Bát Xát: Sau đợt mưa tuyết, giá rét, 6 con trâu, bò bị chết rét

Tính đến ngày 13/1, trên địa bàn huyện đã có 4 con bò và 2 con trâu trên bị chết do giá rét.

Sau đợt mưa tuyết ngày 9/1, tại các xã vùng cao huyện Bát Xát nhiệt độ vẫn ở mức rất thấp, kèm theo mưa và sương mù đã gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của đàn gia súc. Tính đến ngày 13/1, trên địa bàn huyện đã có 4 con bò và 2 con trâu trên bị chết do giá rét.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời tiết, nhưng cơ quan chuyên môn của huyện vẫn yêu cầu chính quyền cơ sở và người chăn nuôi mổ gia súc chết lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm nghiệm nhằm loại trừ nguyên nhân về bệnh dịch.

Bên cạnh đó, huyện Bát Xát đã tăng cường cán bộ xuống cơ sở phối hợp và chỉ đạo công tác phòng, chống rét cho gia súc với các biện pháp cơ bản như không thả rông gia súc vào ngày lạnh, cho gia súc ăn các thức ăn tinh, bổ sung lượng muối vào thức ăn, che chắn chuồng trại.

Bát Xát: Sau đợt mưa tuyết, giá rét, 6 con trâu, bò bị chết rét - ảnh 1
Người dân xã Cốc Mỳ chủ động bảo vệ đàn gia súc.

Hiện, đàn gia súc của huyện Bát Xát có trên 20.000 con, để phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, từ đầu tháng 8/2014, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã có văn bản chỉ đạo các xã dự trữ rơm khô, thức ăn tinh cho gia súc; tuyên truyền cho người dân các biện pháp gia cố, xây dựng chuồng trại hợp vệ sinh, đảm bảo phòng, chống rét và tiêm phòng bệnh đầy đủ.

Thúy Phượng/Báo Lào Cai

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !