiện từ Đình Vũ ra huyện đảo Cát Hải an toàn.

Ngoài ra, phà còn có sứ mệnh vận chuyển các phương tiện, nguyên vật liệu phục vụ công tác phòng chống, khắc phục thiên tai, cứu nạn, cứu hộ cho người dân đảo Cát Hải.

Một lãnh đạo Bến phà Đình Vũ cho biết, quá trình hoạt động, phà có hơn 100 lao động. Khi bến có quyết định dừng hoạt động, toàn bộ phương tiện sẽ được chuyển về phà Bến Gót để tăng cường phục vụ khách từ Cát Hải sang Cát Bà. Số cán bộ, công nhân viên phục vụ trên bờ sẽ được cử đi học chuyển đổi nghiệp vụ và đề xuất được phục vụ việc bảo trì, duy tu trên cây cầu Tân Vũ...

Sau đây là một số hình ảnh trống vắng, đìu hiu mà PV ghi nhận được, khi trở lại bến phà Đình Vũ.

Khu vực bến phà phía Đình Vũ

Đường đến bến phà vắng người

Khu vực nhà điều hành đã "cửa đóng, then cài"

Điểm soát vé

Khu vực dành cho khách đợi

Ba-ri-e xuống phà đã được buộc dây thép

Lối lên xuống chỉ còn chiếc xích sắt

Bến vắng đìu hiu

Hai chiếc phà nhỏ đang "nghỉ ngơi"

Khu vực bến phà phía đảo Cát Hải

Khu vực dành cho khách đợi phà

Quán nước trong khu vực dành cho hành khách đợi phà đã "đóng cửa"

Bến phà trở thành nơi trao đổi hàng hóa của một số người dân

Quầy bán vé

Khu nhà làm việc vắng người

Trao đổi với PV, một nữ nhân viên cho biết, hiện giờ đơn vị đang phân công nhân viên trực, bảo vệ tài sản của bến phà. Theo đó, mỗi ca trực có khoảng 5 - 6 người, làm 2 ngày nghỉ 4 ngày. Còn về việc đơn vị sẽ bố trí, sắp xếp công việc khi Bến phà Đình Vũ dừng hoạt động như nào thì chị chưa biết.

Nguyên Trung

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !