Bắt quả tang doanh nghiệp xả nước thải chưa xử lý ra môi trường

Ngày 27/12, Cục Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về Môi trường C49 Bộ công an vừa tiến hành bắt quả tang Công ty TNHH sản xuất bao bì, giấy Tân Kim Cương lén xả thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Ngày 27/12, các cán bộ, chiến sĩ Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an đã khảo sát và bắt quả tang hành vi xả thải ra môi trường của Công ty sản xuất giấy tái chế Tân Kim Cương (trụ sở tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).

Tại thời điểm kiểm tra, nước thải chưa qua xử lý dẫn theo một đường ống có đường kính 11cm được lắp đặt ngầm dưới mặt đường bê tông của doanh nghiệp, sau đó chạy ra kênh tiêu của xã Tân Quang, rồi theo dòng nước chảy ra kênh Bắc Hưng Hải, đoạn chảy qua địa bàn huyện Văn Lâm. Quan sát bằng mắt thường, nước thải có màu vàng đục, sủi bọt trắng, bốc mùi khó chịu.

Cục cảnh sát môi trường kiểm tra đột xuất, bắt quả tang hành vi xả trai trộm ra môi trường của Công ty TNHH Tân Kim Cương.

Trong quá trình lập biên bản, đại diện doanh nghiệp xuất trình một số giấy tờ thủ tục có liên quan đến môi trường, hồ sơ cho thấy: Công ty Tân Kim Cương được cấp phép hoạt động tại Hưng Yên từ năm 2004, trong ngành sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao. Đại diện Công an xã Tân Quang xác nhận có xảy ra trường hợp xả thải trộm ra môi trường của Công ty Tân Kim Cương như theo điều tra.

Đoạn cống xả thải được đặt ngầm dưới một lớp đất phủ cỏ, nước thải hoàn toàn chưa qua xử lý vẫn còn nguyên tạp chất.

Đại diện Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho hay, sau nhiều ngày trinh sát mới phát hiện được địa điểm của Công ty sản xuất giấy tái chế Tân Kim Cương xả nước thải ra kênh tưới tiêu, gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt của khu dân cư. Được biết, dòng sông Bắc Hưng Hải là nguồn cung cấp nước tưới tiêu cho 4 tỉnh là: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Bắc Ninh.

Dòng nước thải ô nhiễm đổ thẳng ra kênh tưới tiêu đoạn chảy qua xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Theo các tài liệu được cung cấp, tháng 6/2017, Công ty TTHH Tân Kim Cương đã bị Công an tỉnh Hưng Yên xử phạt về hành vi xả thải ra môi trường với mức phạt vi phạm hành chính 65 triệu đồng do xả thải chưa qua xử lý ra môi trường với lưu lượng trên 15m3/ngày đêm.

Công ty TNHH bao bì Tân Kim Cương (Văn Lâm, Hưng Yên) là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bao bì giấy, bao bì chất dẻo, hoạt động từ năm 2004.

Hiện Công an tỉnh Hưng Yên đã lập biên bản, lấy mẫu nước xét nghiệm và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định.

Huy Phạm

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !