Bất ngờ chạm trán báo gêpa trong chuyến đi thăm vườn quốc gia Tanzania và cái kết

Khoảnh khắc báo gêpa nhảy trên chiếc xe jeep chỉ cách khách du lịch vài cm ở Tanzania khiến ai nhìn cũng sửng sốt.

Đây là khoảnh khắc một con báo gêpa quyết định nhảy lên trên một chiếc xe jeep đưa du khách đi quanh vườn quốc gia Serengeti, Tanzania.

{keywords}
Bất ngờ chạm trán báo gêpa trong chuyến đi thăm vườn quốc gia Tanzania và cái kết

Những khách du lịch sửng sốt khi lần đầu có cơ hội quay cận cảnh một trong những loài động vật ăn thịt hung dữ bậc nhất trong thế giới tự nhiên.

Denice Alex Massawe, người dẫn đoàn khách đi tham quan cho biết: "Sau khi tìm kiếm những con mèo lớn trong nhiều giờ, chúng tôi bắt gặp con báo đốm này và con gái của nó. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời".

Khoảnh khắc chân thật trong tự nhiên được mô tả là 'không thể tin được'. Tuy nhiên, may mắn cho cả đoàn là không ai bị báo tấn công dẫn đến bị thương hay thiệt mạng. Con báo chỉ đứng trên chiếc xe ngắm nhìn phía xa không rõ mục đích rồi rời đi cùng con nhỏ.

{keywords}

Báo gêpa nổi tiếng với đôi mắt tinh tường và tốc độ kinh hoàng. Đây là loài động vật có vú trên cạn nhanh nhất thế giới, đạt tốc độ lên tới 112 km/h, nhanh hơn hươu cao cổ. Nhưng báo gêpa chỉ có thể duy trì tốc độ bùng nổ đáng kinh ngạc này trong một khoảng cách rất ngắn, thường khoảng 250 mét trước khi giảm tốc độ.

Sau mỗi lần tăng tốc nhanh hết mức, cơ thể báo gêpa trở nên căng thẳng và thường phải nghỉ ngơi khoảng nửa giờ sau đó.

Số lượng báo gêpa đã giảm nhiều trong tự nhiên do hậu quả của nạn săn trộm, thậm chí do chính mốt nuôi mèo lớn làm thú cưng ở Trung Đông.

Trong thập kỷ qua, ước tính có khoảng 3.600 con báo gêpa hoang dã đã bị đặt bẫy, bán làm vật nuôi. Chỉ còn khoảng 70 con báo gêpa trong tự nhiên ở vườn quốc gia Serengeti.

{keywords}
Serena Van Staden khẽ thở, chụp một bức ảnh với con báo ở cự li gần

Năm ngoái, hướng dẫn viên Serena Van Staden đã quay cảnh một con báo gêpa tiếp cận chiếc xe của đoàn du khách của cô trong chuyến đi Tanzania. Khi con mèo lớn  nhảy lên chiếc ô tô mui trần, nó ở vị trí rất gần đầu cô.    

Serena Van Staden đang quay phim thì con báo mẹ đi tới gần chiếc xe để khám phá. Trong vòng vài phút, nó đã leo lên chiếc xe mui trần và nhìn chằm chằm khảo sát khu vực xung quanh. Người phụ nữ phải giữ im lặng một lúc, chỉ dám thở khẽ để không bị con báo phát hiện. May mắn cho cô vì con báo đã rời đi sau vài phút xem xét.

Cuộc chiến hi hữu giữa chim công và dê trắng

Cuộc chiến hi hữu giữa chim công và dê trắng

Video ghi lại cuộc chiến hiếm thấy trong tự nhiên giữa dê và công lan truyền trên mạng xã hội.

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Đang cập nhật dữ liệu !